Điều chỉnh kích thước chữ

Elon Musk tiếp tục "chơi ngông"

(CLO) Người sáng lập kiêm CEO của tập đoàn Tesla, Elon Musk đã viết trên Twitter rằng ông đã xóa bỏ toàn bộ danh vị của mình tại công ty này vào tuần trước và chờ xem điều gì sẽ xảy ra.

Báo Công luận
CEO của Tesla Motors, Elon Musk. Ảnh: Reuters 

"Tôi đã xóa bỏ các chức danh của mình tại Tesla vào tuần trước và chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Giờ tôi là Ngài-không-là-gì tại công ty. Có vẻ ổn tính tới thời điểm này", Musk viết trên Twitter của mình.

Tesla không đưa ra bình luận gì về việc này.

Musk sau đó lại đăng tải một đoạn tweet rằng: "Chính phủ yêu cầu một công ty phải có giám đốc, thủ quỹ và thư ký. Chắc tôi phải giữ vai trò đầu tiên nếu không các nhà chức trách lại nhầm lẫn mất".

Musk đã đồng ý trả 20 triệu USD tiền phạt và từ chức Chủ tịch Tesla trong 3 năm để giải quyết những khúc mắc với Ủy ban chứng khoán Mỹ, liên quan tới đoạn tweet của ông này vào ngày 7/8 về việc tư nhân hóa tập đoàn.

Những hành vi "chơi ngông" và những đoạn tweet đầy thách thức của ông, bao gồm cả việc "hút cần" trong một buổi phỏng vấn, đã khiến nhiều người lo ngại về khả năng lãnh đạo công ty. Vài chuyên gia của Wall Street cũng như các nhà đầu tư đã thúc giục Tesla nhanh chóng bổ nhiệm vai trò chủ tịch mới.

Thế nhưng, vị tỷ phú của Silicon Valley lại khiến mọi người phải im miệng khi công bố báo cáo tài chính quý III của công ty. Tesla đã có lợi nhuận, nguồn tiền và tỷ suất lợi nhuận vượt mong đợi, đúng như những gì ông đã hứa trước đó.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

 
 
Tin mới
Kỳ 2: Đổi mới quy chế bầu cử, tạo đòn bẩy khích lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

(CLO) Cùng với các nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng thể chế chính trị, Đảng ta đã ban hành các quy định, quy chế và quy trình bầu cử trong Đảng, trong hệ thống chính trị, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, dân chủ, tìm chọn những cán bộ thực sự là “công bộc của dân”.

Tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải tầng điều trị bệnh nhân nặng

(CLO) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải cho các tầng điều trị bệnh nhân nặng hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng, chống dịch chung của Thành phố. 

EU sẽ tung 'vũ khí thương mại' để ngăn Trung Quốc bắt nạt kinh tế

(CLO) Liên minh châu Âu chuẩn bị công bố một chính sách được xem là “vũ khí thương mại” mới, có thể khiến Trung Quốc và các quốc gia khác bị cáo buộc bắt nạt kinh tế bị loại khỏi các thị trường sinh lợi tại EU.

Nhận định trận Dortmund vs Besiktas, 3h ngày 8/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Dortmund vs Besiktas, 3h ngày 8/12 bảng C Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Dortmund vs Besiktas cùng các chuyên gia phân tích.

Sau 25 năm, kim ngạch thương mại Việt - Mỹ tăng 168 lần

(CLO) Sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Mỹ, kim ngạch thương mại 2 chiều đã tăng 168 lần, từ 450 triệu USD lên 90,8 tỷ USD.

Cứu thành công 12 thuyền viên tàu cá bị đâm chìm trên biển

(CLO) Một tàu cá trong đêm bị tàu hàng nước ngoài đâm chìm trên biển, 12 thuyền viên trên tàu cá đã bám vào phao cứu sinh, các mảnh vỡ tàu cá lênh đênh giữa biển lạnh.

'Phố trong làng' tập 20: Hiếu liên quan đến vụ trộm ở nhà thờ họ Vũ?

(CLO) Nam bắt gặp Hiếu trong tình huống "lấm la lấm lét" ngoài đường. Vì vậy, Nam nghi Hiếu có liên quan đến vụ trộm.

Kiểm tra về xây dựng, chỉnh đốn Đảng tại Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính

(CLO) Sáng 7/12, Đoàn kiểm tra số 142 của Ban Bí thư đã làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính về việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Quy định số 08-QĐi/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Mỹ tuyên bố gửi quân tới Đông Âu nếu Nga tấn công Ukraine

(CLO) Mỹ cho biết họ sẽ gửi quân tiếp viện để đối phó với cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, cũng như áp đặt các biện pháp kinh tế mới nặng tay hơn, trong một cảnh báo với Moscow trước cuộc hội đàm giữa ông Joe Biden và ông Vladimir Putin.