Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 25/12: Tăng trước tin vui về thoả thuận Brexit

(CLO) Giá vàng tăng cao hơn trong giao dịch sáng nay, được hỗ trợ bởi đồng đô suy yếu sau khi Anh đạt được thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.877,41 USD / ounce vào lúc 10:18a.m EST. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên mức 1.882,10 đô la.

"Các yếu tố hỗ trợ cho thị trường vàng bao gồm chủ yếu liên quan tới đồng đô suy yếu", ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals cho biết.

"Việc các nhà đầu tư đổ tiền vào các thị trường chứng khoán ngược lại đang làm hạn chế đà tăng của vàng", ông nói thêm

Thay vì đồng bạc xanh, các nhà đầu tư đang cân nhắc đầu tư vào đồng Bảng Anh khi Anh đạt được một thỏa thuận thương mại Brexit vào phút chót với Liên minh châu Âu. Các nhà đầu tư phần lớn không để tâm tới việc Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chối ký vào dự thảo gói cứu trợ Covid-19 trị giá 892 tỷ đô.

"Các nhà đầu tư khá lạc quan các chính sách tài khoá và gói cứu trợ từ các chính phủ trên toàn cầu, dù vắc xin đang được triển khai tại nhiều nước", nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết.

Việc bùng phát biến thể mới của virus Corona tại Anh đang khiến các nước trên toàn thế giới tạm thời thắt chặt các biện pháp kiểm soát, thậm chí cấm các đường bay từ nước này. Hành động này làm gia tăng những lo ngại về khả năng phục hồi kinh tế sau đại dịch. 

Vàng đã tăng 23% kể từ đầu năm cho tới nay.

Bạc tăng 0,9% lên mức 25,77 đô la. Bạch kim tăng 0,7% lên 1.021,19 đô và palladium tăng 0,2% lên 2.328,64 đô. Các giao dịch dự kiến ​​sẽ giảm trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.