Điều chỉnh kích thước chữ

Giá xăng dầu hôm nay 4/8: Dầu tiếp đà tăng trước những diễn biến mới từ OPEC+

(CLO) Giá xăng dầu hôm nay 4/8 tiếp tục tăng nhẹ sau khi đã tăng ở phiên trước đó. Giá dầu tăng trước dự định giảm sản lượng nguồn cung trên thị trường của OPEC+

Audio

Sự kiện: Giá xăng dầu

Dầu tiếp đà tăng trước những diễn biến mới từ OPEC+. Ảnh: TL.

Dầu tiếp đà tăng trước những diễn biến mới từ OPEC+. Ảnh: TL.

Giá xăng dầu thế giới

Ghi nhận vào lúc 7h (giờ Việt Nam) ngày 4/8, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng gần 0,3% lên 40,37 USD/thùng. Giá dầu Brent tăng hơn 0,2% lên 43,62 USD/thùng.

Giá dầu ổn định vào thứ Hai (3/8), trước thông tin dự định của OPEC và các đồng minh về việc giảm sản lượng nguồn cung trong tháng 8.

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu thô Brent ước tính tăng khoảng 0,1% lên 43,55 USD/thùng và dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,1%, ở mức 40,21 USD/thùng.

Dầu mỏ tiếp tục giao dịch với mức giá không mấy khả quan, ông Warren Patterson, người đứng đầu chiến lược hàng hóa của ING cho biết.

Các nhà đầu cơ có vẻ như đang lo lắng hơn về sự phục hồi nhu cầu của thị trường, khi mà dịch COVID-19 vẫn còn đang tăng cao trên toàn cầu đặc biệt là Mỹ quốc gia tiêu dùng hàng đầu thế giới.

Các trường hợp nhiễm COVID-19 tiếp tục gia tăng ở Mỹ và đứng ở mức gần 18 triệu trên toàn cầu. Nhiều quốc gia áp đặt lại các lệnh phong tỏa nhầm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu phục hồi chậm do sự bùng phát của đại dịch, các nhà đầu tư cũng lo lắng về tình trạng dư cung, vì Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh của họ, được gọi là OPEC +, sẽ giảm bớt nguồn cung dầu từ tháng 8.

Giá xăng dầu trong nước

Chiều ngày 28/7, Liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 14.409 đồng/lít;

Xăng RON95-III: không cao hơn 14.973 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 12.397 đồng/lít;

Dầu hỏa: không cao hơn 10.279 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 11.183 đồng/kg.