Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 9/6: Giảm mạnh rồi phục hồi

(CLO) Trong 24 giờ qua, Bitcoin giảm mạnh xuống 31.000 USD, rồi phục hồi dần về mức 33.500 USD.

Audio
coindesk-BTC-chart-2021-06-09

Sự sụt giảm vốn hóa thị trường tiền điện tử hai chữ số đang được cho là do sự thay đổi lớn sang tâm lý giảm giá. Khối lượng và độ biến động của bitcoin vẫn thấp hơn ether nhưng các cơ hội dựa trên Ethereum khiến các nhà phân tích lạc quan về tương lai.

Bitcoin nằm trên đường trung bình động 10 giờ và 50 giờ, một tín hiệu đi ngang đối với các nhà kỹ thuật thị trường.

Những lo ngại tiếp tục về chế độ quản lý đối với tiền điện tử ở Trung Quốc là một trong những lý do khiến nhiều nhà đầu tư quay đầu với bitcoin. Một số nhà giao dịch cũng lo lắng về khả năng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, điều này có thể gây áp lực giảm đối với các tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử.

Khi giá BTC giảm trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch đã tăng, đạt 2,9 tỷ đô la Mỹ vào thời điểm báo chí vào thứ Ba (8/6), mức cao nhất kể từ ngày 28 tháng 5.

Nhà phân tích kỹ thuật Katie Stockton của Fairlead Strategies cho biết: “Bitcoin đã tìm thấy chỗ đứng của mình kể từ khi bị bán quá mức từ quan điểm trung hạn trong xu hướng tăng dài hạn của nó. Như hiện tại, bitcoin sẽ thiết lập mức cao thấp hơn so với tháng 4 mà không làm hỏng xu hướng tăng dài hạn".

Tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, ether, đang giao dịch quanh mức 2.502 đô la Mỹ, giảm 8,2% so với 24 giờ trước. Tài sản nằm trên đường trung bình động 10 giờ và 50 giờ, một tín hiệu không đổi cho các nhà kỹ thuật thị trường.

Fairlead’s Stockton lưu ý: “Động lượng ngắn hạn của Ether đã được cải thiện với sự phục hồi, nhưng động lượng trung hạn đã xấu đi, hỗ trợ mức cao thấp hơn so với mức đỉnh tháng 5 gần 4.380 USD”.

Động lượng của Ether, dưới dạng khối lượng, tiếp tục đánh bại bitcoin. Trong 10 ngày liên tiếp, số lượng ETH được trao tay đã vượt quá khối lượng BTC. Các nhà phân tích đang bắt đầu nghĩ rằng đây có thể là một xu hướng dài hạn, đặc biệt là khi xem xét khối lượng bitcoin cao hơn bao nhiêu trong hầu hết năm.

Constantine Kogan, một nhà đầu tư tiền điện tử và là người sáng lập cộng đồng đầu tư BullPerks, cho rằng sự nổi lên của ether vào năm 2021 như một tài sản tổ chức chỉ mới bắt đầu.

“Về lâu dài, tôi nghĩ Ethereum sẽ phát triển, vì bằng chứng cổ phần đang chứng tỏ là một cơ chế đồng thuận có thể mở rộng hơn”, Kogan nói về blockchain.

Nathan Cox, giám đốc đầu tư của quỹ tiền điện tử Two Prime cho biết: “Hành động giá hiện tại đã mạnh hơn đối với BTC và nó được thể hiện trong mối tương quan BTC / ETH cũng như trong các thị trường phái sinh”.

Đức Tín