Dòng tin nhắn cuối cùng gửi cho mẹ của nam sinh viên Đại học GTVT tử vong nghi trúng đạn lạc

(CLO) Nam sinh vô tình nghi bị một viên đạn lạc bắn vào mạn sườn bên phải ở Hà Nội, trước lúc xảy ra vụ việc đã nhắn tin về gia đình để khoe thành quả đạt được ở trường và học bổng mới nhận được.

Vào khoảng 22 giờ 13 phút tối, tại số nhà 26 ngõ 26 đường Võ Văn Dũng, phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội). Một nam sinh tên Đ.A (SN 1999) trong lúc đứng chờ người nhà ở ngoài cửa thì vô tình bị một viên đạn lạc bắn vào mạn sườn bên phải. Sự việc nam sinh viên Đại học GTVT bị một viên đạn lạc bắn tử vong đã khiến dư luận vô cùng bàng hoàng.

Nạn nhân được đánh giá là một người hiền lành, chưa hề xảy ra mâu thuẫn với ai. Sự ra đi đột ngột của Đ.A. khiến người thân trong gia đình, thầy cô giáo, bạn bè ai ai cũng đau đớn, thương tiếc.

Nơi xảy ra vụ việc.

Nơi xảy ra vụ việc.

Trước sự ra đi đột ngột của con trai, bà Trần Thị Chính (SN 1974, phường hưng Đạo, TX Đông Chiều, Quảng Ninh, là mẹ nam sinh Đ.A.) vẫn đau đớn tột độ, chưa muốn tin vào sự thật đau lòng.

Trao đổi với PV, bà Chính cho hay, gia đình có 2 người con, Đ.A. là con trai cả trong nhà, em gái Đ.A. đang học lớp 12. Từ khi theo học ở Hà Nội, Đ.A ít có thời gian về thăm nhà do nhiệt tình tham gia các công tác đoàn tại trường học.

Được biết, bà Chính làm việc tại Trung tâm y tế thị xã Đông Triều, (Quảng Ninh), chồng bà làm công nhân.

“Đ.A. ít có thời gian về nhà vì em thích tham gia công tác đoàn trường lắm. Những đợt dịch bệnh hay biến cố gì thì em lại tham gia tình nguyện hỗ trợ mọi người.

Empty

Tuần trước bảo em là “con về chơi với mẹ đi” nhưng em nó bảo “đợt này con bận lắm mẹ à, con phải tham gia các công tác đoàn nên lại không về được”. Chỉ đợt nào gia đình có công việc hay nghỉ dài ngày thì tranh thủ về thôi”, bà Chính nói về con trai mình.Vào đêm 30/10, Đ.A. nhắn tin cho mẹ để khoe về chiến tích học tập của mình ở trường và học bổng anh mới nhận được: “Tiền học đợt 2 kỳ này con có học bổng với hỗ trợ nên đóng hết rồi nha mẹ”, nhưng bà Chính chưa kịp trả lời con trai. Bà không biết rằng, đến mãi sau này, bà không còn cơ hội trả lời con trai nữa.

“Lúc ấy tôi lại đi ngủ rồi, không đọc được tin nhắn của em nó gửi về. Lúc sau thì có cuộc gọi từ máy Đ.A. gọi về nhưng tôi cũng không biết. Đến hơn 10h thì cuộc gọi tiếp theo, tôi bắt máy thì đầu dây bên kia bảo “Cô ơi cô, anh Đ.A. bị chảy máu mũi và hộc máu miệng nhiều lắm. Con đưa vào Bệnh viện Đống Đa rồi nhưng bác sĩ bảo không kịp nữa rồi”, bà Chính đau đớn nói.

Lúc đầu, không ai biết Đ.A. bị đạn lạc trúng người do mặc áo dày: “Đ.A. vào đến viện thì không còn gì nữa rồi, mạch cũng không thấy nữa. Tôi nhận đc điện thoại đi đến Hà Nội luôn là hơn 11h nhưng em không còn nữa rồi”, bà Chính ngẹn lại.

Theo như 1 người bán hàng tại đây cho biết, thời điểm 22h đêm ở khu vực này rất vắng.

Theo như 1 người bán hàng tại đây cho biết, thời điểm 22h đêm ở khu vực này rất vắng.

Trước vụ việc trên, gia đình nạn nhân mong muốn các cơ quan chức năng, cơ quan truyền thông, báo chí vào cuộc để cùng đòi lại công bằng cho Đ.A.

Theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Đại học GTVT cho biết, trước vụ việc trên phía nhà trường vẫn đang chờ thông tin từ cơ quan công an. Sau khi nắm được thông tin ban đầu về sự việc, Nhà trường cũng đã cử cán bộ về thăm hỏi, chia buồn với gia đình Đ.A.

Như trước đó Báo Nhà báo và Công luận đã đưa tin, vào ngày 30/10, khoảng 22 giờ 13 phút tối, tại số nhà 26 ngõ 26 đường Võ Văn Dũng, phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội). Một nam sinh tên Đ.A (SN 1999) trong lúc đứng chờ người nhà ở ngoài cửa thì vô tình bị một viên đạn lạc bắn vào mạn sườn bên phải.

Thông tin từ chị D., là người thân của nam sinh Đ.A cho biết, nam sinh này đã trúng đạn ngã xuống chỉ kêu lên 1 tiếng “Á”.

Khi đó, chị D. chạy ra thì phát hiện máu mũi, mãu miệng của Đ.A trào ra rồi dần dần lịm đi. Chị D. cho biết thêm, lúc đó chị kêu cứu thì có 1 người đàn ông chạy ra đỡ nam sinh Đ.A lên cùng và đưa đi cấp cứu trươc sự chứng kiến của hàng xóm xung quanh.

Sự việc trên được camera an ninh ghi lại. Vết thương của nam sinh Đ.A rất nặng, bác sĩ nói mạch đã ngừng đập. Qua quá trình khám nghiệm tử thi, các bác sĩ kết luận vết đạn bắn đã xuyên thấu tim gây tử vong.

Hiện vụ việc vẫn được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: