Điều chỉnh kích thước chữ

Disney ngỏ lời mua lại Sky News

(CLO) Disney đã ngỏ lời muốn mua lại Sky News như biện pháp để giúp cho Rupert Murdoch có thể thuận lợi mua lại tập đoàn truyền hình Sky với mức giá 11,7 tỷ Bảng Anh.

leftcenterrightdel
 Trụ sở của Sky tại Anh. Ảnh: AP

Việc ông Murdoch ngỏ lời mua lại tập đoàn Sky đang bị Cơ quan cạnh tranh và quản lý thị trường của Anh chỉ trích, khi việc mua lại 61% cổ phần của Sky, thêm vào cổ phần của mình tại 21st Century Fox sẽ cho ông quá nhiều quyền lực khống chế với truyền thông nước này. Gia đình Murdoch cũng sở hữu News UK, công ty đang sở hữu các tờ Times, Sun cùng đài phát thanh TalkSport.

Disney đã bày tỏ "thiện chí" của mình trong việc mua lại Sky News, một hành động sẽ làm giảm đi những nỗi lo về quyền lực truyền thông trong tay Murdoch, và cũng gián tiếp mở đường cho thương vụ mua lại 21st Century Fox với giá trị lên tới 66 tỷ USD của mình. Nếu như nhà Murdoch thành công mua lại Sky, và sau đó 21st Century Fox được bán cho Disney thì Sky cũng sẽ được chuyển nhượng cho Disney.

"Tập đoàn Walt Disney đã bày tỏ quan điểm muốn mua lại Sky News nhằm đa dạng hóa các kênh thông tin và truyền hình của mình, dù cho thương vụ mua lại 21st Century Fox có thành công hay không", công ty của Murdoch chia sẻ trong một thông cáo.

Disney đã gọi Sky là "con gà vàng" của Fox, nói rằng họ sẽ "đồng ý để Sky News tiếp tục được cấp vốn hoạt động và duy trì một hệ thống biên tập độc lập".

Công ty này cũng cho biết việc mua lại Sky News không hề phụ thuộc vào sự thành công của thương vụ mua lại Fox.

Hoàng Việt (Theo TG)