Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình

Chiều ngày 15/5/2016 tại Quảng Bình, Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và các đồng chí trong Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình về thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ tỉnh Quảng Bình; tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kiểm tra công tác bầu cử.

(CLO)Chiều ngày 15/5/2016 tại Quảng Bình, Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và các đồng chí trong Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình về thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ tỉnh Quảng Bình; tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kiểm tra công tác bầu cử.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình
Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã báo cáo về tình hình kinh tế – xã hội và công tác xây dựng Đảng của tỉnh trong thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong quý I năm 2016, sản xuất nông nghiệp của tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh, có 1.650 héc ta diện tích sản xuất theo cánh đồng mẫu lớn; sản xuất công nghiệp ổn định và tăng trưởng khá; lượng khách du lịch đến Quảng Bình đạt trên 710 nghìn lượt. Các dự án trọng điểm tạo động lực cho sự phát triển của tỉnh tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai hiệu quả có 30/136 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác an sinh xã hội và các chính sách xã hội được quan tâm thực hiện; Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững.

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Bình đã trích ngân sách 500 tấn gạo hỗ trợ cho ngư dân các xã ven biển bị thiệt hại do cá biển chết bất thường. Đồng thời trích ngân sách dự phòng 2,29 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân có tàu khai thác gần bờ; hỗ trợ chênh lệch giá với mức 20% đối với các hải sản của tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân; hỗ trợ, thu mua toàn bộ hải sản của ngư dân đánh bắt xa bờ… Các tổ chức mặt trận, đoàn thể trong tỉnh cũng đã kịp thời hỗ trợ và vận động giúp đỡ ngư dân vượt qua khó khăn.

Công tác xây dựng Đảng được triển khai tích cực trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức. Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành và ký cam kết Quy định số 01 về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định và tiến độ thời gian. Đến nay, tỉnh đã hoàn thành niêm yết danh sách cử tri; công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII và tổ chức tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp.

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới Quảng Bình chú trọng đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên cơ sở thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng nhanh tỷ trọng dịch vụ, công nghiệp; Tiếp tục kêu gọi các dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; vận động ngư dân đẩy mạnh hiện đại hóa tàu cá khai thác vùng biển xa; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, lựa chọn những nhà đầu tư có năng lực thực hiện các dự án lớn; Tăng cường quốc phòng – an ninh; khẩn trương triển khai việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đảm bảo chất lượng; Tiếp tục lãnh đạo công tác chuẩn bị và tiến hành cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp đảm bảo thành công tốt đẹp; nâng cao chất lượng hiệu quả công tác xây dựng Đảng về chính trị tư tưởng, tổ chức và đạo đức, gắn với đẩy mạnh thường xuyên việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng.

Đoàn công tác ban Kiểm tra tại buổi làm việc
Đoàn công tác ban Kiểm tra tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế xã hội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình trong nhiệm kỳ vừa qua. Theo đó, Quảng Bình đã phát triển đúng hướng, phù hợp với chủ trương của Đảng, điều kiện kinh tế - xã hội và vị trí địa lý của tỉnh. Chỉ đạo nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị: Quảng Bình cần tập trung phát triển kinh tế - xã hội dựa trên những thuận lợi về điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý của tỉnh, như: Bờ biển dài và đẹp, có nhiều cửa khẩu với nước bạn Lào, giao thông thủy, bộ, hàng không đều thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của tỉnh trong lĩnh vực thu hút đầu tư và sẽ cùng với tỉnh nghiên cứu để triển khai một cách thuận lợi nhất. Ban Kinh tế Trung ương cũng sẽ nghiên cứu hỗ trợ tỉnh trong việc xây dựng quy hoạch tổng thể Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Bình đến năm 2030 và tầm nhìn 2035 để khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của Tỉnh hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, đồng thời tiếp tục đồng hành với Quảng Bình trong việc tháo gỡ khó khăn, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn 2016 – 2020 và những năm tiếp theo.

Đối với công tác xây dựng Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Bình yêu cầu: Đảng bộ tỉnh Quảng Bình cần tiếp tục nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng, Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; xây dựng đội ngũ cán bộ hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân; quan tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp với tình hình hội nhập kinh tế quốc tế của cả nước; tiếp tục đảm bảo quốc phòng, an ninh; giữ vững trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh công nghiệp, dịch vụ được mở rộng, cũng như phát triển các khu du lịch.

Triển khai công tác bầu cử, đồng chí Nguyễn Văn Bình, đề nghị tỉnh Quảng Bình cần tăng cường công tác tuyên truyền, cũng như bảo đảm an ninh trật tự cho cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân sắp tới.

Quốc Điển

Xem thêm

Hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hoạt động giám sát điều ước quốc tế

Hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hoạt động giám sát điều ước quốc tế

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 13/2026/UBTVQH16 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân về phối hợp giám sát việc thực hiện điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế.

Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Hải

Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Hải

(CLO) Ngày 3/8, tại Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã bỏ phiếu kín phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ, giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong phát triển công nghệ chiến lược và trí tuệ nhân tạo

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong phát triển công nghệ chiến lược và trí tuệ nhân tạo

(CLO) Chiều 3/8, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đức Long đã làm việc với Đoàn doanh nghiệp công nghệ Hoa Kỳ do ông Patrick Sweeney, Nhà sáng lập và Điều hành American Kestrel Group, làm Trưởng đoàn. Hai bên trao đổi về cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược, trí tuệ nhân tạo (AI), hạ tầng số, viễn thông, dữ liệu và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

FDI là điểm sáng, xuất khẩu lập kỷ lục, Chính phủ quyết liệt thúc đẩy tăng trưởng

FDI là điểm sáng, xuất khẩu lập kỷ lục, Chính phủ quyết liệt thúc đẩy tăng trưởng

(CLO) Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong, Người phát ngôn của Chính phủ, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, thu hút FDI tăng mạnh, giải ngân đầu tư công cải thiện và nhiều chỉ tiêu sản xuất, xuất khẩu lập kỷ lục là những điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2026. 

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

(CLO) Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, đến nay, 34/34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã hoàn thành việc sắp xếp thôn, tổ dân phố theo đúng yêu cầu của Bộ Chính trị và Chính phủ. Kết quả, sau sắp xếp, số lượng thôn, tổ dân phố trên cả nước giảm từ 89.589 xuống còn 48.078, giảm 41.511 đơn vị, tương đương 46,33%.

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

(CLO) Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thanh Tùng cho biết, dự thảo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi) đã bổ sung các quy định về mục đích, nội dung, hình thức, trách nhiệm truyền thông chính sách và quy định các phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật mới gắn với ứng dụng công nghệ số, mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận pháp luật.

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

(CLO) Đúng 8 giờ 30 phút ngày 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Kỳ họp thể hiện quyết tâm chính trị, tinh thần chủ động, hành động quyết liệt, thực chất của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan trong việc thể chế và thực thi ngay các chủ trương của Đảng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp, không chậm trễ, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước”.

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

(CLO) Sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW được ban hành, thông tin về việc chung cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng đã tạo nhiều luồng ý kiến trên thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, điều người dân cần quan tâm không phải là tâm lý lo ngại "mất quyền sở hữu", mà là hiểu đúng quy định về niên hạn công trình, quyền tài sản và nghĩa vụ của chủ sở hữu. 

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Cỡ chữ bài viết: