Gia Lai: Liên tục xuất hiện tình trạng mạo danh cán bộ Công an lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ

(CLO) Trên địa bàn tỉnh Gia Lai liên tục xuất hiện các đối tượng giả danh cán bộ Công an gọi điện lừa đảo 2 cá nhân, nhằm chiếm đoạt số tiền lên đến 1,7 tỷ đồng

Ngày 4/10, thông tin từ Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vừa ngăn chặn thành công vụ lừa đảo qua điện thoại, thu hồi số tiền 850 triệu đồng cho bị hại.

Trước đó, ngày 30/9, một người tự xưng là cán bộ Công an TP Pleiku gọi đến yêu cầu bà N.T.H (trú tại TP Pleiku) làm căn cước công dân. Người này yêu cầu bà H. cung cấp thông tin cá nhân để hỗ trợ thực hiện việc định danh điện tử mức độ 2 và gửi đường link để đăng nhập, khai báo.

Sau đó, bà H. đã đăng nhập đường link do đối tượng này gửi và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn. Tuy nhiên, khi vừa thực hiện xong điện thoại của bà H. người này chiếm quyền điều khiển.

Cụ thể, đối tượng này đã truy cập ứng dụng ngân hàng điện tử và chuyển toàn bộ số tiền 850 triệu đồng trong tài khoản của bà H. đến nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau.

gia lai lien tuc xuat hien tinh trang mao danh can bo cong an lua dao chiem doat tien ty hinh 1

Ảnh minh họa

Phát hiện mình bị lừa, bà H. đã nhanh chóng mang thiết bị chạy đến trụ sở Công an tỉnh Gia Lai trình báo. Nhận được tin báo, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh đã nhanh chóng truy vết đối tượng và liên hệ khẩn cho 6 ngân hàng tạm khóa chuyển tiền.

Thời điểm phong tỏa tài khoản, đối tượng trên đã chuyển tiền qua ngân hàng thứ 4. Tuy nhiên, nạn nhân trình báo sớm cùng với việc cơ quan điều tra vào cuộc nhanh chóng nên đã phong tỏa đường đi của dòng tiền, thu hồi được toàn bộ số tiền 850 triệu đồng cho bà H.

Như Nhà báo và Công luận đã thông tin, trước đó Công an huyện Đức Cơ (Gia Lai) cũng kịp thời ngăn chặn vụ người dân trên địa bàn huyện bị đối tượng giả danh cán bộ Công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, nạn nhân là bà C. (80 tuổi, trú tại huyện Đức Cơ).

Cụ thể, bà C. nhận được cuộc gọi điện thoại từ một số điện thoại lạ, tự xưng là cán bộ của Công an huyện, thông báo cho bà C. có liên quan đến một vụ rửa tiền. Người này yêu cầu bà C. phải chuyển toàn bộ số tiền trong tài khoản ngân hàng vào tài khoản có tên là Hoàng Thị Quyền để kiểm tra và sẽ trả lại nếu không có vấn đề liên quan đến hoạt động rửa tiền. Đối tượng này liên tục đe dọa nếu bà C. không gửi sẽ bị Công an bắt giữ và đưa ra lệnh triệu tập của Viện kiểm sát nhân dân huyện. Quá hoảng sợ, bà C. đã đi rút số tiền 800 triệu đồng của mình trong sổ tiết kiệm để gửi vào số tài khoản trên.

Sợ bị lừa đảo nên bà C.đã đến Công an huyện Đức Cơ trình báo sự việc. Tại cơ quan Công an, bà C. đã được hướng dẫn, giải thích đây là một hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Cỡ chữ bài viết: