Find Z- flagship tiếp theo của OPPO sẽ trang bị chip Snapdragon 855

(CLO) Tại Triển lãm di động toàn cầu (MWC 2019), nhiều nhà sản xuất sẽ trình làng flagship mới nhất của họ. Tuy nhiên, không giống như những nhà sản xuất trên, OPPO sẽ ra mắt một smartphone cao cấp muộn hơn mang tên gọi là OPPO Find Z.
oppo-find-z_800x451

Theo các tài liệu được tiết lộ từ Văn phòng sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu, chiếc smartphone cao cấp tiếp theo sắp ra mắt của OPPO sẽ có tên là OPPO Find Z, sẽ là sản phẩm kế nhiệm của OPPO Find X.

Mặc dù tài liệu này cũng không tiết lộ gì nhiều đến thông số cấu hình của sản phẩm nhưng trước đây thiết bị này đã được phát hiện trên cơ sở dữ liệu Geekbench với tên mã là "Poseidon".

Nguồn tin đề cập, OPPO Find Z sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 855, đây là bộ vi xử lý đầu tiên hỗ trợ kết nối 5G. Mới đây, nhà sản xuất Trung Quốc cũng đã tiết lộ công nghệ zoom quang 10x để tăng trải nghiệm chụp ảnh và áp dụng lên những thiết bị cao cấp.

Hơn nữa, OPPO cũng có thể sử dụng công nghệ camera thay đổi khẩu độ như thiết bị đến từ nhà Samsung kết hợp với công nghệ zoom quang 10x và chế độ chụp ảnh ban đêm. Cũng có khả năng thiết bị còn thể sử dụng cảm biến 3D Time of Flight - loại cảm biến 3D dùng tia phát xạ để đo khoảng cách giữa camera và vật thể.

Ngoài ra, có tin đồn cho rằng OPPO tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình mới được cải tiến sử dụng trên OPPO Find Z với ưu điểm bảo mật an toàn, nhanh chóng và hoạt động ở diện tích màn hình lớn hơn. Cuối cùng, máy sẽ cài sẵn hệ điều hành Android 9 Pie với giao diện ColorOS 6 và hỗ trợ sạc nhanh SuperVOOC.

Q.Anh/Theo Gizmochina

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: