Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 25/2: Ổn định sau hai ngày giao dịch đầy biến động

(CLO) Bitcoin đã đảo ngược mức giảm lớn nhất trong hai ngày kể từ tháng 3 năm 2020, khi giá quay trở lại mức cao trên 51.000 USD vào thứ Tư (24/2) sau khi thị trường phái sinh bình tĩnh trở lại từ tình trạng đòn bẩy quá mức.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 50.528,46 USD vào lúc 7 giờ 50 phút sáng 25/2 theo giờ Việt Nam, tăng 3,17% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 47.032,52- 51.445,67 (CoinDesk 20). BTC giao dịch dưới mức trung bình 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu giảm giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Các khoản lỗ nặng của Bitcoin vào đầu tuần này thể hiện sự thoái lui khỏi mức giá mà một số nhà phân tích cho là hưng phấn.

Nhưng khi giá ổn định quanh mức 49.000 USD vào thứ Tư (24/2), các dấu hiệu xuất hiện cho thấy một số đòn bẩy quá mức đã bị loại bỏ khỏi thị trường, ngụ ý rằng tiềm năng tăng giá mới hơn, các nhà phân tích cho biết.

Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch lớn đã giảm xuống sau một mức độ hoạt động dữ dội trong hai ngày qua, với khoảng 20 tỷ USD được trao tay vào thứ Hai và thứ Ba trên tám sàn giao dịch lớn được CoinDesk theo dõi. Vào cuối ngày thứ Tư, khối lượng đã đăng ký chỉ 4 tỷ USD.

Theo Katie Stockton, nhà phân tích kỹ thuật của Fairlead Strategies, trên các biểu đồ kỹ thuật, ngày thứ Tư là một “ngày trong lành”, có nghĩa là phạm vi giá hoàn toàn nằm trong giới hạn của phạm vi cao-thấp của ngày trước đó.

Stockton nói: “Điều này duy trì sự phục hồi mặc dù ngưỡng 50.000 USD đã bị xóa. Có vẻ như có một rủi ro ngắn hạn đối với điểm đột phá mới nhất ở mức cao nhất tháng 1 ngay dưới 42.000 USD, đây sẽ là mức hỗ trợ tự nhiên”.

Cũng hỗ trợ cho sự phục hồi nhanh chóng của bitcoin sau đợt bán tháo là nhu cầu gia tăng từ các nhà đầu tư đã mua vào khi giá giảm, mong đợi lợi nhuận trong dài hạn.

Simon Peters, nhà phân tích tài sản tiền điện tử tại nền tảng đầu tư đa tài sản eToro, cho biết “Bitcoin đã tăng trở lại sau đợt bán tháo hôm qua, với cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức sử dụng giá giảm để tăng thêm vị thế của họ”, khi trích dẫn khoản đầu tư 170 triệu USD mới của Square bằng bitcoin.

MicroStrategy, công ty tình báo kinh doanh do Giám đốc điều hành Michael Saylor đứng đầu, gần đây đã trở nên nổi tiếng hơn với việc nắm giữ bitcoin, cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã mua thêm 1,03 tỷ USD tiền điện tử này.

'Với nhiều sự chứng thực hơn từ những nhân vật hàng đầu trong thế giới tài chính và công nghệ, hướng đi dài hạn là rõ ràng - bitcoin và các đồng tiền khác sẽ ở đây để tồn tại và ngày càng hòa nhập hơn trong cuộc sống của chúng ta", Peters nói. "Điều này báo hiệu tốt cho giá cả trong tương lai".

Không chỉ ở phương Tây, nhu cầu Bitcoin đã tăng lên ở Trung Quốc, bằng chứng là giá tăng của stablecoin được chốt USD (USDT) bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc kể từ tuần trước, trên các bàn giao dịch không kê đơn.

Đức Tín