Giá Bitcoin hôm nay 30/7: Hoạt động quanh mức kháng cự 40.000 USD

Giá Bitcoin trong 24h qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24h qua. Ảnh: Coindesk

Một số nhà phân tích dự đoán Bitcoin (BTC) sẽ vẫn bị giới hạn trong phạm vi khi cuộc biểu tình hiện tại diễn ra nhẹ nhàng hơn.

“Theo chúng tôi thị trường sẽ tiếp tục tìm cách giao dịch trong phạm vi 30.000 USD - 40.000 USD này trong thời gian tới. Khi hết hạn cuối tháng vào thứ Sáu, chúng tôi dự kiến ​​sẽ giữ được $40K-$42K khi lãi suất mở đạt mức cao nhất ở đây”, QCP Capital viết trong một cuộc trò chuyện trên Telegram.

"Các mức giá cần xem xét là mức giá tâm lý 40.000 USD và 44.000 USD, là mức kháng cự tiếp theo mà BTC nhìn thấy khi Tesla thông báo họ sẽ chấp nhận thanh toán lại BTC vào tháng 2”, Jeffrey Wang, người đứng đầu khu vực châu Mỹ tại Amber Group, đã viết trong một gửi email tới CoinDesk.

Trong thị trường quyền chọn Bitcoin, “không có nhiều lợi ích mở giữa các cuộc đình công từ 45.000 đến 50.000 đô la cho thời hạn tháng 8”, Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của Delta Exchange, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk và nhấn mạnh, "chúng ta có thể thấy những bước chuyển mình sắc nét ở đây".

Tính đến nay, Bitcoin đã tăng khoảng 35%, gấp đôi mức tăng 17% của S&P 500 so với cùng kỳ. Tính đến thời điểm hiện tại, cả bitcoin và cổ phiếu đều đánh bại mức giảm 5% của vàng.

“Lãi suất mở của Bitcoin cũng đang tăng lên, vượt qua mức cao nhất trong tháng 6 và đang kiểm tra lại mức hỗ trợ”, Stack Funds, một công ty quản lý tài sản tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, đã viết trong một bản tin hôm thứ Năm.

“Dự đoán của chúng tôi về việc kiểm tra lại đối với khu vực 20.000 USD ít có khả năng xảy ra hơn”, Stack Funds viết. Công ty đã đề cập rằng một sự đột phá rõ ràng trong lãi suất mở là cần thiết để báo hiệu bitcoin tăng giá hơn nữa.

Theo Panxora, một công ty đầu tư tiền điện tử, mặc dù bitcoin vẫn nằm trong thị trường tăng giá thế tục, nhưng tiền điện tử đã giảm tối thiểu 25% một lần trong mỗi năm dương lịch kể từ năm 2013.

“Thường thì mức giảm trung bình hơn 40% và loại giảm giá này khiến tiền điện tử trở thành một khoản đầu tư đầy thách thức đối với những người không có cách nào để quản lý loại rủi ro biến động này”, Panxora viết trên trang web của mình.

Khi quản lý rủi ro, các nhà đầu tư tiền điện tử có thể xem xét các điều kiện vĩ mô như tăng trưởng kinh tế và lạm phát, có xu hướng ảnh hưởng đến giá tài sản trong cả thị trường truyền thống và thị trường tiền điện tử.

Gavin Smith, Giám đốc điều hành của Panxora, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk: “Tôi nghĩ rằng lo ngại lạm phát sẽ xuất hiện trở lại. Đó sẽ là chất xúc tác cho một bước chuyển mình thực sự trong tiền điện tử, chắc chắn là Bitcoin trong vòng sáu đến chín tháng tới".

Smith nói rằng Panxora và các tổ chức khác mà anh ấy nói chuyện đang “bước vào vùng mua”.

Smith nói: “Ngay cả khi họ đang tăng giá dài hạn đối với Bitcoin, những gì họ làm là chờ đợi những đợt bán tháo thường xuyên này. Và sau đó, họ sử dụng số tiền đó để bắt đầu tích lũy số tiền nắm giữ của mình, thay vì theo đuổi thị trường cao hơn”.

Đức Tín

Xem thêm

DIC Corp (DIG) sắp phát hành gần 48 triệu cổ phiếu trả cổ tức, nợ phải trả vượt 10.300 tỷ đồng

DIC Corp (DIG) sắp phát hành gần 48 triệu cổ phiếu trả cổ tức, nợ phải trả vượt 10.300 tỷ đồng

(CLO) Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, mã chứng khoán: DIG) sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức năm 2025 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 6%. Trong nửa đầu năm 2026, doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế hơn 133 tỷ đồng, gấp gần 20 lần cùng kỳ, nhưng nợ phải trả cũng vượt 10.300 tỷ đồng.

Cảng Thị Nại (TNP) sắp chi hơn 18 tỷ đồng trả cổ tức, nợ ngắn hạn cuối năm 2025 tăng gần 130%

Cảng Thị Nại (TNP) sắp chi hơn 18 tỷ đồng trả cổ tức, nợ ngắn hạn cuối năm 2025 tăng gần 130%

(CLO) CTCP Cảng Thị Nại (mã chứng khoán: TNP) dự kiến chi hơn 18 tỷ đồng trả cổ tức năm 2025 bằng tiền với tỷ lệ 26%, mức cao nhất kể từ năm 2017. Động thái này diễn ra trong bối cảnh lợi nhuận sau thuế năm 2025 của doanh nghiệp tăng gần 120%, nhưng nợ phải trả cũng tăng gấp đôi so với cùng kỳ với phần lớn là nợ ngắn hạn.

Việt Phát (VPG) tiếp tục bị cưỡng chế gần 5 tỷ đồng tiền thuế, doanh thu quý II giảm gần 4.000 tỷ

Việt Phát (VPG) tiếp tục bị cưỡng chế gần 5 tỷ đồng tiền thuế, doanh thu quý II giảm gần 4.000 tỷ

(CLO) CTCP Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Phát (mã chứng khoán: VPG) tiếp tục nhận các quyết định cưỡng chế thuế trong bối cảnh hoạt động kinh doanh thu hẹp. Trong quý II/2026, doanh thu của doanh nghiệp chỉ còn gần 400 triệu đồng, trong khi cùng kỳ năm trước đạt hơn 4.370 tỷ đồng.

Thống đốc Phạm Đức Ấn: “Nâng cao năng suất, giảm chi phí xã hội, mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ”

Thống đốc Phạm Đức Ấn: “Nâng cao năng suất, giảm chi phí xã hội, mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ”

(CLO) “Chuyển đổi số ngân hàng không chỉ nhằm hiện đại hóa bản thân ngành Ngân hàng mà phải góp phần nâng cao năng suất, giảm chi phí xã hội, mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ và tạo động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế”, Thống đốc Phạm Đức Ấn nhấn mạnh.

Bảo hiểm PVI vào Top 5 AIIA 2026, cùng nhóm với những tên tuổi bảo hiểm hàng đầu khu vực

Bảo hiểm PVI vào Top 5 AIIA 2026, cùng nhóm với những tên tuổi bảo hiểm hàng đầu khu vực

Bảo hiểm PVI vừa được công bố vào Top 5 vòng chung kết hạng mục “General Insurance Company of the Year” – Doanh nghiệp Bảo hiểm Phi nhân thọ của Năm tại Asia Insurance Industry Awards (AIIA) 2026. Đáng chú ý, đại diện Việt Nam đứng trong cùng nhóm với nhiều thương hiệu bảo hiểm lớn tại khu vực như MSIG Singapore và Allianz Ayudhya.

Giá vàng được dự báo gần chạm 4.500 USD/ounce vào cuối năm

Giá vàng được dự báo gần chạm 4.500 USD/ounce vào cuối năm

(CLO) Khảo sát mới của Hiệp hội Thị trường Vàng London (LBMA) vẫn duy trì quan điểm tích cực về triển vọng vàng, dự báo giá kim loại quý này sẽ dao động quanh 4.500 USD/ounce vào cuối năm 2026, bất chấp đợt điều chỉnh mạnh hồi tháng 7.

Kết nối hệ sinh thái tài chính - năng lượng với thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa

Kết nối hệ sinh thái tài chính - năng lượng với thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa

Ngày 12/8, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tổ chức thẻ Visa chính thức ra mắt Bộ thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa, mang đến giải pháp thanh toán hiện đại, thuận tiện cùng hệ thống ưu đãi và tích điểm thiết thực dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Sau nhịp rung lắc, vàng và bạc lại “sáng” trong dài hạn

Sau nhịp rung lắc, vàng và bạc lại “sáng” trong dài hạn

(CLO) Theo bà Maria Smirnova, Đối tác quản lý tại Sprott Inc. và Giám đốc đầu tư cấp cao của Sprott Asset Management, đợt giảm giá kéo dài nhiều tháng của vàng và bạc chỉ là một nhịp điều chỉnh trong chu kỳ tăng dài hạn, thay vì dấu hiệu đảo chiều xu hướng.

Cỡ chữ bài viết: