Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 25/4: Điều chỉnh lành mạnh cho đợt tăng giá sắp tới

(CLO) Giá của Bitcoin đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng, nhưng các chuyên gia tài chính đồng ý rằng sự điều chỉnh sẽ mở đường cho sự tăng giá hơn nữa.

Audio
Báo Công luận

Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã bị sụt mạnh vào cuối ngày 22 tháng 4 và chứng kiến ​​giá (BTC) giảm xuống dưới 48.000 USD. Giá Bitcoin lúc 7h10 ngày 25/4 đang ở mức 50.238.66 USD. Biên độ trong 24h qua của Bitcoin từ khoảng 48,805.28 USD đến 51,010.05 USD.

Nhiều yếu tố đã được xác định là nguyên nhân của việc giảm giá, bao gồm thị trường kỳ hạn quá đông và hoạt động bán nặng từ nhà đầu tư cỡ nhỏ đến vừa. Bên cạnh hoạt động của nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử, sự phát triển có tác động lớn nhất là đề xuất từ ​​chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về việc tăng thuế thu nhập vốn đối với các cá nhân kiếm được hơn 1 triệu USD mỗi năm.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy rằng một làn sóng bán mạnh đã dẫn đến việc phá vỡ mức hỗ trợ 50.000 USD cho Bitcoin vào ngày 23 tháng 4, giảm giá xuống mức thấp nhất là 47.500 đô la trước khi một số người mua can đảm đến để nâng nó trở lại trên 49.000 USD.

Sự cố dưới 50.000 USD đánh dấu mức giảm 25% so với mức cao nhất mọi thời đại gần đâ.

Khi được hỏi về hành động giá vào ngày 22 tháng 4, Micah Spruill, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại S2F Capital, chỉ ra rằng việc bán tháo “dường như là một nỗ lực để ghim giá xuống dưới mức quan trọng 50.000 USD nơi mà một số lượng đáng kể các quyền chọn bán sẽ sắp hết hạn. ”

Spruill lưu ý rằng 'dòng tiền ròng giảm từ việc chuyển BTC sang các sàn giao dịch' là chất xúc tác có khả năng 'đẩy chúng ta xuống mức hỗ trợ trực tuyến tiếp theo khoảng 47.500 USD' và cũng nhấn mạnh thực tế rằng 'hầu hết các đồng tiền di chuyển trên chuỗi trong đợt bán tháo gần đây nhất này là những đồng tiền mới được mua lại và không phải là những đồng tiền nắm giữ lâu dài'.

Theo Élie Le Rest, đối tác tại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số ExoAlpha, việc có thể giữ mức giá hiện tại “sẽ xác nhận mô hình tích lũy của các nhà đầu tư tổ chức ở mức hoặc dưới 50.000 USD, để lại dư địa tăng trưởng cho Bitcoin trong những tuần / tháng tới”.

Nếu giá giảm hơn nữa, Le Rest đã xác định 43.000 USD là mức hỗ trợ mạnh tiếp theo và ông nhấn mạnh thực tế là các altcoin thực sự bắt đầu “khởi sắc” vào lần cuối cùng BTC giao dịch trong phạm vi này vào tháng Hai.

Le Rest nói rằng “quay trở lại mức này có thể gây ra một sự suy giảm mạnh mẽ cho thị trường altcoin vì họ sẽ mất tất cả các khoản tăng gần đây”, có khả năng dẫn đến sự gia tăng thống trị của Bitcoin trở lại trên 60%. “Dù bằng cách nào thì loại thị trường này cũng rất lành mạnh vì nó góp phần tạo cơ sở để tăng trưởng ổn định hơn”, Le Rest cho biết. 

Đức Tín