Dự báo thời tiết 15/12: Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên trong đêm 14 và sáng 15 ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét.

Dự báo từ ngày 15/12, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai.   

Ngày 15/12, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ. (Ảnh: Báo Dân sinh)

Ngày 15/12, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ. (Ảnh: Báo Dân sinh)

Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và phần phía Bắc của khu vực Giữa Biển Đông từ ngày 15/12 gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Từ chiều 15/12 vùng biển ngoài khơi từ Ninh Thuận đến Cà Mau gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Dự báo thời tiết các vùng trong cả nước:

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 12-14 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 15-17 độ.

Nhiều mây, có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ, có nơi trên 15 độ; vùng núi cao có nơi dưới 7 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 17-20 độ, khu Lai Châu- Điện Biên 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.

Nhiều mây, có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trời rét đậm; riêng Điện Biên - Lai Châu đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 14-17 độ, vùng núi 11-14 độ, có nơi dưới 10 độNhiều mây, có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét đậm, vùng núi rét hại.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: Phía bắc 12-15 độ; phía nam 19-22 độ, có nơi trên 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 15-18 độ, phía Nam 22-25 độ.

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Phía bắc trời chuyển rét, phía Nam ngày mai trời chuyển lạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ; phía Nam có nơi 29-31 độ.

Phía Bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

DL (t/h)

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: