Điều chỉnh kích thước chữ

Đức tiếp tục cảnh báo bão khi chưa khắc phục xong hậu quả lũ lụt

(CLO) Các quan chức thời tiết Đức đã ban hành cảnh báo bão cho các khu vực phía tây nước Đức, trong khi Bavaria có thể đối mặt với lũ quét.

Audio
Đức tiếp tục cảnh báo bão khi lũ lụt chưa khắc phục xong hậu quả . Ảnh: DPA

Đức tiếp tục cảnh báo bão khi lũ lụt chưa khắc phục xong hậu quả . Ảnh: DPA

Bài liên quan

Cảnh báo bão được đưa ra khi Đức đang lao đao vì lũ lụt. Trên khắp đất nước, những người sống sót sau thảm kịch tuần trước đang chuẩn bị cho trận mưa lớn hơn. Những đám mây bão đang vây quanh khu vực North Rhine-Westphalia một lần nữa.

Tại bang miền nam Bavaria, các chuyên gia thời tiết cảnh báo có thể xảy ra "lũ quét cực đoan". Tuy nhiên, phạm vi của các cơn bão được cho là sẽ ít nghiêm trọng hơn nhiều so với lượng mưa lớn gây ra lũ lụt thảm khốc và khiến gần 200 người thiệt mạng vào tuần trước. Khoảng 30.000 người sống sót vẫn không có điện hoặc nước uống.

Lũ lụt đã tàn phá nhiều khu vực ở các bang North Rhine-Westphalia và Rheinland-Palatinate, hiện đang phải đối mặt với đợt mưa lớn hơn nữa.

Các quan chức đưa ra cảnh báo thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Theo đài truyền hình công cộng WDR, chính quyền Đức đã đề nghị sơ tán cư dân của các khu vực bị ngập lụt gần đây dọc theo sông Ahr. Dự báo có mưa rào cục bộ ở thung lũng sông.

Người đứng đầu lực lượng ứng phó khẩn cấp địa phương cho biết dù cho tình hình "không nghiêm trọng như tuần trước", nhưng khu vực này không còn hệ thống thoát nước có thể hoạt động bình thường. Điều này sẽ làm cho ảnh hưởng của mưa khác so với trước đây.

Cơ quan thời tiết cũng cảnh báo nguy cơ bão gia tăng ở bang Saarland, giáp ranh giới với Rheinland-Palatinate. Các khu vực phía nam dãy núi Alps của Đức, gần Thụy Sĩ và Áo, cũng có nguy cơ xảy ra "giông bão nghiêm trọng với mưa rào mạnh và mưa đá".

Các nhà chức trách Đức cho biết họ đang sử dụng mạng xã hội và tờ rơi để cảnh báo người dân ở những khu vực có thể bị ảnh hưởng.

Hoàng Long

Bình Luận
 
 
Tin mới
Myanmar mất 1,6 tỷ USD dự trữ ngoại tệ sau đảo chính quân sự

(CLO) Dự trữ ngoại tệ của Myanmar chỉ còn khoảng 6,04 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với con số được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố hồi cuối năm 2020.

Kiến nghị xây dựng Nghị định về nhãn hiệu Gạo Việt Nam

(CLO) Bộ Nông nghiệp và PTNT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép xây dựng Nghị định quản lý sử dụng Nhãn hiệu Gạo Việt Nam/Vietnam Rice theo trình tự thủ tục rút gọn.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(CLO) Sáng 20/10/2021, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam cùng các đại biểu Quốc hội tham dự Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mỹ cáo buộc Nga là trở ngại cho hòa bình ở Ukraine, Moscow cảnh báo cứng

(CLO) Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hôm thứ Ba (19/10) cho rằng Nga là trở ngại cho hòa bình ở miền đông Ukraine và không có quyền phủ quyết nguyện vọng gia nhập NATO của Ukraine.

Lên Facebook vu khống cho người khác bị xử lý thế nào?

(CLO) Chỉ tính riêng về tình hình dịch Covid-19 trong thời gian qua, cơ quan công an đã xử lý hàng trăm trường hợp tung tin sai sự thật, tin đồn thất thiệt gây hoang mang trong dư luận.

Dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh trở lại, người chăn nuôi 'khóc ròng' điêu đứng

(CLO) Giá lợn hơi đang giảm sâu kỷ lục, người chăn nuôi lại tiếp tục đối mặt tình trạng dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh trở lại khiến hàng loạt trang trại nuôi lợn có nguy cơ phải đóng cửa, người chăn nuôi lâm vào cảnh lao đao, điêu đứng.

Những trường hợp nào vào Đà Nẵng không cần giấy xét nghiệm Covid-19?

(CLO) UBND TP Đà Nẵng điều chỉnh quy định người ra vào thành phố, bỏ quy định xét nghiệm nCoV với người đến từ vùng xanh, vùng vàng.

Vì sao vaccine Covid-19 sẽ dần đào thải khỏi cơ thể sau khi tiêm 1 thời gian?

(CLO) Lầm tưởng phổ biến nhất trên thế giới là các thành phần của vaccine sẽ tồn tại lâu trong cơ thể và gây hại. Trên thực tế, các thành phần của vaccine sẽ bị đào thảo khỏi cơ thể trong thời gian ngắn, chỉ có phản ứng miễn dịch ngừa virus ở lại.

Sóng lớn đánh kè biển Cửa Lò vỡ nát

(CLO) Cơn bão số 8 tuy không trực tiếp đi vào vùng biển Cửa Lò nhưng do ảnh hưởng gió nên sóng biển đánh hư hỏng và vỡ nát hơn 1 km kè biển.