EVNGENCO1 chủ động triển khai các giải pháp ứng phó với cơn bão số 3

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3 (WIPHA), vào lúc 13h00 ngày 21/7, Ban chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã tổ chức cuộc họp khẩn nhằm rà soát kỹ lưỡng công tác chuẩn bị ứng phó tại các đơn vị thành viên và liên kết.

Tại cuộc họp, ông Trần Nam Trung – Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo PCTT&TKCN EVNGENCO1 – đã chỉ đạo toàn Tổng công ty cần phát huy tối đa phương châm “4 tại chỗ”, chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và thực hiện nghiêm chế độ báo cáo, đảm bảo sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.

1(11).jpg
Cuộc họp kết nối trực tuyến từ điểm cầu trụ sở EVNGENCO1 tới các đơn vị liên quan trong Tổng công ty

Chủ động, sẵn sàng từ sớm

Theo báo cáo từ các đơn vị, ngay sau khi nhận được các Công điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty, công tác phòng chống bão số 3 (WIPHA) đã được khẩn trương triển khai. Các đơn vị đã xây dựng phương án phòng, chống bão và ảnh hưởng của bão sát với thực tế tại từng địa phương, đồng thời rà soát các điểm xung yếu, có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất.

Lực lượng thường trực PCTT&TKCN tại các nhà máy đã được phân công rõ trách nhiệm, đảm bảo ứng trực 24/24h. Hệ thống vật tư, thiết bị dự phòng, phương tiện cứu hộ cứu nạn, phương tiện thông tin liên lạc đã được kiểm tra, sẵn sàng sử dụng khi cần thiết. Đặc biệt, các đơn vị đã chủ động lập phương án cấp điện tạm thời trong trường hợp lưới điện bị ảnh hưởng.

Đồng thời, các đơn vị đã tăng cường công tác phối hợp với Ban chỉ huy PCTT&TKCN tại địa phương, sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện khi có yêu cầu. Đặc biệt, đối với các nhà máy nằm trên địa bàn chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão, việc thường xuyên trao đổi thông tin với chính quyền địa phương được coi là yếu tố then chốt.

Tập trung đảm bảo an toàn con người và thiết bị

Tại cuộc họp, ông Trần Nam Trung nhấn mạnh: Các đơn vị nhiệt điện cần đặc biệt lưu ý phương án ngừng máy chủ động nhằm tránh ảnh hưởng đến thiết bị, hạn chế nguy cơ xảy ra sự cố đối với các tổ máy. Đây là giải pháp quan trọng trong bối cảnh cường độ bão mạnh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất điện.

2(7).jpg
Ông Trần Nam Trung – Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo PCTT&TKCN EVNGENCO1 chỉ đạo toàn Tổng công ty cần phát huy tối đa phương châm “4 tại chỗ”

Đối với các đơn vị thủy điện, phương án xả điều tiết hồ chứa đã được xây dựng, đảm bảo vận hành an toàn công trình và vùng hạ du. Ông yêu cầu Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ và Nhà máy Thủy điện Khe Bố chuẩn bị sẵn sàng phương án xả điều tiết khi có yêu cầu, đồng thời duy trì liên lạc thường xuyên với chính quyền địa phương và người dân khu vực hạ du trước, trong và sau khi xả điều tiết để đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Ban lãnh đạo các đơn vị thủy điện được chỉ đạo phân công trực 24/24h tại nhà máy và trụ sở Công ty để kịp thời chỉ đạo xử lý tình huống phát sinh.

Bên cạnh công tác chuẩn bị tại chỗ, ông Trần Nam Trung yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện chế độ báo cáo định kỳ, đặc biệt là chế độ báo cáo nhanh khi có ảnh hưởng, thiệt hại đến thiết bị, tài sản hoặc con người. Việc cập nhật kịp thời thông tin sẽ giúp Ban chỉ đạo PCTT&TKCN Tổng công ty theo dõi sát diễn biến tình hình, chỉ đạo ứng phó phù hợp và hỗ trợ các đơn vị xử lý các tình huống phát sinh một cách hiệu quả nhất.

Quyết tâm hạn chế tối đa thiệt hại

Kết luận cuộc họp, Trưởng Ban chỉ đạo PCTT&TKCN EVNGENCO1 nhấn mạnh công tác phòng, chống thiên tai là nhiệm vụ trọng tâm trong thời điểm hiện nay. Các đơn vị cần phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp đã đề ra; đồng thời linh hoạt xử lý các tình huống thực tế, không để bị động, bất ngờ.

Trong bối cảnh bão WIPHA đang tiến gần bờ với cường độ mạnh, việc EVNGENCO1 khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó cho thấy tinh thần chủ động, trách nhiệm cao của Tổng công ty trong công tác phòng chống thiên tai. EVNGENCO1 xác định rõ mục tiêu cao nhất là bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người lao động, an toàn công trình, hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản, đồng thời duy trì sản xuất điện an toàn, ổn định, phục vụ tốt đời sống nhân dân và các hoạt động phòng chống bão tại địa phương.

Xem thêm

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

(CLO) Những tác động đầu tiên của hiện tượng El Nino đã bắt đầu xuất hiện tại một số quốc gia gần xích đạo, đẩy giá nhiều mặt hàng nông sản tăng cao và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cú sốc nguồn cung lương thực toàn cầu.

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong 7 tháng đầu năm 2026, tập đoàn này duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu của tập đoàn này được hoàn thành và vượt kế hoạch, lợi nhuận hợp nhất vượt mục tiêu đề ra, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 16.903 tỷ đồng.

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Trong tháng 7/2026, Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân Bón Cà Mau), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành ba công trình đèn chiếu sáng giao thông nông thôn bằng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, Lâm Đồng và Khánh Hòa, với tổng kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng.

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

(CLO) Sau những vụ việc gây xôn xao liên quan đến thị trường kim cương, sức mua trang sức và đá quý có dấu hiệu chững lại khi niềm tin của người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên đánh đồng toàn bộ thị trường đá quý với những sai phạm xảy ra ở một phân khúc.

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

Những năm gần đây, miền Bắc liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão lớn như Yagi, Wipha, Kajiki, Bualoi, Matmo... cùng nhiều đợt mưa lớn, lũ quét, sạt lở. Gần đây, bão số 1 cùng các đợt mưa lớn xảy ra tại nhiều địa phương phía Bắc tiếp tục cho thấy diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, đặt ra không ít thách thức đối với công tác quản lý vận hành và khắc phục sự cố lưới điện.

Tân Hoàng Minh thắng lớn tại Dot Property Vietnam Real Estate Awards 2026

Tân Hoàng Minh thắng lớn tại Dot Property Vietnam Real Estate Awards 2026

Giải thưởng đặc biệt Above & Beyond Real Estate Pioneers Vietnam 2026 không chỉ ghi nhận bề dày thành tựu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh mà còn phản ánh vị thế của một doanh nghiệp tiên phong với hơn ba thập kỷ kiên trì kiến tạo chuẩn mực mới cho bất động sản cao cấp Việt Nam.

ROX Lease được vinh danh tại DOT Property Vietnam Awards 2026 ở hạng mục “Công ty dịch vụ Bất động sản tốt nhất Việt Nam”

ROX Lease được vinh danh tại DOT Property Vietnam Awards 2026 ở hạng mục “Công ty dịch vụ Bất động sản tốt nhất Việt Nam”

ROX Lease được DOT Property Vietnam Awards 2026 vinh danh ở hạng mục Best Real Estate Service Firms Vietnam 2026 (Công ty dịch vụ bất động sản tốt nhất Việt Nam 2026). Đây là năm thứ 3 liên tiếp ROX Lease được vinh danh tại giải thưởng này, đánh dấu những nỗ lực của một doanh nghiệp đã tạo ra giá trị bền vững cho cả chủ đầu tư lẫn đơn vị khách thuê.

Văn Phú báo lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2026 tăng 37% so với cùng kỳ

Văn Phú báo lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2026 tăng 37% so với cùng kỳ

Doanh thu từ các dự án đang triển khai bán hàng như Vlasta - Thủy Nguyên (Hải Phòng), Vlasta Premier - Phú Thuận (TPHCM), TT39-40 khu đô thị Văn Phú (Hà Nội) giúp Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Văn Phú (mã chứng khoán: VPI) kết thúc 6 tháng đầu năm 2026 với doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt ở mức 1.136,8 tỷ đồng và 197,1 tỷ đồng, tăng 166% và 37% so với cùng giai đoạn năm 2025.

Sắc vui đến từ những câu chuyện thật và niềm tin “Mùa vàng thắng lớn”

Sắc vui đến từ những câu chuyện thật và niềm tin “Mùa vàng thắng lớn”

Không chỉ mang đến giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho cây trồng, Phân Bón Cà Mau còn tiếp thêm động lực cho bà con nông dân qua chương trình "Mùa Vàng Thắng Lớn". 5 năm qua, hành trình “Mùa Vàng Thắng Lớn” đã mang lại giá trị thiết thực cho bà con, để những lo toan nhường chỗ cho nụ cười trúng mùa, trúng thưởng khắp mọi miền.

PVFCCo – Phú Mỹ khánh thành Hệ thống băng tải phân bón công suất 55 tấn/giờ

PVFCCo – Phú Mỹ khánh thành Hệ thống băng tải phân bón công suất 55 tấn/giờ

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ, mã chứng khoán DPM) đã tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành Hệ thống băng tải vận chuyển phân bón tại Tổ hợp Nhà máy Phú Mỹ. Công trình đánh dấu thêm một bước tiến quan trọng trong hiện đại, tự động hóa sản xuất, nâng cao năng lực và tốc độ vận chuyển sản phẩm, đáp ứng linh hoạt và kịp thời nhu cầu luân chuyển, xuất hàng của Nhà máy.

Khí đốt xuống thấp, châu Âu đối mặt nguy cơ thiếu nhiên liệu mùa đông

Khí đốt xuống thấp, châu Âu đối mặt nguy cơ thiếu nhiên liệu mùa đông

(CLO) Lượng khí đốt dự trữ thấp cùng tình trạng thiếu hụt dầu diesel đang làm gia tăng nguy cơ thiếu nhiên liệu tại châu Âu trước mùa đông 2026/27. Trong bối cảnh vẫn phụ thuộc lớn vào năng lượng nhập khẩu, khu vực này đứng trước nguy cơ chịu thêm áp lực về giá năng lượng và an ninh nguồn cung.

Nắng nóng đẩy giá than đá Trung Quốc tăng vọt

Nắng nóng đẩy giá than đá Trung Quốc tăng vọt

(CLO) Các đợt nắng nóng kéo dài trên diện rộng đang làm gia tăng nhu cầu điện tại Trung Quốc, qua đó đẩy giá than nhiệt tăng mạnh và làm dấy lên lo ngại về nguồn cung trong mùa cao điểm tiêu thụ.

Giá đồng tăng khi kỳ vọng lãi suất Fed thay đổi

Giá đồng tăng khi kỳ vọng lãi suất Fed thay đổi

(CLO) Giá đồng tăng trong phiên giao dịch ngày 30/7 khi thị trường đánh giá triển vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và những dấu hiệu nguồn cung tiếp tục thắt chặt.

Cỡ chữ bài viết: