Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

(NB&CL) Dù gặp nhiều khó khăn, bất lợi do tác động của thiên tai, dịch bệnh trong năm 2020, nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Ngành TT&TT Thanh Hóa đã có nhiều việc làm mang tính đột phá, chỉ số tăng trưởng cao.

Theo thống kê cho thấy, tổng doanh thu toàn Ngành TT&TT Thanh Hóa đạt 3.630 tỷ đồng, đạt 100,6% kế hoạch được giao, nộp ngân sách Nhà nước hơn 200 tỷ đồng trong năm 2020. Hạ tầng thông tin và truyền thông ngày càng hiện đại, đồng bộ, mở rộng về khu vực vùng sâu, vùng xa; lĩnh vực công nghệ thông tin tạo bước đột phá, ứng dụng hiệu quả, thúc đẩy cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư.

Thanh Hoa

Công tác quản lý Nhà nước Ngành Thông tin và Truyền thông đã được tăng cường và triển khai đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực báo chí - xuất bản, thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở có nhiều đổi mới và thu được những kết quả nổi bật. Hạ tầng bưu chính - viễn thông được đầu tư nâng cấp với công nghệ hiện đại có độ bao phủ rộng, thông lượng lớn, đồng bộ với cơ sở hạ tầng, kỹ thuật của tỉnh; chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn, dịch vụ bưu chính, chuyển phát được cung cấp đa dạng, đảm bảo ổn định quy mô hoạt động và cung cấp các dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của tổ chức, công dân, phục vụ kịp thời, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, sự hưởng thụ của người dân, nhất là trong phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm cứu nạn. 

Việc phát triển công nghệ thông tin, đẩy mạnh truyền thông với yêu cầu ngày càng cao hơn nhằm tạo ra một nền tảng, hạ tầng vững chắc để kết nối, dẫn dắt, thúc đẩy các ngành kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn cả nước đang hòa mình vào dòng chảy mạnh mẽ của Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng có tính nền tảng của Thanh Hóa đó là, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học - công nghệ trong tất cả các lĩnh vực; khuyến khích ứng dụng các thành tựu của Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư để tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Chính vì thể, Ngành Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa xác định năm 2021 là năm có vai trò đặc biệt quan trọng, năm đầu tiên tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, tạo tiền đề và nền tảng cho thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ những năm tiếp theo.

Để góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng và Đảng bộ tỉnh, Ngành Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, nâng cao chất lượng hoạt động, tập trung tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số để xây dựng nền hành chính hiện đại, công khai, minh bạch, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan Nhà nước, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh, xây dựng thành công chính quyền điện tử, phát triển các dịch vụ thành phố thông minh, hướng tới phát triển kinh tế số, xã hội số.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa dự triển lãm ảnh và tư liệu trong cộng đồng ASEAN tại Trường Đại học Hồng Đức.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa dự triển lãm ảnh và tư liệu trong cộng đồng ASEAN tại Trường Đại học Hồng Đức.

Thanh Hóa đang bước vào một giai đoạn phát triển mạnh mẽ hơn với những mục tiêu hướng tới cao hơn. Xác định rõ nhiệm vụ vinh quang và trách nhiệm được giao phó trong giai đoạn phát triển mới của Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và xây dựng nền kinh tế số, Ngành Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chuyên nghiệp, có phẩm chất đạo đức tốt, có lòng nhiệt tình, say mê và tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng tham mưu tốt, đề xuất những nhiệm vụ mới, việc làm khó, góp phần cùng cả tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, sớm đưa Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới.

Minh Anh

Xem thêm

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: