Đầu tư 2 tỷ USD "thâu tóm" Lazada, Jack Ma dốc toàn lực cho trận chiến thương mại điện tử

(CLO) Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma vừa tuyên bố đầu tư 2 tỷ USD nhằm tăng sở hữu cổ phần lên đến 83% tại Lazada. Dường như Jack Ma đang quyết tâm "chinh phục" thị trường bán lẻ đầy tiềm năng của Đông Nam Á.

Theo thông tin mới của Bloomberg vừa công bố, nhà sáng lập của Lazada là Max Bittner cũng chính thức bị thay thế khỏi vị trí giám đốc điều hành. Người lên thay thế CEO Max Bittner chính là bà Lucy Peng, một trong số 18 nhà đồng sáng lập của Alibaba.

Jack Ma đang quyết tâm "chinh phục" thị trường bán lẻ đầy tiềm năng của Đông Nam Á. 

Bà Lucy Peng năm nay 45 tuổi, chính là người đã cùng với Jack Ma xây dựng nên đế chế thương mại điện tử Alibaba trị giá 500 tỷ USD ngày hôm nay. Với số cổ phần của Alibaba trong tay, bà Peng cũng là một tỷ phú với tổng tài sản trị giá 1,1 tỷ USD.

Việc bổ nhiệm một nhà đồng sáng lập của Alibaba vào vị trí quan trọng nhất tại Lazada, cho thấy gã khổng lồ Trung Quốc đang muốn thay thế những nhân viên cấp cao của Lazada bằng người của mình. Trong vài tháng gần đây, hai chuyên gia cao cấp của Alibaba cũng gia nhập Lazada với vị trí giám đốc nhóm công nghệ.

Với thương vụ này, có thể thấy Alibaba đang dồn toàn lực cho “trận chiến” thương mại điện tử “nóng bỏng” tại khu vực Đông Nam Á – nơi Amazon cũng đang không ngừng mở rộng thị trường.

Sau thương vụ này, tổng vốn đầu tư của Alibaba tại Lazada đã lên tới 4 tỷ USD.

P.V

Xem thêm

VNECO.SSM (SSM) họp cổ đông bất thường sau 2 đơn từ nhiệm, nợ phải trả tăng hơn 50% sau quý I

VNECO.SSM (SSM) họp cổ đông bất thường sau 2 đơn từ nhiệm, nợ phải trả tăng hơn 50% sau quý I

(CLO) CTCP Chế tạo kết cấu thép VNECO.SSM (mã chứng khoán: SSM) dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ bất thường sau khi một thành viên HĐQT kiêm Kế toán trưởng và một thành viên Ban kiểm soát cùng xin từ nhiệm. Diễn biến nhân sự diễn ra trong lúc doanh thu quý I/2026 của SSM tăng hơn gấp đôi nhưng vẫn lỗ hơn 1,1 tỷ đồng, nợ phải trả cũng tăng hơn 50% so với đầu năm.

DIC Corp (DIG) sắp phát hành gần 48 triệu cổ phiếu trả cổ tức, nợ phải trả vượt 10.300 tỷ đồng

DIC Corp (DIG) sắp phát hành gần 48 triệu cổ phiếu trả cổ tức, nợ phải trả vượt 10.300 tỷ đồng

(CLO) Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, mã chứng khoán: DIG) sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức năm 2025 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 6%. Trong nửa đầu năm 2026, doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế hơn 133 tỷ đồng, gấp gần 20 lần cùng kỳ, nhưng nợ phải trả cũng vượt 10.300 tỷ đồng.

Cảng Thị Nại (TNP) sắp chi hơn 18 tỷ đồng trả cổ tức, nợ ngắn hạn cuối năm 2025 tăng gần 130%

Cảng Thị Nại (TNP) sắp chi hơn 18 tỷ đồng trả cổ tức, nợ ngắn hạn cuối năm 2025 tăng gần 130%

(CLO) CTCP Cảng Thị Nại (mã chứng khoán: TNP) dự kiến chi hơn 18 tỷ đồng trả cổ tức năm 2025 bằng tiền với tỷ lệ 26%, mức cao nhất kể từ năm 2017. Động thái này diễn ra trong bối cảnh lợi nhuận sau thuế năm 2025 của doanh nghiệp tăng gần 120%, nhưng nợ phải trả cũng tăng gấp đôi so với cùng kỳ với phần lớn là nợ ngắn hạn.

Việt Phát (VPG) tiếp tục bị cưỡng chế gần 5 tỷ đồng tiền thuế, doanh thu quý II giảm gần 4.000 tỷ

Việt Phát (VPG) tiếp tục bị cưỡng chế gần 5 tỷ đồng tiền thuế, doanh thu quý II giảm gần 4.000 tỷ

(CLO) CTCP Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Phát (mã chứng khoán: VPG) tiếp tục nhận các quyết định cưỡng chế thuế trong bối cảnh hoạt động kinh doanh thu hẹp. Trong quý II/2026, doanh thu của doanh nghiệp chỉ còn gần 400 triệu đồng, trong khi cùng kỳ năm trước đạt hơn 4.370 tỷ đồng.

Thống đốc Phạm Đức Ấn: “Nâng cao năng suất, giảm chi phí xã hội, mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ”

Thống đốc Phạm Đức Ấn: “Nâng cao năng suất, giảm chi phí xã hội, mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ”

(CLO) “Chuyển đổi số ngân hàng không chỉ nhằm hiện đại hóa bản thân ngành Ngân hàng mà phải góp phần nâng cao năng suất, giảm chi phí xã hội, mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ và tạo động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế”, Thống đốc Phạm Đức Ấn nhấn mạnh.

Cỡ chữ bài viết: