Điều chỉnh kích thước chữ

Đột kích kho hàng giả, hàng nhái quy mô ‘khủng’ tại Lào Cai

(CLO) Các đối tượng sử dụng Facebook Phú Nông Dân để quảng cáo, bán buôn số lượng lớn hàng giả các nhãn hiệu Nike, Adidas, LV, Chanel, Gucci, có xuất xứ từ Quảng Châu, Trung Quốc.

Audio
Trong kho chất đầy hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc

Trong kho chất đầy hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc

Khoảng 16 giờ ngày 7/7, các lực lượng chức năng thuộc Tổng Cục quản lý thị trường phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, A05 Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra đột xuất một kho hàng lậu có diện tích hơn 10.000 m2 tại địa chỉ 145 đường Hoàng Diệu, thành phố Lào Cai.

Qua kiểm tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định chủ kho hàng là Trần Thành Phú, sinh năm 1992, có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai, cùng em gái của mình điều hành kho hàng. Các mặt hàng tại kho hàng cũng chính là các mặt hàng được Phú tổ chức livestream kinh doanh trên các trang Facebook có tên: Thảo Trần, Giầy đồng giá... như: giầy dép, kính mắt, đồng hồ, hàng tiêu dùng...

Để bán hàng, các đối tượng sử dụng Facebook Trần Thành Phú (Phú Nông Dân) để quảng cáo, bán buôn số lượng lớn hàng Quảng Châu, Trung Quốc, giả các nhãn hiệu Nike, Adidas, LV, Chanel, Gucci. Mọi hoạt động tại kho hàng được điều hành khép kín bài bản với 3 - 5 nhân viên chuyên livestream bán hàng cùng với gần 40 nhân viên ngồi máy tính chốt các đơn hàng toàn quốc. Sau đó, thực hiện đóng hàng và vận chuyển theo đường chuyển phát nhanh.

Theo thông tin từ lực lượng chức năng, kho hàng này đã tồn tại nhiều năm qua tai thành phố Lào Cai với vai trò như một điểm tập kết hàng hóa xuất nhập khẩu. Do số lượng hàng trong kho lớn nên dự kiến lực lượng chức năng sẽ phải tiến hành kiếm đếm hết ngày 8/7 mới có thể hoàn thành và bàn giao vụ việc cho các ngành chức năng tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Thế Vũ