Điều chỉnh kích thước chữ

Đội SOS giao hơn 300 túi an sinh cho người dân TP.HCM qua ứng dụng An Sinh

(CLO) Đội SOS của Trung tâm an sinh TP.HCM trong ngày 7/9 đã giao khoảng 300 túi an sinh cho người dân cần hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp ở TP.HCM thông quan ứng dụng An sinh.

Audio

Ngày 7/9 cũng là ngày đầu tiên Đội SOS của Trung tâm an sinh TP.HCM giao các túi an sinh là nhu yếu phẩm cho người dân cần hỗ trợ cấp bách thông qua ứng dụng An sinh.

doi sos giao hon 300 tui an sinh cho nguoi dan tphcm qua ung dung an sinh hinh 1

Các tình nguyện viên tập kết tại kho hàng ở Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1), cùng thao tác trên ứng dụng. Ảnh: Thu Duyên

Theo đó, Đội SOS đã giao khoảng 300 đơn hàng tại Q.Bình Tân và H.Bình Chánh. Tình nguyện viên giao hàng sẽ kiểm tra thông tin người đăng ký túi an sinh gồm số điện thoại, CMND/CCCD. Sau khi giao hàng, tình nguyện viên sẽ chụp ảnh giấy CMND/CCCD cùng 1 tấm hình người dân nhận túi an sinh và tải lên hệ thống ứng dụng An sinh.

Trung tâm an sinh TP.HCM cho biết, người dân có thể tải ứng dụng An sinh trên Google Play và App Store tại website: https://ansinh.tphcm.gov.vn/ để đăng ký nhận túi an sinh.

Khi nhận được yêu cầu hỗ trợ, hệ thống sẽ kiểm tra người dân có từng nhận được túi an sinh trong vòng 14 ngày chưa. Nếu chưa nhận, ứng dụng sẽ tự động chuyển yêu cầu qua “Hệ thống An sinh” để xử lý.

Dựa trên danh sách các hộ cần hỗ trợ, hệ thống sẽ kiểm tra trường hợp của người dân chưa nhận hỗ trợ đã từng được chính quyền phường/xã xác minh chưa. Nếu chưa, sẽ tổ chức xác minh yêu cầu và cập nhật vào hệ thống để giao hàng.

Nếu có thắc mắc vấn đề liên quan đến kỹ thuật cài đặt, sử dụng ứng dụng An sinh, người dân có thể nhắn tin qua fanpage An sinh xã hội TP.HCM hoặc liên hệ hotline 1900633996 để được hướng dẫn, giải đáp.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ẩu đả sau chầu nhậu, gã đàn ông vung dao sát hại anh họ

(CLO) Sau khi uống rượu, giữa Sáng và anh C. (anh họ của Sáng) xảy ra mâu thuẫn, chửi nhau. Không kiềm chế được bản thân, Sáng đã dùng dao đâm anh C. tử vong.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Sân bay Long Thành là công trình trọng điểm, ai làm chậm thì đứng ra ngoài!

(CLO) Tại cuộc họp về tiến độ triển khai dự án xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) ngày 9/12, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ, "đây là công trình trọng điểm, ai mà chậm, làm ảnh hưởng tiến độ thì đứng ra ngoài, để người khác làm".

Tuyển Malaysia đánh bại Lào 4-0 tại AFF Cup 2020

(CLO) Đội tuyển Malaysia đã giành chiến thắng tuyển Lào tỷ số 4-0 để chắc chắn bảo vệ ngôi đầu bảng sau lượt đấu thứ 2 tại AFF Cup 2020.

Chủ tịch Quốc hội sẽ tham dự Hội nghị APPF-29 theo hình thức trực tuyến

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 29 Diễn đàn Nghị viện Châu Á - Thái Bình Dương (APPF-29) theo hình thức trực tuyến từ ngày 13 - 15/12/2021.

Phân bổ vốn ngân sách Trung ương năm 2022 tuân thủ điều kiện, thủ tục, thứ tự ưu tiên

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu căn cứ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2022 được giao, cần bảo đảm việc phân bổ vốn ngân sách Trung ương năm 2022 tuân thủ điều kiện, thủ tục, thứ tự ưu tiên bố trí vốn quy định tại Luật Đầu tư công, các Nghị quyết của Quốc hội.

Xây dựng chính sách tài khóa, tiền tệ để phục hồi và phát triển bền vững

(CLO) Để tiếp tục tìm kiếm không gian, dư địa mới, đẩy nhanh phục hồi và phát triển bền vững với những giải pháp chính sách tài chính, tiền tệ nằm ngoài khung khổ, Chủ tịch Quốc hội lưu ý, đây là những vấn đề hết sức hệ trọng, cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Phát hiện thi thể người đàn ông với nhiều vết thương trong rừng

(CLO) Ông T. đi vào rừng lâu không trở ra, nghi có chuyện chẳng lành, người nhà đi tìm thì tá hỏa phát hiện người này đã tử vong với nhiều vết thương trên người.

15 địa phương có tỷ lệ ô tô kinh doanh vận tải lắp camera giám sát rất thấp

(CLO) Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị UBND 15 tỉnh, thành phố đôn đốc chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ lắp đặt camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải theo quy định tại Nghị định số 10/2020/NĐ-CP.

Các nhà máy xử lý rác sẽ bị thu hồi nếu chậm tiến độ

(CLO) Chiều 9/12, HĐND TP Hà Nội tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn với nhóm vấn đề thứ 2 là thúc đẩy thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố. Nhiều đại biểu đã phản ánh về việc nhiều nhà máy xử lý rác thải trên địa bàn Hà Nội chậm tiến độ.