Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 21/2: Điều chỉnh sau khi lập đỉnh mới

(CLO) Trong 24 giờ qua, Bitcoin tiếp tục cán mốc cao mới 57.383 USD trước khi điều chỉnh về mức 54.800 USD. Thời điểm 7 giờ sáng ngày 21/2 theo giờ Việt Nam, Bitcoin hiện giao dịch tại mức 55.542 USD.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Nhờ đợt tăng giá trong những ngày qua, Bitcoin hiện đã trở thành một tài sản 1000 tỷ đô la. Con số này tăng từ mức vốn hóa thị trường 178 tỷ đô la vào năm ngoái, theo báo cáo của Zack Voell, CoinDesk.

Mặc dù theo một nghĩa nào đó, đây là một sự kiện vô nghĩa, nhưng đây cũng là một cột mốc quan trọng trên con đường đưa bitcoin trở thành một phần quan trọng của hệ sinh thái tài chính toàn cầu. Giao thức mở hiện có giá trị hơn Facebook và có thể sớm vượt qua Alphabet, công ty mẹ của Google hoặc Amazon nếu giá tiếp tục tăng.

Vào tháng 2 năm 2011, chỉ hai năm và một tháng sau khi “khối gốc” Bitcoin được khai thác, tiền điện tử này đã đạt mức tương đương 1 đô la. Đây là một sự kiện tâm lý quan trọng, chứng minh rằng bitcoin không chỉ là một loại tiền tệ có thể sử dụng được mà còn là một hệ thống tiền tệ thay thế khả thi.

“Không giống như việc những đứa trẻ chơi phiên bản ban đầu của trò chơi trên đường phố với gậy và đá, đến 10 năm sau, nó trở thành trò chơi phát triển nhanh nhất, quan trọng nhất, có tác động mạnh nhất đang chiếm lĩnh thế giới thể thao”, Adam B. Levine, một người sớm chấp nhận Bitcoin, đồng thời là biên tập viên Coindesk cho hay.

“Khả năng tồn tại ban đầu là quan trọng. Sự chấp nhận chính là quan trọng nhất”, ông nói. Các tổ chức đang nhanh chóng tham gia vào nền kinh tế bitcoin vào thời điểm khi tuổi thọ của đồng đô la Mỹ chưa bao giờ được đặt ra nhiều dấu hỏi hơn thế.

Đức Tín