Đồ phong thuỷ, bùa chú hút khách trong tháng “cô hồn”

(CLO) Với mong muốn tránh được ma quỷ, xui xẻo trong tháng “cô hồn”, nhiều người dân lùng sục, tìm mua các vật phẩm phong thuỷ, trừ tà. Không chỉ bán trực tiếp tại cửa hàng, nhiều người còn rao bán trên mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử với vô số sản phẩm khác nhau.

Theo quan niệm dân gian của người Việt, tháng 7 âm lịch hàng năm được coi là tháng “cô hồn”, trong tháng này, con người dễ bị ma quỷ ám, gặp nhiều tai ương. Vì thế, cúng cô hồn là cách để người dân tưởng nhớ đến các vong hồn lang thang, cơ nhỡ.

Do trùng vào ngày lễ Vu Lan, nhiều người bán hàng được dịp tung ra hàng loạt các sản phẩm phục vụ cho tháng 7 như đá phong thuỷ, vòng trầm, tượng phật, bùa chú,...

Đồ phong thuỷ “đắt hàng”

Sở hữu cho mình ít nhất một món đồ phong thuỷ khiến cho nhiều người tin rằng bản thân sẽ xua đuổi được ma quỷ, tránh tai ương và gặp nhiều may mắn.

do phong thuy bua chu hut khach trong thang co hon hinh 1

Đồ phong thuỷ đa dạng chủng loại và mẫu mã.

Anh Phạm Ngọc Nghĩa, chủ cửa hàng bán đồ phong thuỷ trên đường Đê La Thành (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, ngay từ giữa tháng 6, cửa hàng anh đã bắt đầu sản xuất ra các mặt hàng đồ phong thuỷ, trừ tà cho khách.

Tại cửa hàng anh, vật phẩm dành cho tháng 7 được bày bán rất đa dang về mẫu mã và chủng loại với giá thành khác nhau. Mặt hàng phổ biến có thể kể đến như vòng dâu tằm, vòng đồng điếu,... có giá từ 100.000 đồng - 350.000 đồng/vòng.

Các vật phẩm trang trí như rồng vàng, tượng phật, bát bảo, tỳ hưu,...có giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng, tuỳ từng mẫu mã và kích cỡ. Hầu hết, các vật phẩm phong thuỷ đều được làm bằng đá, đồng, gốm,...

“Từ cuối tháng 6 âm lịch, cửa hàng tôi đã bắt đầu đông khách. Số lượng đồ phong thuỷ cung cấp cho thị trường tăng lên gấp 3-4 lần các tháng trước. Chủ yếu là các loại vòng và tượng Phật. Đây là tháng đem lại doanh thu lớn nhất cho hầu hết tất cả các cửa hàng tại đây” - anh Nghĩa chia sẻ.

do phong thuy bua chu hut khach trong thang co hon hinh 2

Đồ phong thuỷ dễ được tìm thấy trên các sàn thương mại điện tử.

Chị Mai Hạnh (Đống Đa, Hà Nội) cũng tranh thủ đi mua các sản phẩm phong thuỷ vào tháng cô hồn. Ngoài mua vòng dâu tằm cho con, chị còn mua thêm các linh vật mạ vàng để trên xe ô tô cho chồng.

Theo chị Hạnh, vào tháng cô hồn nên mua vật phẩm phong thuỷ để tránh tà, nhất là đối với trẻ con và người làm kinh doanh. “Có thờ có kiêng thì vẫn hơn, bao năm qua ông bà vẫn dặn như vậy nên cứ đến tháng cô hồn thì mình chuẩn bị trước sẽ an tâm hơn”, chị nói.

Bùa chú được rao bán rầm rộ trên mạng xã hội

Dạo quanh các trang mạng xã hội, không khó để bắt gặp các loại bùa chú được rao bán với lời quảng cáo khoa trương.

Liên hệ với một địa chỉ facebook có tên B.Y, người này cho biết ở đây họ bán đầy đủ các loại bùa chú. Theo lời quảng cáo của người bán, bùa chú có khả năng bảo vệ và điều trị bệnh, điều trị côn trùng cắn. Ngoài ra, có thể giúp cho người sử dụng tránh khỏi bệnh dịch, bảo vệ và hoá giải vong âm, ma quỷ.

do phong thuy bua chu hut khach trong thang co hon hinh 3

Bùa chú với hàng ngàn “công dụng” thần thánh.

Tùy từng đối tượng và nhu cầu của từng người mà bùa chú sẽ có công dụng khác nhau như bùa yêu, bùa hộ mệnh, bùa tài lộc,... Các loại bùa chủ yếu có nguồn gốc từ Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia.

Để chắc chắn hơn, người này cho biết bùa được yểm phép rất mạnh, hỗ trợ cho việc làm ăn, giúp cho công việc suôn sẻ, hoá giải điều xấu, giúp “giữ lửa” cho gia đình,...Công dụng của bùa chú chỉ được người bán lăng xê, quảng cáo mà không có một nghiên cứu khoa học nào.

Giá bùa hộ mệnh được rao bán từ vài trăm đến 2 triệu đồng/bùa, bùa yêu có giá lên tới 5-6 triệu đồng/bùa, có nơi lên tới cả chục triệu đồng. Khách hàng chỉ cần gửi vài thông tin và chi phí, trong vòng 2-3 ngày, bùa sẽ được vận chuyển đến tay người dùng.

Dù chưa biết có hiệu quả hay không nhưng nhiều người đã tin tưởng vào những lời quảng cáo có cánh khiến chị em không tiếc tiền “rủ rỉ” nhau sắm ngay cho mình một bùa chú trong tháng cô hồn.

Bài và ảnh: Nguyễn Linh

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: