Giá vàng thế giới 4/8: Bị kẹt trong một phạm vi hẹp

(CLO) Vàng ổn định vào sáng nay, được thúc đẩy bởi những lo lắng về sự lây lan của biến thể Delta và lợi suất trái phiếu yếu hơn, mặc dù sự thận trọng đối với dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ vào cuối tuần này đã giữ vàng dao động trong một phạm vi hẹp.
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Giá vàng thế giới 3/8: Tăng sau báo cáo sản xuất tháng 7 của Mỹ

Giá vàng thế giới 31/7: Giảm sau khi chạm đỉnh 2 tuần

Giá vàng thế giới 30/7: Tăng mạnh sau tuyên bố ôn hoà của Fed

Giá vàng thế giới 29/7: Dao động dưới mức 1.800 USD

Giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.812,36 USD / ounce vào lúc 5h16 sáng theo giờ Việt Nam, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4% xuống 1.814,90 USD.

“Vàng bị mắc kẹt trong một phạm vi dao động hẹp trước khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào thứ Sáu (30/7)",  ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết lo ngại về biến thể Delta và lợi suất trái phiếu toàn cầu giảm sẽ hỗ trợ cho giá vàng.

“Nhưng ngay bây giờ thị trường đang xác định thời điểm Fed sẽ giảm dần các gói kích thích và số lượng việc làm của ngày thứ Sáu có thể xác định xem điều đó có thể xảy ra sớm hay muộn. Triển vọng ngắn hạn đối với vàng vẫn còn tăng, nhưng hai báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ có thể làm chặn đà tăng của vàng", ông nhận định.

Lợi suất kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã được ghim gần mức thấp nhất trong hai tuần, trong khi những lo ngại xung quanh sự gia tăng các ca mắc biến thể Delta cũng khiến các nhà đầu tư quan tâm.

Lợi suất trái phiếu giảm làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lời.

Báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ cho tháng 7 dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm thông tin về tinhv hình trên thị trường lao động và có khả năng ảnh hưởng đến tiến trình giảm kích cầu của Cục Dự trữ Liên bang.

Thống đốc Fed Christopher Waller hôm thứ Hai (2/8) cho biết ngân hàng trung ương có thể bắt đầu giảm hỗ trợ vào tháng 10 nếu hai báo cáo việc làm hàng tháng tiếp theo đều cho thấy số lượng việc làm tăng từ 800.000 đến 1 triệu, như ông dự kiến.

Các nhà phân tích của Commerzbank cho biết: “Cuộc thảo luận về việc cắt giảm và thời điểm công bố chính sách có khả năng ảnh hưởng nặng nề hơn đến giá vàng".

Ngoài ra, bạc tăng 0,1% lên 25,46 USD / ounce, bạch kim giảm 1,6% xuống 1.040 USD / ounce và palladium giảm 0,4% xuống 2.665,72 USD.

Xem thêm

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

(CLO) Đợt tăng giá dầu do xung đột Mỹ - Iran đã mang lại khoản lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp năng lượng và nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi căng thẳng địa chính trị có dấu hiệu hạ nhiệt, giới phân tích cho rằng, việc tiếp tục nắm giữ các vị thế mua dầu trong dài hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm tới. Đằng sau những tua-bin đang quay trên vùng đất Trung Lào là câu chuyện về một tài sản hạ tầng xuyên biên giới và mở ra chặng đường mới trong chiến lược năng lượng dài hạn của T&T Group.

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Tối 31/7, tại Grand Plaza (117 Trần Duy Hưng, Hà Nội), Công ty TNHH Giám định Sở hữu trí tuệ Quang Minh (QUANG MINH IPE) chính thức ra mắt, đánh dấu sự xuất hiện của tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động song hành cùng Viện Sở hữu trí tuệ Quốc gia.

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

(CLO) “Chúng ta cứ ngỡ là xuất khẩu cho người nước ngoài, nhưng thực ra bán cho các công ty trung gian. Họ là người Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… nhưng họ mới là nhà xuất khẩu đi”, ông Nguyễn Tuấn Việt, Giám đốc Công ty xúc tiến xuất khẩu VIETGO, chuyên gia đầu ngành về xuất khẩu nói.

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

(CLO) EU đặt mục tiêu đạt được những kết quả cụ thể trong đàm phán thương mại với Trung Quốc trước thời hạn tháng 10. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng Bắc Kinh đưa ra những nhượng bộ đáng kể vẫn khá thấp do sự mất cân bằng mang tính cấu trúc trong quan hệ thương mại song phương và lợi thế đàm phán mà Trung Quốc đang nắm giữ.

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

(CLO) Những tác động đầu tiên của hiện tượng El Nino đã bắt đầu xuất hiện tại một số quốc gia gần xích đạo, đẩy giá nhiều mặt hàng nông sản tăng cao và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cú sốc nguồn cung lương thực toàn cầu.

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong 7 tháng đầu năm 2026, tập đoàn này duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu của tập đoàn này được hoàn thành và vượt kế hoạch, lợi nhuận hợp nhất vượt mục tiêu đề ra, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 16.903 tỷ đồng.

BSR tăng tốc hiện thực hóa chiến lược khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

BSR tăng tốc hiện thực hóa chiến lược khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

(CLO) Ngày 30/7/2026, Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) tổ chức Hội nghị lần thứ 7 của Ban Chỉ đạo và Tổ triển khai công tác phát triển khoa học công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) và chuyển đổi số (CĐS). Hội nghị tập trung rà soát tiến độ các chương trình trọng điểm, xây dựng định hướng giai đoạn 2026-2030 và đề ra các giải pháp tạo đột phá nhằm đưa khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trở thành động lực cốt lõi cho tăng trưởng bền vững của BSR.

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Trong tháng 7/2026, Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân Bón Cà Mau), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành ba công trình đèn chiếu sáng giao thông nông thôn bằng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, Lâm Đồng và Khánh Hòa, với tổng kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng.

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

(CLO) Sau những vụ việc gây xôn xao liên quan đến thị trường kim cương, sức mua trang sức và đá quý có dấu hiệu chững lại khi niềm tin của người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên đánh đồng toàn bộ thị trường đá quý với những sai phạm xảy ra ở một phân khúc.

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

Những năm gần đây, miền Bắc liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão lớn như Yagi, Wipha, Kajiki, Bualoi, Matmo... cùng nhiều đợt mưa lớn, lũ quét, sạt lở. Gần đây, bão số 1 cùng các đợt mưa lớn xảy ra tại nhiều địa phương phía Bắc tiếp tục cho thấy diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, đặt ra không ít thách thức đối với công tác quản lý vận hành và khắc phục sự cố lưới điện.

Cỡ chữ bài viết: