Địa phương đầu tiên tại TP. HCM thành lập Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 và khôi phục kinh tế

Trung tâm có chức năng thực hiện công tác phòng chống dịch; thúc đẩy, khôi phục kinh tế; triển khai an sinh xã hội; tiếp nhận và xử lý thông tin từ người dân, cổng 1022; họp trực tuyến Ban chi đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quận 7 với các đơn vị thuộc Quận 7.

dia phuong dau tien tai tp hcm thanh lap trung tam chi huy phong chong dich covid 19 va khoi phuc kinh te hinh 1

Theo UBND quận 7, Trung tâm sẽ cập nhật số liệu, hệ thống thông tin chính xác, kịp thời để phục vụ cho việc báo cáo, xử lý thông tin, chỉ đạo, điều hành và làm cơ sở để đưa ra quyết định chính xác cho lãnh đạo; theo dõi kết quả xét nghiệm, cập nhật quản lý F0 (tại nhà, khu cách ly tập trung, bệnh viện), từ đó có giải pháp xử lý kịp thời, giảm tỷ lệ tử vong;

Trung tâm cũng là công cụ hỗ trợ cho chính quyền trong nhận diện “Hộ kinh doanh xanh”, “Doanh nghiệp xanh”, “Cá nhân xanh” và “Tổ dân phố xanh”; Quản lý các đối tượng được chi hỗ trợ các gói an sinh xã hội, đảm bảo không trùng lắp, thông tin kịp thời, kiểm tra được tiến độ chi trả.

Đồng thời phát hiện kịp thời các trường hợp không tuân thủ giãn cách xã hội, không đảm bảo sức khỏe để có xử lý kịp thời, tránh lây lan dịch bệnh; hạn chế số lượng họp đông người nhưng đảm bảo đủ thành phần, kịp thời triển khai đến tận cơ sở, rút ngắn thời gian di chuyển, tiết kiệm chi phí đi lại.

Ngoài ra, Trung tâm là nơi tiếp nhận, xử lý, theo dõi kết quả, lãnh đạo kiểm tra được các thông tin, tiến độ xử lý, tạo niềm tin cho người dân.

Trung tâm sẽ hoạt động từ nay đến ngày 30/10 thì tổ chức sơ kết rút kinh nghiệm để điều chỉnh và dự kiến tháng 1/2022 sẽ triển khai mở rộng đến các lĩnh vực như: giáo dục, giao thông, môi trường, trật tự đô thị và cải cách hành chính.

Trung tâm được đặt dưới sự lãnh đạo toàn diện, mọi mặt của Quận ủy - Ủy ban nhân dân Quận 7. Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quận 7 phân công 1 Phó Chủ tịch UBND Quận làm Giám đốc cùng các thành viên của phòng, ban trực tiếp vận hành, xử lý hoạt động của Trung tâm.

Việc vận hành Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 và khôi phục kinh tế Quận 7 là 1 trong 4 trụ cột quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế gắn với cải cách hành chính, chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tiến tới hoàn thiện mô hình chính quyền điện tử, đô thị thông minh như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận 7 lần thứ VI đã đề ra.

Xem thêm

Cán bộ công đoàn là ‘cầu nối’ đưa chủ trương đến người lao động

Cán bộ công đoàn là ‘cầu nối’ đưa chủ trương đến người lao động

(CLO) Theo Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng, mọi chủ trương của tổ chức công đoàn muốn đi vào cuộc sống đều phải thông qua đội ngũ cán bộ. Chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở vì thế phụ thuộc vào năng lực, bản lĩnh và tính chuyên nghiệp của cán bộ công đoàn.

Nam giới suy giảm phong độ, mệt mỏi thì làm cách nào?

Nam giới suy giảm phong độ, mệt mỏi thì làm cách nào?

Bước qua tuổi 40, nhiều nam giới bắt đầu nhận thấy cơ thể không còn khỏe khoắn như trước. Sau một ngày làm việc, cảm giác mệt mỏi kéo dài, ngủ không thật sự sâu, cơ thể thiếu năng lượng. Có người còn nhận thấy sức bền giảm sút, tinh thần kém hứng khởi và “phong độ” cũng không còn được như những năm tuổi trẻ.

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

(CLO) Nhiều năm qua, cứ vào mùa mưa, hàng chục hộ ở phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) lại thấp thỏm sống chung với cảnh nước tràn vào nhà. Những trận mưa lớn liên tiếp những ngày qua khiến nước dâng nhanh, có nơi gần 1m, buộc người dân phải thức trắng đêm di dời bàn thờ, tài sản lên cao.

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Từ những lợi thế sẵn có của đô thị trung tâm, phường Bạc Liêu (Cà Mau) đang tập trung tạo các nguồn lực, thúc đẩy thương mại - dịch vụ, chỉnh trang đô thị, chăm lo an sinh xã hội, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, từng bước tạo diện mạo mới và động lực phát triển bền vững.

Gia Lai: Cảnh báo nguy hiểm, mất an toàn từ giếng khoan phun khí và nước, người dân không lại gần

Gia Lai: Cảnh báo nguy hiểm, mất an toàn từ giếng khoan phun khí và nước, người dân không lại gần

(CLO) Hiện tượng giếng khoan tự phun khí và nước tại xã Chư Prông (Gia Lai) có thể liên quan đến tầng chứa nước có áp nằm dưới lớp phủ bazan và hoạt động núi lửa trẻ. Cơ quan chuyên môn cảnh báo nguy cơ mất an toàn và khuyến cáo người dân không tiếp cận, sử dụng nguồn nước hoặc tự ý xử lý các giếng đang phun khí.

Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Gia Lai, thu hồi số tiền hơn 740 triệu đồng

Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Gia Lai, thu hồi số tiền hơn 740 triệu đồng

(CLO) Thanh tra tỉnh Gia Lai phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý thu - chi tài chính và đầu tư, xây dựng cơ bản tại Trường Cao đẳng Gia Lai, với tổng số tiền phải thu hồi hơn 740 triệu đồng. Đáng chú ý, ngân sách Nhà nước đã cấp thừa dự toán cho nhà trường hơn 4,3 tỷ đồng trong giai đoạn 2023-2025.

Vĩnh Long: Đưa quy định an toàn lao động trở thành văn hóa nơi làm việc

Vĩnh Long: Đưa quy định an toàn lao động trở thành văn hóa nơi làm việc

(CLO) Chuyển đổi từ quy định sang văn hóa tự giác và ứng dụng AI trong phòng ngừa rủi ro là những giải pháp trọng tâm được đưa ra tại Diễn đàn Văn hoá an toàn lao động tại Vĩnh Long, nhằm hướng tới mục tiêu cao nhất: Đảm bảo mọi người lao động đều được "An toàn để trở về nhà".

Đứng dậy sau thất bại, anh nông dân thu tiền tỷ mỗi năm từ con vật tỏa hương

Đứng dậy sau thất bại, anh nông dân thu tiền tỷ mỗi năm từ con vật tỏa hương

(CLO) Trở về sau thời gian xuất ngoại, anh Trần Mạnh Hùng luôn ấp ủ lập nghiệp trên quê hương. Nhưng giấc mơ làm giàu của anh đã sớm thất bại ở lần thử nghiệm đầu tiên với mô hình nuôi chồn hương. Không từ bỏ, ít năm sau anh quyết tâm làm lại mô hình cũ. Lần này, nhờ kinh nghiệm và trải nghiệm, anh Hùng đã bước đầu thành công, mỗi năm có doanh thu vài tỷ đồng.

“Siêu robot” chữa cháy ở kho xăng dầu Nghệ An

“Siêu robot” chữa cháy ở kho xăng dầu Nghệ An

(CLO) Trước tình huống giả định cháy lớn ở kho xăng dầu Nghệ An, lực lượng cứu nạn đã sử dụng siêu robot điều khiển từ xa TAF35, phối hợp cùng nhiều lực lượng, phương tiện hiện đại nhanh chóng khống chế đám cháy.

Cỡ chữ bài viết: