FIFA hỗ trợ tiền cho các đội bóng Việt Nam sau COVID-19

(CLO) Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các đội bóng Việt Nam bị thiệt hại nặng nề về tài chính. Và sau quãng thời gian dài chờ đợi, nguồn ngân sách hỗ trợ từ FIFA cho CLB cuối cùng cũng sắp được cấp.

Chia sẻ thông tin trong Hội nghị Tổng kết Các giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 vào sáng nay (20/11), vị Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú cho biết số tiền 1,5 triệu đô la Mỹ do Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA hỗ trợ sắp tới tay các đội bóng.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú cho biết rằng hiện đang làm việc với các CLB để chuyển số tiền đó cho họ. Ông cũng đang hoàn thiện các thủ tục về mặt tài chính.

Được biết, mỗi CLB sẽ được nhận 500 USD từ nguồn tiền trên, trong đó chi cho bóng đá nam là 1 triệu USD còn bóng đá nữ nhận 500 nghìn USD.

Bài liên quan

Chủ tịch FIFA gửi thư chúc mừng Viettel giành ngôi vương V.League 2020

VFF chỉ định trọng tài FIFA bắt trận Nam Định - Hải Phòng

FIFA hỗ trợ 1,5 triệu USD cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam trước tình hình khó khăn dịch Covid-19

FIFA “muối mặt” khi tâng bốc Ronaldo quá lố

Các CLB bóng Việt Nam sắp được nhận tiền hỗ trợ của FIFA. Ảnh: TL

Các CLB bóng Việt Nam sắp được nhận tiền hỗ trợ của FIFA. Ảnh: TL

Trước đó, FIFA cũng yêu cầu các liên đoàn thành viên phải có kế hoạch sử dụng cụ thể, dựa trên các tiêu chí mà chính FIFA đưa ra.

FIFA cũng đã thành lập Ủy ban Lâm thời về hỗ trợ tài chính, nhằm kiểm soát việc chi tiêu này. Đây cũng là một cách để tránh tham nhũng, thất thoát.

Mặc dù khoản tiền hỗ trợ là không lớn so với kinh phí hoạt động của mỗi đội bóng, song điều đó cũng giúp các CLB có thêm động lực để tiếp tục vượt qua những khó khăn trong thời điểm hiện tại.

Do năm 2021 có nhiều sự kiện lớn của bóng đá trong nước và thế giới nên dự kiến mùa giải 2021 sẽ trở lại với trận tranh Siêu cúp Quốc gia giữa Viettel với Hà Nội FC vào ngày 9/1/2021.

Mùa giải dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 30/9 với trận chung kết Cúp Quốc gia 2021.

Xem thêm

AFC chúc mừng tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch ASEAN Cup 2026

AFC chúc mừng tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch ASEAN Cup 2026

(CLO) Sau khi tuyển Việt Nam vượt qua Thái Lan sau hai lượt trận với tổng tỷ số chung cuộc 4-2 để bảo vệ thành công chức vô địch ASEAN Cup 2026, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã gửi lời chúc mừng và đánh giá cao màn trình diễn của thầy trò HLV Kim Sang Sik.

V.League 2026-2027 tăng suất ngoại binh, tổng tiền thưởng 9,5 tỷ đồng

V.League 2026-2027 tăng suất ngoại binh, tổng tiền thưởng 9,5 tỷ đồng

(CLO) Tại V.League 2026-2027, mỗi câu lạc bộ được đăng ký và sử dụng tối đa 4 ngoại binh cùng lúc trên sân, tăng một suất so với mùa trước. Tổng tiền thưởng cho ba đội dẫn đầu là 9,5 tỷ đồng, trong đó đội vô địch nhận 5 tỷ đồng, á quân 3 tỷ đồng và hạng ba 1,5 tỷ đồng.

Tùng Dương trình diễn trước trận Việt Nam - Thái Lan

Tùng Dương trình diễn trước trận Việt Nam - Thái Lan

(CLO) Ca sĩ Tùng Dương sẽ có màn trình diễn đặc biệt kéo dài khoảng 10 phút trước trận chung kết lượt về ASEAN Hyundai Cup 2026 giữa đội tuyển Việt Nam - Thái Lan, diễn ra tối 26/8 tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

Giải Golf Doanh nhân HBA - VACOD 2026: Hợp tác quốc tế - Kết nối doanh nhân

Giải Golf Doanh nhân HBA - VACOD 2026: Hợp tác quốc tế - Kết nối doanh nhân

Tiếp nối Giải Golf Doanh nhân Quốc tế HBA-VACOD 2026, tối 23/8, chương trình Gala Dinner “Hợp tác quốc tế - Kết nối doanh nhân” diễn ra tại Khách sạn Daewoo Hà Nội, mở rộng không gian giao lưu, xúc tiến thương mại và đầu tư giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với doanh nhân Việt Nam tại Australia…

Cỡ chữ bài viết: