Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 29/4: Dao động quanh 55.000 USD

(CLO) Bitcoin có dấu hiệu tăng lên sau những ngày sụt giảm liên tục và hiện loại tiền điện tử trị giá nhất thế giới này giao dịch ở quanh mức 55.000 USD.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 54,925 đô la vào lúc 7 giờ sáng ngày 29/4 theo giờ Việt Nam, tăng 0,14% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 54.046 USD - 55.710 USD (CoinDesk 20). BTC đang ở trên đường trung bình động 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Giá của Bitcoin đã ổn định vào thứ Tư (28/4), cho thấy ít thay đổi trong 24 giờ qua. Tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng lên mức 55.710 đô la. Sau đó, nó quay trở lại mức 54.000 đô la nhưng ở mức 54.925 đô la vào thời điểm báo chí.

Nhà giao dịch tiền điện tử không kê đơn Alessandro Andreotti cho biết thị trường trì trệ của bitcoin là do các nhà đầu tư tiếp tục khám phá các loại tiền điện tử khác. “Trên thực tế, Bitcoin đã tăng giá, nhưng tôi coi đó là một động thái hợp nhất sang một phạm vi giá mới”, Andreotti nói.

Các loại tiền điện tử thay thế hay còn gọi là “alts” chắc chắn đang tỏa sáng. Sự thống trị của Bitcoin, thước đo thị phần vốn hóa thị trường tiền điện tử, đã giảm hơn 16% xuống còn 50,45% kể từ đầu tháng 4, theo tính toán của nhà cung cấp biểu đồ TradingView.

Andreotti nói thêm: “Bạn có thể thấy sự thống trị của bitcoin đang giảm dần trong ngày và tuần qua. Nhìn chung, thị trường tiền điện tử đang hoạt động theo cách rất giống với đợt diễn ra năm 2017. Nếu nó tiếp tục làm như vậy, chúng ta có thể mong đợi một đợt chạy mới cho bitcoin trong ngắn hạn đến trung hạn, có thể là mức cao mới mọi thời đại, trong khi đồng bitcoin củng cố ở phạm vi giá mới của chúng."

Theo Rich Rosenblum, chủ tịch của nhà sản xuất thị trường tiền điện tử GSR, khi sự chán nản của bitcoin tiếp tục diễn ra, hệ sinh thái tiền điện tử có sự phấn khích dưới dạng ether và tài chính phi tập trung, hay DeFi.

David Streltsoff, giám đốc doanh thu của công ty giao dịch định lượng Efficient Frontier, cho biết việc thiếu hành động thị trường BTC có thể chỉ đơn giản là các nhà đầu tư mới đang tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng ở nơi khác do bitcoin mang lại lợi nhuận thấp. Streltsoff nói: “Tôi không nghĩ rằng bitcoin đã mất đi vẻ rực rỡ của nó".

Bitcoin đã giảm hơn 6% cho đến nay vào tháng 4, theo dữ liệu giao ngay từ sàn giao dịch Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg. Streltsoff nói thêm: “Việc nắm giữ hỗ trợ khoảng 54.000 đô la của BTC là tích cực".

Đức Tín

 
 
Tin mới
Nhiều quốc gia châu Âu khuyên người dân vứt ngay điện thoại Trung Quốc

(CLO) Cơ quan an ninh mạng Châu Âu cho rằng điện thoại Xiaomi của Trung Quốc được bán ở châu Âu có thể phát hiện và kiểm duyệt nội dung được tích hợp sẵn.

Mỹ tặng thêm 500 triệu liều vắc xin COVID-19 cho thế giới

(CLO) Hôm thứ Tư (22/9), Mỹ hứa sẽ mua thêm 500 triệu liều vắc xin COVID-19 để tặng cho các quốc gia khác, khi nước này chịu áp lực ngày càng tăng trong việc chia sẻ nguồn cung với phần còn lại của thế giới.

Làng Liên Hà, Thạch Thất: “Tiền hỗ trợ đến tay người thất nghiệp cũng bị truy thu”

(CLO) Theo Phó Chủ tịch Hội làng nghề Liên Hà (Thạch Thất-Hà Nội), ban đầu địa phương có duyệt hỗ trợ người lao động mất việc 1,5 triệu đồng/người, nhưng sau rút lại. Thậm chí, có trường hợp nhận được tiền rồi, cũng bị thu hồi.

Hà Nội không nên nóng vội cấp

(CLO) Trước ý kiến Hà Nội nên nghiên cứu cấp "thẻ xanh Covid" cho người tiêm đủ 2 mũi vắc xin, PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng Hà Nội không nên nóng vội, cần cân nhắc kỹ lưỡng để giữ vững thành quả phòng, chống dịch.

Áp lực cứu bệnh nhân COVID-19 nặng rất lớn, nhiều bác sĩ bệnh viện Việt Đức đã bật khóc

(CLO) Áp lực đối với các bác sĩ điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng là rất lớn, nhiều người đã bật khóc sau mỗi ca trực vì chứng kiến quá nhiều cái chết. Bên cạnh đó, họ cũng nhận được nhiều tình cảm từ những bệnh nhân được cứu sống.

Yamaha R15 V4 thế hệ thứ 4 ra mắt, bổ sung bản đặc biệt R15M

(CLO) Mẫu sportbike cỡ nhỏ Yamaha R15 thế hệ thứ 4 vừa được trình làng tại thị trường Ấn Độ. Xe được nâng cấp về thiết kế, khả năng vận hành và tiện nghi.

Hơn 19.000 xe Volvo bị triệu hồi để kiểm tra lỗi dây an toàn

(CLO) Volvo vừa thông báo chương trình triệu hồi 19.149 xe tại thị trường Mỹ vì các vấn đề liên quan đến dây an toàn. Những mẫu xe nằm trong diện thu hồi bao gồm XC40, V60, XC60, S60, V60 Cross Country,...

Ứng dụng PC Health Check đã được Microsoft khôi phục

(CLO) Ứng dụng PC Health Check đã được Microsoft đã khôi phục sau khi gỡ bỏ trước đó, do các kết quả khác nhau và không chính xác liên quan đến đánh giá tính tương thích hệ điều hành Windows 11.

Chủ tịch nước đề xuất xóa bỏ rào cản liên quan đến cung ứng vaccine

(CLO) Chủ tịch nước đề xuất cần nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển sản xuất vaccine, xóa bỏ rào cản liên quan đến cung ứng vaccine và Việt Nam sẵn sàng tham gia vào các nỗ lực này.