Giá Bitcoin hôm nay 13/1: Đồng loạt tăng khi chỉ số CPI Mỹ lên mức 7%

(CLO) Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong một tuần; hầu hết các altcoin hàng đầu cũng đều tăng.

Việc bán tháo BTC dường như cạn kiệt khi người mua cố gắng đảo ngược xu hướng giảm ngắn hạn.

gia bitcoin hom nay 13 1 dong loat tang khi chi so cpi my len muc 7 hinh 1

Ảnh minh hoạ: Getty

Bitcoin (BTC) đã tăng lên mức giá cao nhất trong một tuần, phục hồi phần nào sau khi khởi đầu năm tồi tệ của tuần trước.

Hiện tiền điện tử lớn nhất đang hoạt động quanh mức 43,900 USD, sau khi giảm một vài ngày trước xuống dưới mức 40.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 9. Giá bitcoin vẫn giảm 5,2% cho đến nay vào năm 2022.

Thị trường bitcoin có thể đã nhận được sự thúc đẩy từ một báo cáo của Bộ Lao động Mỹ hôm thứ Tư cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng, một thước đo lạm phát chính, đã tăng lên mức 7% hàng năm vào tháng 12, mức cao nhất kể từ đầu những năm 1980.

Nhưng đã có những dự đoán trên thị trường rằng giá có thể còn tăng nhanh hơn, điều này sẽ gây thêm áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang để có động thái mạnh mẽ hơn để thắt chặt các điều kiện tiền tệ và hạ nhiệt nền kinh tế.

Ngày càng nhiều nhà đầu tư xem bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát nhanh và giá đã tăng kể từ khi Fed bắt đầu in tiền - hơn 4 nghìn tỷ USD cho đến nay - và theo đuổi các chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo kể từ khi virus Corona tấn công vào tháng 3 năm 2020.

Tuy nhiên, với xu hướng giảm ngắn hạn, xu hướng tăng dường như bị giới hạn đối với vùng kháng cự 45.000 - 48.000 USD. Và trên các biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, các tín hiệu xung lượng vẫn âm, có nghĩa là hiện tại việc tăng giá có thể bị hạn chế.

Mai Anh (theo Coindesk)

Xem thêm

BIDV phối hợp tổ chức vận hành sàn giao dịch Các- bon trong nước

BIDV phối hợp tổ chức vận hành sàn giao dịch Các- bon trong nước

Ngày 22/6, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tham gia Lễ ký kết Biên bản phối hợp Tổ chức vận hành Sàn giao dịch Các-bon trong nước giữa các cơ quan quản lý và các thành viên thị trường để tổ chức vận hành sàn giao dịch các-bon trong nước.

KienlongBank chốt ngày chia cổ tức 29,5%

KienlongBank chốt ngày chia cổ tức 29,5%

(CLO) Theo công bố mới nhất, cổ đông KienlongBank đón nhận tin vui với kế hoạch chi trả cổ tức của Ngân hàng theo tỷ lệ 29,5% ngay đầu tháng 7/2026. Đồng thời, tháng 7 cũng đánh dấu cột mốc cổ phiếu KLB có thời gian niêm yết 6 tháng trên HOSE kể từ ngày giao dịch đầu tiên 15/01/2026, đủ điều kiện cấp margin.

VN-Index dự báo xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh

VN-Index dự báo xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh

(CLO) Công ty TNHH Chứng khoán ACB dự báo, thị trường nhiều khả năng sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh trong những phiên tới, với vùng VN-Index hỗ trợ quan trọng gần nhất quanh mốc 1.800 điểm.

BAF Việt Nam (BAF) dòng tiền kinh doanh quý I âm hơn 300 tỷ đồng, bỏ 810 tỷ để lập 4 công ty con tại Hà Nội

BAF Việt Nam (BAF) dòng tiền kinh doanh quý I âm hơn 300 tỷ đồng, bỏ 810 tỷ để lập 4 công ty con tại Hà Nội

(CLO) Công ty CP Nông nghiệp BAF Việt Nam (mã chứng khoán: BAF) vừa thông qua việc góp vốn thành lập 4 công ty con tại Hà Nội, tổng vốn điều lệ 810 tỷ đồng, toàn bộ do BAF sở hữu 100%. Quý I/2026, doanh nghiệp báo lãi sau thuế hơn 200 tỷ đồng, nhưng dòng tiền kinh doanh âm hơn 300 tỷ đồng, cùng với đó là tiền, tương đương tiền cuối kỳ chỉ còn 142 tỷ đồng.

VNDIRECT (VND) vào nhóm công ty chứng khoán đầu tiên tham gia thị trường carbon trong nước, hiện diện cả hệ thống giao dịch và lưu ký thanh toán

VNDIRECT (VND) vào nhóm công ty chứng khoán đầu tiên tham gia thị trường carbon trong nước, hiện diện cả hệ thống giao dịch và lưu ký thanh toán

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (HOSE: VND) vừa hoàn tất đăng ký tham gia hai cấu phần quan trọng của thị trường carbon trong nước gồm: hệ thống giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) và hệ thống lưu ký, thanh toán của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC). Bước đi này đưa VNDIRECT vào chuỗi dịch vụ từ đặt lệnh, khớp lệnh đến lưu giữ tài sản, bù trừ và thanh toán cho lớp tài sản xanh đang được Việt Nam xây dựng.

Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG) bị xử phạt và truy thu thuế hơn 1,6 tỷ đồng, muốn chào bán hơn 243 triệu cổ phiếu trong lúc lợi nhuận quý I giảm 79%

Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG) bị xử phạt và truy thu thuế hơn 1,6 tỷ đồng, muốn chào bán hơn 243 triệu cổ phiếu trong lúc lợi nhuận quý I giảm 79%

(CLO) CTCP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (mã chứng khoán: TIG) vừa bị xử phạt, truy thu và tính tiền chậm nộp thuế với tổng số tiền hơn 1,60 tỷ đồng. Cùng thời điểm, doanh nghiệp này đang muốn chào bán hơn 243,60 triệu cổ phiếu để huy động hơn 2.436 tỷ đồng, trong lúc quý I/2026 mới lãi trước thuế hơn 11 tỷ đồng, giảm 79% so với cùng kỳ.

BVBank (BVB) bổ nhiệm lãnh đạo khối khách hàng cá nhân, lợi nhuận quý I tăng 169% và nợ khó đòi đã xử lý hơn 4.026 tỷ đồng

BVBank (BVB) bổ nhiệm lãnh đạo khối khách hàng cá nhân, lợi nhuận quý I tăng 169% và nợ khó đòi đã xử lý hơn 4.026 tỷ đồng

(CLO) BVBank vừa bổ nhiệm ông Nguyễn Đăng Di làm Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân, kiện toàn thêm nhân sự cấp cao cho mảng bán lẻ. Động thái này diễn ra sau quý I/2026, ngân hàng báo lãi sau thuế hợp nhất đạt 172,37 tỷ đồng, tăng 169% so với cùng kỳ. Cùng với đó là khoản cho vay khách hàng đạt 78.099,48 tỷ đồng, tiền gửi khách hàng 74.032,79 tỷ đồng, trong khi nợ khó đòi đã xử lý ở mức hơn 4.026 tỷ đồng.

IDICO (IDC) sắp phát hành gần 38 triệu cổ phiếu trả cổ tức, vốn điều lệ chuẩn bị vượt 4.100 tỷ đồng trong lúc lợi nhuận quý I giảm 19%

IDICO (IDC) sắp phát hành gần 38 triệu cổ phiếu trả cổ tức, vốn điều lệ chuẩn bị vượt 4.100 tỷ đồng trong lúc lợi nhuận quý I giảm 19%

(CLO) Tổng công ty IDICO - CTCP (mã chứng khoán: IDC) chuẩn bị phát hành 37,95 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2025, qua đó nâng vốn điều lệ dự kiến lên hơn 4.174 tỷ đồng. Kế hoạch tăng vốn được đưa ra trong lúc quý I/2026, doanh thu thuần của IDICO giảm còn 1.485,52 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế giảm 19% so với cùng kỳ.

Digiworld (DGW) mua lại cổ phiếu ESOP của nhân viên đã nghỉ việc, quý I lãi hơn 200 tỷ đồng nhưng dòng tiền kinh doanh âm hơn 641 tỷ đồng

Digiworld (DGW) mua lại cổ phiếu ESOP của nhân viên đã nghỉ việc, quý I lãi hơn 200 tỷ đồng nhưng dòng tiền kinh doanh âm hơn 641 tỷ đồng

(CLO) Digiworld vừa thông qua việc mua lại 7.700 cổ phiếu ESOP của cán bộ nhân viên đã nghỉ việc, tổng giá trị mua lại 77 triệu đồng. Trước đó, quý I/2026, DGW ghi nhận lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ đạt 200,22 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ, nhưng dòng tiền kinh doanh vẫn âm 641,62 tỷ đồng.

Quản lý tiền nong thời nay - Có ứng dụng lo hết

Quản lý tiền nong thời nay - Có ứng dụng lo hết

Người trẻ hôm nay có quá nhiều thứ để nghĩ đến: công việc, gia đình, “deadline”, những kế hoạch dang dở và hàng loạt quyết định lớn nhỏ nối tiếp nhau mỗi ngày. Trong guồng quay đó, chuyện quản lý tiền nong – chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, theo dõi chi tiêu hay nhớ ngày đến hạn thẻ,… dù nhỏ nhưng nếu quản lý không hiệu quả lại có thể gây nhiều phiền toái.

Cỡ chữ bài viết: