Điều chỉnh kích thước chữ

Đề xuất cấp hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ Lào khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện

(CLO) Ủy ban Quốc gia ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất cấp hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ Lào khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attapeu.

Audio

 Người dân trèo lên nóc nhà tránh lũ ở huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu, đông nam Lào, sau vụ vỡ đập thủy điện. Ảnh: Sun

Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết, tính đến 16 giờ ngày 27/7, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân khu 5, tổ chức lực lượng gồm hơn 100 cán bộ chiến sỹ, 9 ô tô các loại, cùng cơ số thuốc đủ khám chữa bệnh cho 500 người. Hàng cứu trợ gồm lương thực, thực phẩm, nước đóng chai trị giá 450 triệu đồng. Binh đoàn 15 đã hỗ trợ 10 triệu Kíp Lào cho tỉnh Attapeu cứu trợ khẩn cấp nhân dân bị nạn.

Trong ngày 27/7, lực lượng Quân y đã khám chữa bệnh cho 200 người dân trong khu vực bị nạn. Các lực lượng của Quân khu 5 đã phối hợp với các lực lượng chức năng của Lào tham gia tìm kiếm người mất tích, điều hành giao thông. Tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ 550 triệu đồng và hàng cứu trợ trị giá 200 triệu để giúp đỡ tỉnh Attapeu, Lào.

Cùng ngày, Ủy ban Quốc gia ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất cấp hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ Lào khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attapeu.

PV