Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 31/7: Tăng mạnh, phá mức 42.000 USD

(CLO) Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 5 và đã tăng hơn 15% trong tuần qua. Hiện Bitcoin giao dịch ở mức 42.000 USD, cả thị trường bao phủ màu xanh tăng giá.

Audio
Giá Bitcoin trong 24h qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24h qua. Ảnh: Coindesk

Sau khi dành phần lớn thời gian trong ngày ở khu vực tiêu cực, tiền điện tử đã tăng đột biến vào cuối ngày thứ Sáu (30/7) với Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng Năm. Bitcoin hiện đang giao dịch trên 42.000 USD vào thời điểm báo chí và tăng hơn 15% trong tuần qua. Tâm lý tăng giá đã trở lại sau đợt bán tháo mạnh vào tháng 5 và hai tháng hợp nhất trên mức hỗ trợ 30.000 USD.

Một số nhà phân tích lạc quan và kỳ vọng người mua sẽ tiếp tục hoạt động trên mức trung bình động 50 ngày, hiện tại là trên 34.000 USD.

“Chúng tôi đã nói về việc thị trường có thanh khoản thấp hơn trong suốt mùa hè trong vài tuần nay và chúng tôi nghĩ rằng điều này giúp giải thích hành động tăng giá mạnh mẽ mà chúng tôi đã thấy đã gây ra đợt siết nợ ngắn gần 1 tỷ USD trong thanh lý hợp đồng tương lai”, David Grider, một chiến lược gia tại FundStrat, đã viết trong một bản tin hôm thứ Năm (29/7).

Grider tuyên bố rằng mức tăng đột biến của Bitcoin có thể phản ánh chuyến bay đến nơi an toàn từ các nhà đầu tư Trung Quốc đang tìm cách “thoát ra bằng bất kỳ giá nào”, do đợt bán tháo cổ phiếu châu Á gần đây. 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tuần này đảm bảo với các thị trường rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang xem xét thời điểm bắt đầu cắt giảm chương trình mua 120 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng, nhưng các nhà phân tích Phố Wall đang tự hỏi điều gì sẽ xảy ra sau đó.

Fed có thể sẽ duy trình chính sách tiền tệ lỏng lẻo trong nhiều năm, ngay cả sau khi Fed ngừng tích cực in tiền để thanh toán cho việc mua trái phiếu thế chấp và trái phiếu kho bạc của Hoa Kỳ.

Động lực này có thể là tăng giá đối với bitcoin, bởi vì nhiều nhà đầu tư coi tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá đô la có thể đến từ các chính sách dễ kiếm tiền.

Theo các nhà phân tích của Ngân hàng Mỹ, các nhà đầu tư thị trường trái phiếu có thể đã dự đoán trước động thái này, điều này có thể giải thích tại sao lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm ở mức thấp trong lịch sử khoảng 1,2%, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ lạm phát hàng năm gần đây nhất là 5,4%.

Đức Tín

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/9: Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Tin mưa lớn ở Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên và cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ.

Quyền riêng tư công dân trên báo chí: Lương tâm trách nhiệm của người làm báo quan trọng hơn tất cả

(CLO) Ngày 23/9, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Ranh giới giữa bảo đảm quyền tiếp cận thông tin và tôn trọng quyền riêng tư của công dân trên báo chí”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến và phát trực tiếp trên fanpage của Trung tâm.

Hà Nam: Thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý

(CLO) Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Nam đã tiến hành áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý từ ngày 23/9.

Chủ Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng bị mời lên làm việc

(CLO) Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có giấy mời chủ một tài khoản Youtube, Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng đến làm việc vì lợi dụng tín ngưỡng, cung cấp thông tin có dấu hiệu vi phạm trên mạng xã hội.

Hải quan đẩy mạnh các biện pháp xử lý phế liệu tồn đọng tại cảng biển

(CLO) Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc xử lý hàng hóa tồn đọng là phế liệu tại cảng biển, theo đúng quy định pháp luật.

Thanh Hoá: Đối tượng cầm đầu ổ nhóm có hành vi giết người ra đầu thú

(CLO) Ngày 23/9, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, đối tượng cầm đầu trong vụ án có hành vi giết người ở xã Nga Trường, huyện Nga Sơn đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

COVID-19 tác động đến hệ thống giáo dục Pakistan như thế nào?

(CLO) Đại dịch COVID-19 khiến các trường học ở Pakistan phải đóng cửa. Việc không thể đến lớp học trực tiếp đã tác động rất lớn tới hệ thống giáo dục của nước này, với những lo ngại về một thế hệ học sinh mất khả năng tiếp cận với giáo dục.

An Giang:  Bị tuyên phạt 18 tháng tù vì đưa người nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch

(CLO) Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang tuyên phạt 18 tháng tù cho người đàn ông tổ chức nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch COVID-19.

Miễn thuế đối với hàng hóa tài trợ phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Căn cứ vào Nghị quyết 106/NQ-CP, Bộ Tài chính vừa có chỉ đạo cơ quan Hải quan tạo thuận lợi về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.