Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 24/12: Tăng ngược trở lại khi đồng đô yếu thế

(CLO) Giá vàng tăng tới 1% vào sáng nay khi đồng đô trở nên yếu hơn và các nhà đầu tư vẫn giữ hy vọng về gói kích cầu của Mỹ dù Tổng thống Trump đã đe doạ sẽ không ký.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Vàng giao ngay đã tăng 0,7% lên mức 1.872,03 USD / ounce vào lúc 10:19a.m EST. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,5% lên 1.879,00 USD / ounce.

"Dữ liệu kinh tế đang củng cố niềm tin rằng mức hồi phục đang chậm lại và điều đó sẽ giúp các cuộc đàm phán về các gói kích cầu. Rất có thể sẽ có một loại kích cầu được thông qua trong tuần tới", ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho hay.

"Đồng đô la yếu hơn một chút đã đã taọ đà tăng cho vàng", ông Moya nói, nhưng cũng cẩn trọng rằng những gói kích thích và tín hiệu tích cực từ Brexit là cần thiết để giữ đà tăng cho vàng.

Đồng đô đã giảm 0.5% khiến vàng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài.

Tổng thống Donald Trump đe dọa không ký thông qua dự thảo cứu trợ Covid-19 trị giá 892 tỷ đô la, được coi là cứu cánh cho nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Ông Trump cho biết ông muốn Quốc hội gạt bớt các khoản chi phí không cần thiết, đồng thời tăng mức trợ cấp cá nhân từ 600 đô lên 2.000 đô cho mỗi công dân Mỹ.

"Ngay cả khi Tổng thốngDonald Trump từ chối ký vào dự luật, nhiều người mong đợi rằng ông Biden sẽ thông qua và các nhà phân tích của chúng tôi không nhận thấy rằng sẽ có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào tới vàng", nhà phân tích Bernard Dahdah tại Naxitis cho biết.

Số người Mỹ lần đầu tiên nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp vẫn tăng nhưng mức tăng thấp hơn tuần trước.

Việc phát hiện biến thể mới của Covid-19 tại Anh đang khiến thế giới lo ngại về khả năng khôi phục kinh tế cũng như ngành du lịch toàn cầu.

Ngoài ra, bạc đã tăng 1,7% lên 25,56 USD / ounce. Bạch kim tăng 0,8% lên 1.009,69 USD và palladium tăng 0,6%ở mức  2,327,61 USD.