Điều chỉnh kích thước chữ

Đường 71 vào Thủy điện Rào Trăng 3 đã thông tuyến trở lại

(CLO) Tối 17/11, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các điểm sạt lở trên đường 71 đã được khắc phục, tuyến đường độc đạo đi vào Thủy điện Rào Trăng 3 đã thông.

Audio
Các điểm sạt lở trên đường 71 do ảnh hưởng của bão số 13 đã được xử lý

Các điểm sạt lở trên đường 71 do ảnh hưởng của bão số 13 đã được xử lý

Với việc tuyến đường đã thông trở lại, ngày 18/11, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ huy động các phương tiện máy móc và lực lượng cứu hộ vào hiện trường triển khai nhiệm vụ tìm kiếm 12 công nhân còn đang mất tích.

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 13, tuyến đường 71 từ xã Phong Xuân vào Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở với khối lượng lớn.

Tuy nhiên, các đơn vị đã tập trung nỗ lực và đến chiều tối nay đã thông đường 71 vào Thủy điện Rào Trăng 3.

Được biết, sáng mai (18/11), các lực lượng sẽ tập kết vào Thủy điện Rào Trăng 3. Sau khi tiếp cận hiện trường, lực lượng tìm kiếm sẽ tập trung tìm kiếm dưới lòng sông Rào Trăng, tại khu vực hiện trường khoảng 100m.

Các lực lượng sẽ tiếp tục đào đất để tạo dòng chảy mới (hiện tại đã đào được 60% khối lượng); sử dụng rọ đá để ngăn đập; sử dụng bạt chống thấm khoảng 200 m2 và khoảng 1.000 bao bì xi măng đựng đất để xếp ngăn phía trước đập để cản nước.

Sau khi ngăn đập, nắn dòng, các lực lượng sẽ triển khai thi công tìm kiếm các nạn nhân còn lại dưới lòng sông Rào Trăng.

T.Toàn