Điều chỉnh kích thước chữ

Gần 350 cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh tình nguyện hiến máu cứu người

(CLO) Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thư kêu gọi của Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, gần 350 cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh tình nguyện hiến máu cứu người.

Audio
Ban Giám đốc Công an Hà Tĩnh, lãnh đạo các đơn vị động viên, thăm hỏi các cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu

Ban Giám đốc Công an Hà Tĩnh, lãnh đạo các đơn vị động viên, thăm hỏi các cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu

Công an Hà Tĩnh hiến máu cứu người

Sáng ngày 29/4, tại trụ sở Công an tỉnh Hà Tĩnh, với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, 320 cán bộ, chiến sĩ Công an đến từ các Phòng, công an thành phố Hà Tĩnh, công an huyện Can Lộc và công an huyện Lộc Hà tham gia hiến máu. Đây là chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020 do Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức nhằm góp phần kịp thời đáp ứng nhu cầu máu điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện và các cơ sở y tế.

Tại đây, các cán bộ, chiến sĩ tham gia chương trình hiến máu được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khám sức khỏe sàng lọc để tham gia hiến máu.

Sau 1 buổi sáng phát động, 320 cán bộ, chiến sĩ đã tham gia hiến được 300 đơn vị máu, góp phần quan trọng vào nguồn máu dự trữ để phục vụ cấp cứu và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các cơ sở y tế.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Trước đó, ngày 13/02/2020, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1, các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã tham gia hiến 160 đơn vị máu và số máu hiến trực tiếp tại tại bệnh viện đa khoa tỉnh của Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống”.

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh còn có một lực lượng thường trực sẵn sàng tham gia hiến máu trong các trường hợp khẩn cấp; mỗi khi nhận được cuộc gọi từ các bệnh viện yêu cầu hỗ trợ nguồn máu, các đoàn viên, thanh niên luôn có mặt kịp thời, bảo đảm cung cấp đủ lượng máu phục vụ việc cứu chữa bệnh nhân.

Trần Phong