Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 19/1: Giá Bitcoin vẫn thấp nếu xét về chu kỳ tăng giá

(CLO) Dù tăng mạnh cuối năm 2020 và đầu năm 2021, liên tiếp xô đổ nhiều mức đỉnh cao nhất thời đại, nhưng giá Bitcoin vẫn được đánh giá là thấp, nếu xét về chu kỳ tăng giá. Thời điểm 7 giờ sáng ngày 19/1 giờ Việt Nam, Bitcoin đang ở mức 36.694 USD.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin (BTC) vẫn đang ở “mức thấp” của bong bóng năm 2021, theo công cụ khai thác theo dõi dữ liệu mới và hành vi của nhà đầu tư.

Trong tín hiệu mới nhất, hành động giá BTC vẫn có tiềm năng tăng trưởng lớn, nhà nghiên cứu Geert Jan Cap đã cho thấy các dấu hiệu tăng giá dựa trên chỉ số Thermocap.

Thermocap là một chỉ số nhằm mục đích theo dõi chu kỳ giá Bitcoin dựa trên các hành động được thực hiện bởi các thợ đào và nhà đầu tư liên quan đến việc mua và bán BTC.

Nó sử dụng cái gọi là bội số thermocap, chia giá Bitcoin vào một ngày nhất định cho số khối tích lũy hoặc tất cả phần thưởng mà các thợ đào kiếm được từ ngày đầu tiên.

Giá trị kết quả cung cấp cái nhìn sâu sắc về lợi nhuận khi bán ở một mức giá nhất định và do đó, tại sao sự biến động giá có thể xảy ra sau đó vào nhiều thời điểm khác nhau trong lịch sử của Bitcoin.

Kể từ ngày 17 tháng 1 năm 2021, bội số nhiệt độ của Bitcoin đứng ở mức 17,5, giảm so với mức cao gần đây là 20 vào đầu tháng.

Do hoạt động bong bóng xảy ra trong lịch sử từ 16 đến 60, rõ ràng ngay lập tức rằng Bitcoin vẫn còn nhiều dư địa để khám phá chu kỳ tăng giá này.

“Chúng tôi vẫn đang ở giai đoạn cuối của giai đoạn bong bóng năm 2021”, Jan Cap tóm tắt trong các bình luận Twitter kèm theo.

Vào Chủ nhật (17/1), nhà thống kê Willy Woo đã nhấn mạnh giá thực tế của Bitcoin cao hơn giá giao ngay trong thời gian chạm đáy vào cuối năm 2018 và tháng 3 năm 2020. Trước đây, BTC / USD đã giảm 85% so với mức cao nhất trước đó gần 20.000 đô la.

“Những người yếu tay (người mua theo FOMO) luôn tạo điều kiện cho phép những người mua có tư tưởng mạnh tay có được món hời”, anh nhận xét. "Điều này xảy ra trong mọi chu kỳ đi xuống".

Các nhận xét đặc biệt kịp thời dựa trên xu hướng thị trường gần đây khi Bitcoin tăng lên 42.000 đô la, bán tháo xuống 30.000 đô la và sau đó đạt 40.000 đô la một lần nữa, tất cả đều trong vòng một tuần.

Như Cointelegraph đã báo cáo, dữ liệu cho thấy số lượng ví có số dư nhỏ đang giảm, trong khi số lượng ví có số dư từ 1.000 BTC đang tăng lên. Các nhà phân tích cảnh báo rằng việc chuyển bitcoin từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ sang đầu tư lớn đang diễn ra và kêu gọi người bán không nên bán trong điều kiện biến động như vậy.

Nhóm của Joe Biden thông báo lựa chọn người dẫn đầu SEC

Nhóm của Joe Biden thông báo lựa chọn người dẫn đầu SEC. Ảnh: Cointelegraph

Nhóm của Joe Biden thông báo lựa chọn người dẫn đầu SEC. Ảnh: Cointelegraph

Nhóm của Tổng thống đắc cử Biden gần đây đã tiết lộ thêm những người mà họ có kế hoạch đề cử vào các vị trí khác nhau sau lễ nhậm chức vào thứ Tư (20/1).

Một lựa chọn chính là Gary Gensler với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hay SEC, theo một tuyên bố từ nhóm chuyển đổi của Biden vào thứ Hai (18/1). Vào ngày 12 tháng 1, Reuters đã báo cáo Gensler là lựa chọn của ông Joe Biden. 

“Gary Gensler từng là chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ từ năm 2009 đến năm 2014”, tuyên bố của nhóm chuyển giao của ông Biden cho biết. Ngay sau cuộc khủng hoảng tài chính, nhiệm kỳ của Gensler tại CFTC chứng kiến ​​việc ông thực thi các quy định của Đạo luật Dodd-Frank mới ra đời trên thị trường hàng hóa.

Việc đề cử chính thức sẽ phải đợi cho đến khi ông Biden thực sự nhậm chức, và sẽ cần sự xác nhận của Thượng viện Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các cuộc bầu cử sắp diễn ra vào tháng Giêng ở Georgia đã đảm bảo được Thượng viện do đảng Dân chủ nắm đa số ghế.

Ông Gensler cũng đã dạy các lớp về blockchain và tiền điện tử tại MIT. Có một người nào đó hiểu biết về ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain dẫn đầu SEC có thể mở đường cho các quy định và hướng dẫn về tiền số. SEC rất quan trọng trong việc điều tiết thị trường cung cấp token ban đầu, thị trường này đã trầm lắng xuống đáng kể kể từ khi ủy ban bắt đầu coi nhiều ICO là dịch vụ chứng khoán công khai chưa đăng ký.

Đức Tín