Điều chỉnh kích thước chữ

FIFA hỗ trợ tiền cho các đội bóng Việt Nam sau COVID-19

(CLO) Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các đội bóng Việt Nam bị thiệt hại nặng nề về tài chính. Và sau quãng thời gian dài chờ đợi, nguồn ngân sách hỗ trợ từ FIFA cho CLB cuối cùng cũng sắp được cấp.

Audio

Sự kiện: FIFA

Chia sẻ thông tin trong Hội nghị Tổng kết Các giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 vào sáng nay (20/11), vị Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú cho biết số tiền 1,5 triệu đô la Mỹ do Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA hỗ trợ sắp tới tay các đội bóng.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú cho biết rằng hiện đang làm việc với các CLB để chuyển số tiền đó cho họ. Ông cũng đang hoàn thiện các thủ tục về mặt tài chính.

Được biết, mỗi CLB sẽ được nhận 500 USD từ nguồn tiền trên, trong đó chi cho bóng đá nam là 1 triệu USD còn bóng đá nữ nhận 500 nghìn USD.

Bài liên quan
Các CLB bóng Việt Nam sắp được nhận tiền hỗ trợ của FIFA. Ảnh: TL

Các CLB bóng Việt Nam sắp được nhận tiền hỗ trợ của FIFA. Ảnh: TL

Trước đó, FIFA cũng yêu cầu các liên đoàn thành viên phải có kế hoạch sử dụng cụ thể, dựa trên các tiêu chí mà chính FIFA đưa ra.

FIFA cũng đã thành lập Ủy ban Lâm thời về hỗ trợ tài chính, nhằm kiểm soát việc chi tiêu này. Đây cũng là một cách để tránh tham nhũng, thất thoát.

Mặc dù khoản tiền hỗ trợ là không lớn so với kinh phí hoạt động của mỗi đội bóng, song điều đó cũng giúp các CLB có thêm động lực để tiếp tục vượt qua những khó khăn trong thời điểm hiện tại.

Do năm 2021 có nhiều sự kiện lớn của bóng đá trong nước và thế giới nên dự kiến mùa giải 2021 sẽ trở lại với trận tranh Siêu cúp Quốc gia giữa Viettel với Hà Nội FC vào ngày 9/1/2021.

Mùa giải dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 30/9 với trận chung kết Cúp Quốc gia 2021.