Điều chỉnh kích thước chữ

Đến với Quảng Ninh, du khách sẽ nhận được nhiều ưu đãi "khủng" trong dịp hè 2020

(CLO) Đã nhiều ngày Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Trước tình hình đó, tỉnh Quảng Ninh đang chủ động triển khai nhiều hoạt động kích cầu du lịch hè 2020.

Audio

Chương trình nghệ thuật đặc sắc

Mở đầu là: “Chương trình nghệ thuật Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020” diễn ra vào 20h10 ngày 16/5, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Hạ Long với chủ đề “Chào hè Hạ Long – Quảng Ninh 2020” mở màn cho chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao; tạo động lực và bước đột phá cho phát triển du lịch trong suốt mùa hè 2020.

Vịnh Hạ Long - điểm tham quan du lịch hè hấp dẫn mọi du khách. Ảnh: Nguyễn Quân

Vịnh Hạ Long - điểm tham quan du lịch hè hấp dẫn mọi du khách. Ảnh: Nguyễn Quân

Tiếp theo đó là triển khai nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm kích cầu du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Quảng Ninh trong thời kỳ, trạng thái bình thường mới, vừa kiểm soát tốt dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế.

Miễn phí cho du khách khi tham quan

Dự kiến, sẽ miễn 100% phí cho tất cả du khách đến tham quan Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích - danh thắng Yên Tử trong những ngày tháng 5 và các ngày: Quốc tế thiếu nhi (1/6); ngày Gia đình Việt Nam (28/6); ngày Du lịch Việt Nam (9/7) và ngày thương binh liệt sỹ (27/).

"Mua 1 tặng 1” vé tham quan cho du khách tại Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng lịch sử Yên Tử trong các ngày còn lại của tháng 6 và tháng 7 để kích cầu du lịch.

Một đoạn đường bao biển, đường Trần Quốc Nghiễn - điểm du lịch hè Hạ Long hấp dẫn mọi du khách. Ảnh: Nguyễn Quân.

Một đoạn đường bao biển, đường Trần Quốc Nghiễn - điểm du lịch hè Hạ Long hấp dẫn mọi du khách. Ảnh: Nguyễn Quân.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh cũng hỗ trợ 100% chi phí hoạt động khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt chất lượng cao 2 chiều từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến Dốc Đỏ (thành phố Uông Bí). Đối tượng phục vụ là hành khách đi tàu bay di chuyển từ sân bay Vân Đồn đến Uông Bí và ngược lại.

Hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác đào tạo nhân lực, triển khai các chương trình hỗ trợ khác của Chính phủ và của địa phương.

Tất cả các chính sách trên sẽ được thông qua tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh sắp diễn ra vào ngày 14/5 tới đây và sẽ có quyết định chính thức để thực hiện kích cầu du lịch hè Hạ Long 2020.

Hoạt động “Chào hè Hạ Long – Quảng Ninh 2020” cùng với chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao và các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thể hiện quyết tâm của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nhằm khẩn trương khôi phục và phát triển nền kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trong trạng thái bình thường mới, vừa kiểm soát tốt dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế.