Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 4/2: Vàng ổn định, giá bạc tăng trở lại giữa cơn sốt đầu tư

(CLO) Vàng không có nhiều biến động. Giá bạc đã lấy lại đà tăng vào sáng nay khi các nhà đầu tư tin tưởng vào triển vọng nhu cầu cao hơn đối với kim loại này khi nền kinh tế toàn cầu đi lên, sau phiên giảm mạnh trước đó khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ thoái vốn.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.837,16 USD / ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,3% lên 1.838,90 USD. Những biến động gần đây trên thị trường đang tạo ra một hiện tượng đặc biệt khi các nhà đầu tư đổ xô vào bạc, khiến vàng trở nên lép vế dù giá không có nhiều biến động. 

Giá bạc giao ngay tăng 1,3% lên 26,96 USD / ounce vào lúc 10h09 theo giờ EST.

Việc đồng đô la suy yếu kèm theo kỳ vọng về hoạt động kinh tế toàn cầu đi lên  trong bối cảnh chính sách tiền tệ tiếp tục được nới lỏng là một trong những yếu tố tạo nên “một lòng tin về việc  giá bạc sẽ tăng cao hơn”.

Kèm theo đó, việc nhiều nhà đầu tư đổ dồn vào mua theo xu hướng gần đây “khiến bạc tăng nhanh hơn nhiều so với dự kiến”, nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết.

Bạc thường có xu hướng đi song song với vàng, nhưng cũng được tác động bởi các tín hiệu kinh tế vì tính ứng dụngcông nghiệp của mình.

“Từ góc độ cơ bản, việc các hoạt động kinh tế được cải thiện sẽ là một môi trường phát triển tốt cho bạc”, ông Staunovo nói thêm.

Giá bạc đã chạm ngưỡng 30,03 đô la vào thứ Hai (1/2), mức cao nhất kể từ tháng 2/2013 trong cuộc chiến giữa các nhà đầu tư phố Wall và thành viên diễn đàn Reddit.

Quỹ đầu tư được hỗ trợ bằng bạc lớn nhất thế giới, iShares Silver Trust hiện tiếp tục nâng mức dự trữ bạc của mình lên con số kỷ lục 57.8 triệu ounce.

Hiện bạc đang là sản phẩm khan hiếm trên thị trường bán lẻ.

Nhà phân tích thị trường Han Tan của FXTM cho biết: “Giá bạc hiện đang tìm thấy điểm cân bằng, phản ánh tốt hơn các nguyên tắc cơ bản của cung và cầu, khi làn sóng kêu gọi đầu tư trên Reddit đã dần hạ nhiệt”.

Tuy nhiên, trong khi Reddit đang khuyến cáo các nhà đầu tư tránh xa bạc, các chuyên gia tin rằng thị trường này sẽ tiếp tục biến động.

Nhà phân tích James Steel của HSBC cho biết: “Nếu bạc không tăng cao trở lại, sự chú ý của thị trường có thể sẽ chuyển sang vàng".

Bạch kim tăng 0,1% lên 1.095,50 USD và palladium tăng 0,6% lên 2.256,06 USD.

Trung Kiên