Điều chỉnh kích thước chữ

Đây là thời điểm vàng để ‘ xách vali lên và đi’...

(CLO) Có rất nhiều người chọn cân đối thời gian, tiền bạc để hối hả làm việc và cũng hối hả “Xách vali lên và đi…” luôn ưu ái cho bản thân một góc trải nghiệm mới để rồi quay về nhiều năng lượng hơn.

Audio

Với chị Vũ Lan Anh mọi năm có nhiều chuyến đi du lịch nước ngoài, năm nay do bối cảnh dịch bệnh và quá nhiều ưu ái, hay ho của du lịch Việt sẽ đặc biệt dành cho du lịch trong nước: “2020 này dự tính sẽ đi hàng chục địa danh, có nhiều điểm sẽ đi đi lại lại nhiều lần như Hội An, Hạ Long…”

Empty

“Đi du lịch thời điểm này quá tuyệt vời. Cảnh đẹp, phục vụ chu đáo, giá tốt lại không quá tải. Đồng thời đi du lịch để ủng hộ du lịch Việt Nam, và giúp kinh tế phục hồi” - Với tâm lý cổ vũ doanh nghiệp Việt Nam hậu Covid đang gặp khó khăn sau nhiều tháng doanh số về 0, vợ chồng chị Vũ Lan Anh – Tổng giám đốc Công ty Châu Đại Dương sống tại TP. Hồ Chí Minh đã lên lịch 15 ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6 cho chuyến du lịch vài tỉnh thành: Hội An- Hạ Long- Hà Nội- Hải Phòng.

Empty

Không là "Cơ hội vàng" mới đi du lịch vì gia đình chị Lan Anh vẫn đi du lịch thường xuyên, để khám phá vẻ đẹp của khắp các nước trên thế giới, các địa danh nổi tiếng trong nước. Tinh thần đi du lịch lần này rất khác bởi đúng là đi du lịch là yêu đất nước.

du lich 3

Những nơi quen thuộc hay khám phá mọi khi năm nay cho chị cảm giác hoàn toàn mới: “Không nói thêm về ưu đãi giá rẻ bằng 1/3 mọi năm mà nói về cảm nhận thật sự tận hưởng không gian du lịch. Tôi đi quá nhiều và quá quen thuộc mọi ngóc ngách. Có điều mọi khi nổi tiếng quá nên khách du khách du lịch nước ngoài hay trong nước quá nhiều, quá ồn ào. Năm nay đường phố yên tĩnh, trải nghiệm y như quay trở về mấy chục năm trước, rất là sung sướng bởi sự vắng vẻ và yên ả… Thực sự được thư thả khi đi du lịch, không phải hối hả khi bon chen”.

du lich 4

Ai đi được nên đi hết đi đừng ngồi ở nhà- Chị Lan Anh khuyên bạn bè lúc này. Với quan điểm cứu kinh tế thì không than thở, ai cũng có cái khó khăn, than thở thiệt hại không nên mà hãy chi nếu có khả năng chi. Tất cả sẽ là vòng quay cứu nhau, nếu không không vực dậy kinh doanh được.

du lich 5

Một vài trải nghiệm thú vị và lạ khác mọi khi là đi du lịch ủng hộ và cả ăn ủng hộ. “Đôi khi không có nhu cầu ăn uống, ăn nhiều mập lại lo giảm cân… song thấy xung quanh vắng, lại động viên nhau mua hay ăn đi thấy vắng để cổ cũ…”

du lich 6

Với những người ưa khám phá, trải nghiệm, đi ra khỏi Việt Nam cũng là cơ hội trải nghiệm thú vị song ở ngay đất nước Việt Nam có quá nhiều nơi đẹp đáng để đi. Nhân đà này, chị Lan Anh và chồng lên kế hoạch gấp 3-4 lần bình thường. Năm nay sẽ tranh thủ đi thêm nhiều vùng của đất nước nữa, tận hưởng hết vẻ đẹp và không gian rất thú vị này. Chị kể: Cậu bán tour ở Hạ Long còn rất ngạc nhiên khi chúng tôi book tiếp tour cho tháng 9 lại ra đi tiếp, khi đó miền Bắc bớt mưa và khí hậu đẹp. Bạn ấy nói: Ai cũng như chị thì tụi em sướng, công ty du lịch đỡ khổ…

du lich 7

Một chuyến du lịch y trong mơ với du thuyền du lịch Hạ Long của chị Lan Anh và chồng: Chúng tôi đi Hạ Long lần này mọi thứ phải dùng từ cực kỳ tốt, thời tiết đẹp, biển gần như không có ai, bãi biển ngoài vịnh trải dài vô cùng thoáng đãng và đẹp… Đi xe đạp ngoài Vườn quốc gia đảo Cát Bà như trong tranh người dân thân thiện,  đi dạo không muốn đi về.

du lich 8

Một kẻ lữ hành khôn ngoan không bao giờ chê bai đất nước của chính mình – Carlo Gordoni. Đúng là cơ hội cho mọi người được yêu vẻ đẹp Việt Nam qua các trải nghiệm thực sự đáng nhớ, gắn bó hơn đất nước từ Bắc, Trung, Nam với mọi danh lam thắng cảnh hùng vĩ, lộng lẫy, gần gũi thiên nhiên…

Dạ Miên