Giẫm đạp và chen lấn ăn mừng vô địch cricket ở Ấn Độ, 11 người thiệt mạng

(CLO) Ít nhất 11 người đã thiệt mạng vào thứ Tư trong vụ giẫm đạp và chen lấn bên ngoài một sân vận động cricket ở thành phố Bengaluru của Ấn Độ.

Thảm kịch diễn ra ở địa điểm người hâm mộ đang ăn mừng chức vô địch Giải bóng chày Ngoại hạng Ấn Độ đầu tiên của Royal Challengers Bengaluru.

Theo các kênh truyền hình địa phương đưa tin, hàng nghìn người, một số vẫy cờ đỏ của đội chủ nhà, đã xếp hàng dọc các con phố xung quanh Sân vận động Chinnaswamy khi đội đến bằng xe buýt vào buổi tối, một số người còn trèo lên cây và tường sân vận động để có tầm nhìn tốt hơn.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy mọi người trèo qua người khác. Cảnh sát cho biết khi lễ ăn mừng diễn ra, một số người bên ngoài không có thẻ đã cố gắng đẩy qua cổng và tiếp tục xảy ra rắc rối giữa khu vực xung quanh và trong sân vận động.

Bộ trưởng bang Karnataka, ông Siddaramaiah, cho biết với các phóng viên rằng ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 47 người bị thương trong vụ việc. "Vào thời điểm ăn mừng, sự kiện đáng tiếc này không nên xảy ra", ông nói.

Naseer Ahmed, thư ký của Thủ hiến Karnataka, nói với đài truyền hình NDTV rằng đám đông đã trở nên mất kiểm soát và chính quyền không thể đưa ra những sắp xếp phù hợp.

Đội đã tặng vé miễn phí cho sự kiện này thông qua trang web của mình nhưng cũng cảnh báo rằng số lượng vé sẽ có hạn. Buổi lễ ăn mừng vẫn diễn ra bất chấp tình hình hỗn loạn bên ngoài.

Ấn Độ thường xuyên phải chứng kiến các vụ tai nạn đám đông, chủ yếu là tại các sự kiện tôn giáo. Chỉ vài tháng đầu năm nay đã có một loạt thảm kịch như vậy, gồm vụ 30 người tử vong tại lễ hội Hindu Maha Kumbh vào tháng 1 năm nay.

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: