Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 8/6: Giảm về quanh khu vực 33.700 USD

(CLO) Giá Bitcoin sau khi tăng nhẹ vào thứ Hai thì lại giảm vào đầu hôm thứ Ba (8/6), hiện Bitcoin giao dịch quanh mức 33.700 USD. Việc này có thể ảnh hưởng do thông tin về cuộc họp sắp tới của ông Biden với nhóm G7.

Audio
Tổng thống Hoa Kỳ hiếm khi đưa ra tuyên bố công khai về tiền điện tử và blockchain, mặc dù các quan chức trong chính quyền của ông được cho là đang xem xét các quy định hiện hành. Ảnh: Cointelegraph

Tổng thống Hoa Kỳ hiếm khi đưa ra tuyên bố công khai về tiền điện tử và blockchain, mặc dù các quan chức trong chính quyền của ông được cho là đang xem xét các quy định hiện hành. Ảnh: Cointelegraph

Theo cố vấn an ninh quốc gia của Biden, Jake Sullivan, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ nói chuyện trực tiếp về tiền điện tử và vai trò của nó trong cuộc tấn công vào các cuộc tấn công mạng.

Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm thứ Hai (7/6), Sullivan cho biết các quan chức Hoa Kỳ, dường như bao gồm cả Biden, muốn xem một kế hoạch hành động liên quan đến các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền trong chuyến thăm của tổng thống tới hội nghị thượng đỉnh G-7 vào cuối tuần này.

Cố vấn an ninh quốc gia cho biết kế hoạch này nên giải quyết khả năng phục hồi của các cuộc tấn công như vậy, cách chia sẻ thông tin với các nền dân chủ khác và cách đối phó với thách thức tiền điện tử.

Ông Sullivan cho biết tiền điện tử “nằm ở cốt lõi của cách các giao dịch đòi tiền chuộc này được thực hiện”, trích dẫn các cuộc tấn công mạng là ưu tiên an ninh quốc gia đối với chính phủ Hoa Kỳ - đặc biệt là đối với cơ sở hạ tầng quan trọng. Nhận xét của ông sau khi tin tặc xâm phạm mạng lưới của Colonial Pipeline vào tháng 5, được cho là buộc công ty phải trả 4,4 triệu đô la tiền chuộc.

Sullivan nói, “nó phải trở thành một ưu tiên trong tương lai” khi đề cập đến việc G-7 giải quyết các cuộc tấn công ransomware như vậy. Ông mô tả vấn đề này là “một mức độ nghiêm trọng khác nhau của mối đe dọa an ninh mà liên minh phải quan tâm đến theo cách mà trước đây không có”.

Với tư cách cá nhân, Tổng thống Biden phần lớn đã im lặng về tiền điện tử và blockchain cả với tư cách là phó tổng thống dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama và trong chiến dịch tranh cử chức vụ của ông. Tháng 7 năm ngoái, ứng cử viên khi đó là Biden cho biết ông không nắm giữ Bitcoin (BTC).

Tuy nhiên, chính quyền của ông ấy được cho là đang xem xét các quy tắc hiện có xung quanh tiền điện tử và xác định xem liệu các hạn chế mới có cần thiết để bảo vệ các nhà đầu tư sau sự biến động trên thị trường hay không. Kể từ khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là khoảng 65.000 đô la vào tháng 4, Bitcoin đã giảm hơn 44% đến nay.

Hội nghị thượng đỉnh G-7 dự kiến ​​được tổ chức tại Vương quốc Anh từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 6. Đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Biden trên cương vị tổng thống Hoa Kỳ kể từ khi ông nhậm chức vào tháng Giêng.

Đức Tín