Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 17/10: Dao động quanh 61.000 USD chờ tín hiệu tăng

(CLO) Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​một sự bình tĩnh hiếm có vào ngày 16/10 khi thị trường tiếp tục thông báo về sự chấp thuận của các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) đầu tiên của Mỹ.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Những đồn đoán nảy sinh về việc các nhà quản lý Mỹ chấp nhận các sản phẩm Bitcoin ETF vào cuối năm nay.

Giá Bitcoin hôm nay (17/10) có lúc đạt 62.940 USD giờ sau khi Phố Wall mở cửa vào thứ Sáu (giờ địa phương) khi có tin tức cho biết các cơ quan quản lý đã bật đèn xanh cho hai đơn đăng ký ETF sau nhiều năm nộp đơn thất bại.

Các ETF này sẽ có hợp đồng tương lai Bitcoin CME làm tài sản cơ bản, thay vì bản thân Bitcoin, với việc SEC sẽ bắt đầu quyết định số phận của các ETF 'vật lý' vào tháng tới.

gia bitcoin hom nay 17 10 dao dong quanh 61000 usd cho tin hieu tang hinh 1

Dao động quanh 61.000 USD chờ tín hiệu. Ảnh: Cointelegraph

Các quỹ ETF dựa trên tương lai đã có sự đón nhận trái chiều, với các ý kiến ​​khác nhau đáng kể về tác động thị trường của chúng và ảnh hưởng tổng thể đối với hành động giá Bitcoin.

Công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital cho biết: "Chúng tôi không chắc liệu các quỹ ETF dựa trên tương lai này có thể hút đủ tiền mới để kích hoạt mức tăng theo cấp số nhân như chúng tôi đã thấy vào quý 4 năm 2020 hay không".

"Chúng tôi kỳ vọng dòng tiền từ các nhà đầu tư chuyển từ ETF vàng sang BTC. Tuy nhiên, với BTC trên 60 nghìn, vốn hóa thị trường là trên 1,1 nghìn tỷ đô la. Sẽ mất rất nhiều thời gian để thấy điều đó", QCP Capital nói.

QCP chỉ ra rằng bản chất của ETF tương lai có nghĩa là các sản phẩm có thể sẽ thu hút nhiều hơn đối với các nhà đầu tư bán lẻ hơn là tổ chức, với phần lớn dòng vốn tiềm năng đổ vào Bitcoin do đó được dành cho các sản phẩm vật chất.

Tuy nhiên, những điều này có thể sẽ diễn ra trong một thời gian dài sắp tới, khi các nhà đầu tư đổ xô vào các ETF Bitcoin vật lý hiện có của Canada và Châu Âu thay vì chờ đợi sự thay đổi tiềm năng từ SEC và Chủ tịch mới của nó, Gary Gensler.

"Chúng tôi nghi ngờ rằng sau khi Chủ tịch SEC Gensler gián tiếp loại trừ một ETF BTC vật lý ở Mỹ trong tương lai gần, các nhà đầu tư có thể tiếp cận các thị trường nước ngoài đã quyết định tham gia ở đó thay vì đầu tư vào ETF tương lai sắp tới ở Mỹ", QCP nói thêm .

Như Cointelegraph đã báo cáo, triển vọng cho phần còn lại của năm 2021 vẫn rất khả quan trong mắt các nhà phân tích, với việc Bitcoin có thể đạt mức lên đến 300.000 đô la.

Một giai đoạn giảm giá tiếp theo, ngay cả trên quy mô vĩ mô, có thể sẽ có mức sàn không dưới 47.000 đô la, dữ liệu cho thấy.

Trong khi đó, công ty giao dịch tổ chức Bakkt sẽ bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán New York vào tuần tới.

Mai Vân (theo Cointelegraph)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Anh và Israel cùng hợp tác để ngăn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân

(CLO) Anh và Israel sẽ ký hiệp ước quốc phòng và thương mại 10 năm tại London vào hôm nay (29/11), hứa hẹn hợp tác về các vấn đề như an ninh mạng và đặc biệt ngăn chặn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân.

Bắt “nữ quái” lừa đảo xuất khẩu lao động

(CLO) Cao Thị Trang hứa với các nạn nhân rằng mình có thể đưa người đi nước ngoài làm việc. Tuy nhiên, đó chỉ là “cái bẫy”, sau khi nhận hàng trăm triệu đồng, Trang khoá Zalo rồi bỏ trốn.

Trung Quốc sẽ có 630 nghìn ca nhiễm mỗi ngày nếu từ bỏ zero COVID

(CLO) Theo một nghiên cứu của các nhà toán học Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc có thể đối mặt với hơn 630.000 trường hợp nhiễm COVID-19 mỗi ngày nếu nước này từ bỏ chính sách không khoan nhượng bằng cách dỡ bỏ các giới hạn đi lại.

Yêu cầu kiểm điểm việc hỗ trợ 2.000 đồng thiệt hại do bão

(CLO) Bí thư Huyện ủy Phú Ninh, Quảng Nam yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã, cán bộ phải đến nhà xin lỗi người dân về việc chi trả 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại mưa bão

Bà Rịa - Vũng Tàu gửi văn bản hỏa tốc để “siết” tình trạng tự ý phân lô, tách thửa

(CLO) UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành và đơn vị liên quan xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, tự ý phân lô, tách thửa không đúng quy định.

Việt Nam tiếp tục xuất siêu 225 triệu USD

(CLO) Sau khi Nghị quyết 128 được ban hành vào đầu tháng 10/2021, nền kinh tế Việt Nam, nhất là các ngành kinh doanh dịch vụ và hoạt động vận tải đã có sự tăng trưởng trở lại.

Hà Nội họp kết luận nguyên nhân nữ sinh lớp 9 tử vong sau tiêm vắc xin

(CLO) Hà Nội sẽ tổ chức họp hội đồng chuyên môn với các chuyên gia, để đánh giá và đi đến kết luận về nguyên nhân tử vong của nữ sinh lớp 9 trên địa bàn tử vong sau tiêm vắc xin.

Thụy Sĩ ủng hộ luật chứng chỉ vắc xin Covid, quyết chấm dứt đại dịch

(CLO) Các cử tri Thụy Sĩ đã kiên quyết ủng hộ luật chứng chỉ vắc xin thông qua một cuộc trưng cầu dân ý với quyết tâm chấm dứt đại dịch.

Phố trong làng tập 15: Mến ra giá 30 triệu với vợ ông Quyền

(CLO) Vợ ông Quyền tới gặp Mến để nhờ anh chàng nói đỡ với ông bác mình, thấy vậy Mến ra giá 30 triệu đồng để "lo trọn gói".