Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 11/6: Giảm nhẹ quanh khu vực 37.000 USD

(CLO) Bitcoin đã đạt được mức tăng nhanh chóng 5% vào đầu ngày thứ Năm (11/6) do tin tức tích cực từ Basel, trước khi điều chỉnh nhẹ về quanh khu vực 37.000 USD.

Audio
Giá BTC 24h qua. Ảnh: Coindesk

Giá BTC 24h qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 36.732 đô la vào lúc 6h05 sáng ngày 11/6 theo giờ Việt Nam. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin:  36.250 USD- 38.200 USD (CoinDesk 20). Giá nằm dưới đường trung bình động 10 giờ nhưng trên 50 giờ, một tín hiệu đi ngang cho các nhà kỹ thuật thị trường.

Một yếu tố có thể đã tác động đến giá tăng vọt trong thời gian ngắn của bitcoin: Ủy ban Basel của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, một cơ quan quản lý châu Âu, đã cố gắng đưa ra các quy tắc cần thiết vào thứ Năm về việc các ngân hàng được phép nắm giữ các loại tiền điện tử khác nhau.

Lần cuối cùng BTC có thể vượt qua mức 38.000 USD là vào ngày 3 tháng 6.

Có khả năng giá BTC hiện đang bị ảnh hưởng bởi những người nắm giữ số dư lớn, được gọi là cá voi, hơn là hoạt động bán lẻ, ít nhất là theo một nhà giao dịch.

Henrik Kugelberg, một nhà giao dịch tiền điện tử không cần kê đơn cho biết: “Những con cá voi đang gây ra những làn sóng mà ngay bây giờ dường như để chống lại sự đột phá mà bitcoin đã cố gắng trong nhiều tuần nay”.

Từ thứ Ba đến thứ Tư, mức biến động hàng năm trong 30 ngày của bitcoin đã tăng tám điểm phần trăm lên 97%. Điều đó có vẻ quan trọng, nhưng ether đứng đầu danh sách 10 tài sản tiền điện tử lớn được CoinDesk theo dõi, với mức biến động khoảng 162%.

“Thị trường dường như đã ổn định ở đâu đó giữa nỗi sợ hãi giảm giá và cách tiếp cận chờ xem”, công ty giao dịch lượng tử QCP cho biết trong một lưu ý nhà đầu tư gần đây và nhấn mạnh "Khối lượng bán lẻ đã giảm dần và chuyển động từ cá voi đang chi phối hành động giá". 

Đức Tín

Bình Luận