Điều chỉnh kích thước chữ

Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại huyện đảo Trường Sa

Đoàn công tác số 3 do Chuẩn Đô đốc Hoàng Hồng Hà, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn vừa hoàn thành tốt đẹp chuyến thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và Nhà giàn DK1/20 Ba Kè trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc.

Audio

Đoàn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tham gia chuyến công tác bao gồm cán bộ cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu, các chức sắc tôn giáo có nhiều đóng góp cho công tác Mặt trận, do đồng chí Trương Thành Trung - Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Mặt trận làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác số 3 còn có đại biểu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bệnh viện Việt Đức, Viện Nông nghiệp Việt Nam, tỉnh Sơn La và một số cơ quan, địa phương.

doan cong tac uy ban trung uong mttq viet nam ket thuc tot dep chuyen cong tac tai huyen dao truong sa hinh 1

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu và Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiễn đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. 

Từ ngày 12 đến 20/4/2022, Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên và tặng những món quà ý nghĩa, thiết thực cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Trong hành trình, Đoàn đã thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ và người dân trên các đảo và điểm đảo: Sinh Tồn Đông, Len Đao, Núi Le A, Tốc Tan C, An Bang, Đá Đông B, Trường Sa Đông, Đá Tây C, Trường Sa Lớn và Nhà giàn DK1/20. Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Trường Sa; thăm, tặng quà các hộ dân trên đảo Trường Sa Lớn. Những phần món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm, sự quan tâm chia sẻ của MTTQ Việt Nam, nhằm cổ vũ, động viên, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để quân, dân huyện đảo Trường Sa vững vàng vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành mọi nhiệm vụ.

doan cong tac uy ban trung uong mttq viet nam ket thuc tot dep chuyen cong tac tai huyen dao truong sa hinh 2
doan cong tac uy ban trung uong mttq viet nam ket thuc tot dep chuyen cong tac tai huyen dao truong sa hinh 3

Đoàn công tác số 3 tưởng niệm các chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh tại đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao.

doan cong tac uy ban trung uong mttq viet nam ket thuc tot dep chuyen cong tac tai huyen dao truong sa hinh 4
doan cong tac uy ban trung uong mttq viet nam ket thuc tot dep chuyen cong tac tai huyen dao truong sa hinh 5
doan cong tac uy ban trung uong mttq viet nam ket thuc tot dep chuyen cong tac tai huyen dao truong sa hinh 6
doan cong tac uy ban trung uong mttq viet nam ket thuc tot dep chuyen cong tac tai huyen dao truong sa hinh 7
doan cong tac uy ban trung uong mttq viet nam ket thuc tot dep chuyen cong tac tai huyen dao truong sa hinh 8
doan cong tac uy ban trung uong mttq viet nam ket thuc tot dep chuyen cong tac tai huyen dao truong sa hinh 9

Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà cán bộ, chiến sĩ trên một số đảo, điểm đảo của huyện đảo Trường Sa.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã tham dự hoạt động chào cờ, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ trên đảo Trường Sa; tưởng niệm các chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc tại đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao và có buổi giao lưu đặc biệt với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1.

doan cong tac uy ban trung uong mttq viet nam ket thuc tot dep chuyen cong tac tai huyen dao truong sa hinh 10

Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, tặng quà Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Trường Sa. 

Bên cạnh đó, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng tích cực tham gia các hoạt động chung của Đoàn công tác số 3 như: Cuộc thi tìm hiểu về biển đảo, thi đấu cờ tướng, giao lưu văn hóa, văn nghệ.   

doan cong tac uy ban trung uong mttq viet nam ket thuc tot dep chuyen cong tac tai huyen dao truong sa hinh 11
doan cong tac uy ban trung uong mttq viet nam ket thuc tot dep chuyen cong tac tai huyen dao truong sa hinh 12
doan cong tac uy ban trung uong mttq viet nam ket thuc tot dep chuyen cong tac tai huyen dao truong sa hinh 13

Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, tặng quà các hộ dân trên đảo Trường Sa.

Đồng chí Trương Thành Trung, Trưởng đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chia sẻ: Chuyến công tác đã giúp các thành viên hiểu thêm những khó khăn gian khổ, sự hy sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đang ngày đêm canh giữ biển đảo của Tổ quốc. Đây là một chuyến công tác vô cùng ý nghĩa, góp phần gửi gắm tình cảm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên đến với các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo. “Chúng tôi mong muốn cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân cả nước, các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, vững tay súng để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

doan cong tac uy ban trung uong mttq viet nam ket thuc tot dep chuyen cong tac tai huyen dao truong sa hinh 14

Lễ chào cờ trên đảo Trường Sa. 

Công tác thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 là hoạt động được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thường xuyên thực hiện. Năm 2018, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức đoàn đại biểu các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, kiều bào, các tầng lớp nhân dân đi thăm quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 và vận động ủng hộ kinh phí để xây dựng nhà Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam trên quần đảo Trường Sa. 

Theo Tuấn Đông - Ảnh Quang Vinh/Tapchimattran.vn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Các quốc gia thành viên đồng ý cải tổ ngân sách WHO

(CLO) Ngày 25/5, các quốc gia thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nhất trí cải tổ cách thức đóng góp cho cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc.

'Nhiệm vụ bất khả thi 7' tung trailer hấp dẫn với sự xuất hiện của Tom Cruise

(CLO) Mới đây, hãng phim Paramount Pictures vừa tung trailer phần 7 của serie phim "Mission Impossible" với sự xuất hiện của nam tài tử Tom Cruise, mang tới sự phấn khích và đầy háo hức cho các fan của loạt phim đình đám này.

Hà Nội sẽ chi hơn 17,4 tỷ đồng thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên có thành tích tại SEA Games 31

(CLO) Tổng số tiền thưởng dự kiến được trao cho các Đoàn thể thao Hà Nội tại lễ tuyên dương là hơn 17,4 tỷ đồng.

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung chính sách để tư nhân đầu tư trường quay điện ảnh

(CLO) Nêu ví dụ một số nước thực hiện theo chính sách xã hội hóa để có một trường quay tốt và có nguồn thu, đại biểu Quốc hội Trần Văn Khải đề nghị Quốc hội xem xét, cân nhắc bổ sung các chính sách để khuyến khích tư nhân tham gia hoạt động điện ảnh, đặc biệt là đầu tư trường quay hiện đại.

Bất chấp khung giờ cấm, ô tô chạy lấn làn khiến người dân ám ảnh

(CLO) Dù còn trong khung giờ cấm, nhiều xe tải, container trên 2,5 tấn, xe khách hơn 25 chỗ vẫn ngang nhiên đi vào làn xe máy, khiến nhiều người khiếp sợ.

Ngày 25/5: Ghi nhận thêm 1.344 ca nhiễm COVID-19 mới

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 24/5 đến 16h ngày 25/5, hệ thống y tế cả nước đã ghi nhận thêm 1.344 ca nhiễm COVID-19 mới tăng 22 ca so với ngày trước đó tại 46 tỉnh, thành phố.

Nóng 18h: Bộ Công an, Bộ Tài chính vào cuộc vụ “bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng”

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Phó phòng quản lý giá Bộ Y tế bị bắt; Bộ Công an, Bộ Tài chính vào cuộc vụ “bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng”; AFF Cup 2022 ‘thay tên’.

Đại biểu Quốc hội đề nghị đánh giá sự lãng phí của hai cơ sở bệnh viện lớn, dự án Đại học Quốc gia

(CLO) Đại biểu Quốc hội đề nghị đánh giá định lượng những lãng phí tại các dự án lớn như: Hai cơ sở 2 của bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức, trụ sở chung của các cơ quan tại Hà Nội, Dự án Đại học quốc gia để có những bài học kinh nghiệm, xử lý cho phù hợp.

Cha mẹ đau đớn đợi thâu đêm để nhận dạng con trong vụ xả súng Texas

(CLO) Chỉ hai ngày trước khi học sinh ở một trường tiểu học ở Texas bắt đầu kỳ nghỉ hè, một tay súng mặc áo giáp lao vào các lớp học của các em và điên cuồng nổ súng, giết chết 19 học sinh và 2 người lớn.