Điều chỉnh kích thước chữ
Ngành Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa:

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

(NB&CL) Dù gặp nhiều khó khăn, bất lợi do tác động của thiên tai, dịch bệnh trong năm 2020, nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Ngành TT&TT Thanh Hóa đã có nhiều việc làm mang tính đột phá, chỉ số tăng trưởng cao.

Theo thống kê cho thấy, tổng doanh thu toàn Ngành TT&TT Thanh Hóa đạt 3.630 tỷ đồng, đạt 100,6% kế hoạch được giao, nộp ngân sách Nhà nước hơn 200 tỷ đồng trong năm 2020. Hạ tầng thông tin và truyền thông ngày càng hiện đại, đồng bộ, mở rộng về khu vực vùng sâu, vùng xa; lĩnh vực công nghệ thông tin tạo bước đột phá, ứng dụng hiệu quả, thúc đẩy cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư.

Thanh Hoa

Công tác quản lý Nhà nước Ngành Thông tin và Truyền thông đã được tăng cường và triển khai đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực báo chí - xuất bản, thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở có nhiều đổi mới và thu được những kết quả nổi bật. Hạ tầng bưu chính - viễn thông được đầu tư nâng cấp với công nghệ hiện đại có độ bao phủ rộng, thông lượng lớn, đồng bộ với cơ sở hạ tầng, kỹ thuật của tỉnh; chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn, dịch vụ bưu chính, chuyển phát được cung cấp đa dạng, đảm bảo ổn định quy mô hoạt động và cung cấp các dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của tổ chức, công dân, phục vụ kịp thời, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, sự hưởng thụ của người dân, nhất là trong phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm cứu nạn. 

Việc phát triển công nghệ thông tin, đẩy mạnh truyền thông với yêu cầu ngày càng cao hơn nhằm tạo ra một nền tảng, hạ tầng vững chắc để kết nối, dẫn dắt, thúc đẩy các ngành kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn cả nước đang hòa mình vào dòng chảy mạnh mẽ của Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng có tính nền tảng của Thanh Hóa đó là, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học - công nghệ trong tất cả các lĩnh vực; khuyến khích ứng dụng các thành tựu của Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư để tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Chính vì thể, Ngành Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa xác định năm 2021 là năm có vai trò đặc biệt quan trọng, năm đầu tiên tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, tạo tiền đề và nền tảng cho thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ những năm tiếp theo.

Để góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng và Đảng bộ tỉnh, Ngành Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, nâng cao chất lượng hoạt động, tập trung tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số để xây dựng nền hành chính hiện đại, công khai, minh bạch, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan Nhà nước, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh, xây dựng thành công chính quyền điện tử, phát triển các dịch vụ thành phố thông minh, hướng tới phát triển kinh tế số, xã hội số.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa dự triển lãm ảnh và tư liệu trong cộng đồng ASEAN tại Trường Đại học Hồng Đức.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa dự triển lãm ảnh và tư liệu trong cộng đồng ASEAN tại Trường Đại học Hồng Đức.

Thanh Hóa đang bước vào một giai đoạn phát triển mạnh mẽ hơn với những mục tiêu hướng tới cao hơn. Xác định rõ nhiệm vụ vinh quang và trách nhiệm được giao phó trong giai đoạn phát triển mới của Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và xây dựng nền kinh tế số, Ngành Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chuyên nghiệp, có phẩm chất đạo đức tốt, có lòng nhiệt tình, say mê và tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng tham mưu tốt, đề xuất những nhiệm vụ mới, việc làm khó, góp phần cùng cả tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, sớm đưa Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới.

Minh Anh

 
 
Tin mới
Italy công bố ảnh so sánh đột biến của biến chủng Omicron và Delta

(CLO) Hình ảnh mô phỏng do các nhà khoa học tại bệnh viện Bambino Gesu, thủ đô Rome (Italy), công bố cho thấy vị trí các đột biến trên biến chủng Omicron so với Delta.

Man City đòi lại ngôi nhì bảng từ tay Liverpool

(CLO) Giành chiến thắng trước đội bóng đang xếp thứ 4 là West Ham, Man City hiên ngang vượt qua Liverpool và tiếp tục bám đuổi đội bóng đầu bảng là Chelsea.

Quyền Linh đính chính về tin đồn mắc Covid-19

(CLO) Trong livestream tối 28/11, MC Quyền Linh đã lên tiếng đính chính về thông tin mình mắc COVID-19, đang phải thở máy.

Breanna Myles bật ngã khi đăng quang cuộc thi Miss Teen USA 2021

(CLO) Trong giây phút được xướng tên đăng quang Miss Teen USA 2021, Breanna Myles bật ngửa trên sân khấu. Cô khóc và không thể kiềm chế cảm xúc khi được trao vương miện.

Hà Nội: Học sinh lớp 9 tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 một ngày

(CLO) Một nữ sinh lớp 9 tại xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã tử vong sau một ngày tiêm vắc xin COVID-19.

Dự báo thời tiết 29/11/2021: Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Phía Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trời nhiều mây, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Ngắm biệt thự xa hoa, hoành tráng của ca sĩ Lệ Quyên

(CLO) Hai tháng qua, Lệ Quyên bận rộn hoàn thiện những công đoạn cuối cho biệt thự mới ở TP HCM để kịp dọn về ở trong năm 2021.

Chủ tịch nước gặp Tổng Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva

(CLO) Ngày 28/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm trụ sở Văn phòng Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva và gặp Tổng Giám đốc Văn phòng Tatiana Valoya.

Thành phố Hồ Chí Minh có 3 quận tăng cấp độ dịch

(CLO) Có 3 quận tăng cấp độ dịch so với tuần trước, từ cấp 1 lên cấp 2 là quận 4, Bình Thạnh và quận Tân Phú