Đức công bố dữ liệu về hôn nhân đồng giới sau 5 năm cho phép

(CLO) Các số liệu do văn phòng thống kê quốc gia Đức Destatis vừa công bố đã cho thấy, ​​số lượng các cuộc hôn nhân đồng giới tại Đức đạt mức cao nhất trong năm 2018, khi các cặp đôi vội vã kết hôn trong năm đầu tiên khi luật được thông qua. 

Dữ liệu cũng cho thấy, kể từ khi các cuộc hôn nhân đồng giới đầu tiên của Đức diễn ra vào tháng 10/2017, tỷ lệ phụ nữ đồng tính kết hôn đã tăng lên.

duc cong bo du lieu ve hon nhan dong gioi sau 5 nam cho phep hinh 1

Tỷ lệ kết hôn đồng tính của nữ cao hơn của nam ở Đức. Ảnh: DPA

Bài liên quan

Cuộc diễu hành của những người đồng tính ở Đức thu hút hơn 1 triệu người

Hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính khiến tỷ lệ tự tử ở nhóm này giảm tại Đan Mạch và Thụy Điển

Brunei "tạm hoãn" luật tử hình người quan hệ đồng tính

Nigeria triệt quyết tâm phá giới đồng tính

Đức chứng kiến ​​số lượng các cuộc hôn nhân đồng giới cao nhất trong năm 2018, với 21.757 cuộc kết hôn ngay trong năm đầu tiên khi luật mới được thông qua.

Tỷ lệ các cặp đồng tính nam và đồng tính nữ kết hôn thậm chí còn cao hơn trong ba tháng cuối năm 2017 trước đó, với khoảng 11.147 đám cưới đã diễn ra trong khoảng thời gian này.

Các số liệu cho thấy tỷ lệ kết hôn đồng giới giữa phụ nữ đã tăng lên kể từ đó. Năm 2017, 45% các cuộc hôn nhân đồng giới là giữa phụ nữ. Năm 2021, con số này là 53%. Đức tiến tới bình đẳng hôn nhân muộn hơn so với hầu hết các nước Tây Âu khác.

Pháp và Anh đều mở đường cho hôn nhân đồng giới vào năm 2013, trong khi Hà Lan là quốc gia đầu tiên từng ban hành pháp luật về bình đẳng hôn nhân, vào năm 2001. Tính đến cuối năm 2021, khoảng 65.600 cặp đôi đã tổ chức đám cưới đồng giới ở Đức.

Dữ liệu cho thấy số lượng đám cưới đồng giới đã giảm 12,4% vào năm 2021 so với năm 2020, với 8.710 cuộc hôn nhân diễn ra. Tỷ lệ kết hôn bình thường giữa nam và nữ cũng giảm 3,9% từ 363.400 đám cưới vào năm 2020, xuống 349.100 đám vào năm ngoái.

Thực tế kể từ năm 2001, các cặp đôi đồng giới tại Đức đã có quyền lựa chọn tham gia đăng ký quan hệ đối tác dân sự, một số trong số đó đã được chuyển đổi thành hôn nhân chính thức sau khi luật kết hôn đồng giới được thông qua.

Nếu không tính các trường hợp chuyển đổi như trên, đã có tổng cộng 36.800 cuộc hôn nhân đồng giới từ năm 2017 đến cuối năm 2021.Tác động của đại dịch COVID cũng có khả năng ảnh hưởng đáng kể đến số liệu thống kê sụt giảm cho cả năm 2020 và 2021.

Trung Kiên (theo DW)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: