Điều chỉnh kích thước chữ

Giá thịt lợn tăng: Thủ tướng yêu cầu báo cáo, nêu rõ trách nhiệm

(CLO) Thủ tướng yêu cầu các bộ và các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo về bảo đảm cân đối cung cầu và kiểm soát giá thịt lợn, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/3/2020, nêu rõ trách nhiệm của việc tăng giá thịt lợn.

Báo nói Công luận
Trong những ngày gần đây, giá thịt lợn có xu hướng tăng cao trở lại. Ảnh minh họa

Trong những ngày gần đây, giá thịt lợn có xu hướng tăng cao trở lại. Ảnh minh họa

Trước thông tin phản ánh trên báo chí về tình hình giá thịt lợn có xu hướng tăng cao, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Công Thương và các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá tại Thông báo số 35/TB-VPCP ngày 2/2/2020 của Văn phòng Chính phủ về bảo đảm cân đối cung cầu và kiểm soát giá thịt lợn, báo cáo Thủ tướng Chính phủ tình hình thực hiện trước ngày 10/3/2020 một cách cụ thể, nêu rõ trách nhiệm của việc tăng giá này.

Thủ tướng Chính phủ giao Tổng cục Thống kê chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đánh giá tác động của giá thịt lợn đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI); phối hợp chặt chẽ với các Bộ, cơ quan để có giải pháp bảo đảm mục tiêu kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) năm 2020 theo mục tiêu Quốc hội, Chính phủ giao.

Thế Vũ