Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Công an TP.Biên Hòa khởi tố vụ bắt người trái pháp luật vì ghen

(CLO) Ngày 19/3/2020, Công an TP. Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Thanh Loan (60 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Báo nói Công luận

Theo hồ sơ vụ án, đầu năm 2020, phát hiện ông chồng là T.V.S (64 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) có quan hệ tình cảm với cô gái trẻ là K.T. (22 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) nên bà Lê Thị Thanh Loan đã  tìm cách dằn mặt cô K.T.

Ngày 24/2, được tin ông chồng và cô K.T đang ở quận 4 (TP.HCM), bà Lê Thị Thanh Loan gọi điện thoại cho con trai là Trần Anh Quốc và con dâu là Nguyễn Thị Thảo Hiền (ngụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) để nhờ tìm thêm người để đánh dằn mặt cô K.T.

Nhận được “lệnh” từ mẹ chồng, con dâu Nguyễn Thị Thảo Hiền đã kêu thêm em trai là Nguyễn Hoàng Phú, em họ là Nguyễn Chí Mỹ và hai người bạn của Mỹ đi cùng. 

Trần Anh Quốc lái ô tô chở tất cả đến quận 4, TP. HCM để đón mẹ. Tuy nhiên, phát hiện ông T.V.S cùng cô K.T đón ô tô Grab đi từ TP.HCM về Đồng Nai nên cả nhóm bám theo. Khi đến đoạn qua trạm thu phí cầu Đồng Nai, TP.Biên Hòa thì ôngK.V S xuống xe đi về công ty.

Hiện trường vụ đánh ghen , bắt giữ người trái pháp luật-ảnh:T/L

Hiện trường vụ đánh ghen , bắt giữ người trái pháp luật-ảnh:T/L

Sau khi ông K.V. S xuống xe đi về công ty, Trần Anh Quốc chặn xe Grab để những người còn lại mở cửa xe, đưa cô K.T lên xe của mình. Trên đường đi đến điểm hẹn những người này đánh cô K.T, còn bà Lê Thị Thanh Loan lấy điện thoại của cô K.T ra kiểm tra tin nhắn.

Sau đó cả nhóm đưa cô K.T đến một căn nhà ở phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương. Tại đây Mỹ, Phú và hai người bạn của Mỹ tiếp tục dùng tay tát vào mặt, dùng kéo cắt tóc của cô K.T, còn Hiền sử dụng điện thoại quay lại.

Riêng bà Lê Thị Thanh Loan lục túi xách của chị K.T lấy 9 triệu đồng và giấy tờ tùy thân. Sau khi bắt cô K.T viết bản cam kết không tiếp tục quan hệ tình cảm với ông chồng của mình nữa, bà Lê Thị Thanh Loan để lại 1 triệu đồng cho nạn nhân đón xe về.

Sau khi thoát khỏi những kẻ đánh ghen, cô K.T. đến Công an TP. Biên Hòa để trình báo sự việc.

Sau khi củng cố hồ sơ, Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố bà Loan về tội bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản. Riêng Trần Anh Quốc và Nguyễn Thị Thảo Hiền bị khởi tố về tội bắt giữ người trái pháp luật.

                                                                   Khuất Đại Nam