Điều chỉnh kích thước chữ

Giảm tiền điện đợt 4: Hà Nội, TP.HCM và nhiều địa phương giãn cách được áp dụng

(CLO) Theo tin từ Bộ Công Thương, chiều 31/7, Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ này về việc giảm tiền điện đợt 4. Trong đó, người dân sử dụng điện sinh hoạt tại các địa phương giãn cách sẽ được giảm tiền điện từ 10% - 15%/tháng.

Audio

Người dân sử dụng điện tại các địa phương giãn cách sẽ được giảm 10% - 15% tiền điện

Trước đó, vào ngày 30/7, Bộ Công Thương đã làm việc với Tập đoàn Điện lực (EVN), nhằm đề xuất với Chính phủ cho phép thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đợt 4. Sau 1 ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất này.

Người dân sử dụng điện sinh hoạt tại các địa phương giãn cách sẽ được giảm tiền điện từ 10% - 15%/tháng.

Người dân sử dụng điện sinh hoạt tại các địa phương giãn cách sẽ được giảm tiền điện từ 10% - 15%/tháng.

Cụ thể, đối tượng hỗ trợ giảm tiền điện trong đợt 4, bao gồm các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố tại thời điểm ngày 30/7 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

Trong đó, giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng. Đối với các khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng mức giảm là 10% tiền điện (trước thuế VAT).

Bộ Công Thương cho biết: Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách sử dụng điện là 2 tháng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 8 và kỳ hoá đơn tiền điện tháng 9 năm 2021.

"Danh sách các địa phương được giảm tiền điện tại điểm a khoản 1 do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực", Bộ Công Thương nêu.

Các cơ sở cách ly người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 giảm 100% tiền điện

Bên cạnh các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, những cơ sở cách ly người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 có thu một phần chi phí của người cách ly cũng sẽ nằm trong danh sách hỗ trợ tiền điện đợt này.

Đặc biệt, các cơ sở này sẽ được giảm 100% tiền điện, nếu đáp ứng được các điều kiện như là doanh trại quận đội, trường quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ phòng,...

Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện sẽ là 7 tháng, từ tháng 6/2021 tới tháng 12/2021. Danh sách các cơ sở phục vụ phòng chống dịch COVID-19 được giảm tiền điện tại điểm a khoản 2 do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.

Hiện, Bộ Công Thương đang khẩn trương chỉ đạo Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị có liên quan thực hiện giảm tiền điện đợt 4 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nêu trên.

Nhân dịp này, Bộ Công Thương cũng mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí thông tin kịp thời, đầy đủ về việc giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Việt Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giá 82.000 đồng/quả, thanh long Việt Nam vẫn

(CLO) Ngoài việc đáp ứng các điều kiện nhập khẩu về an toàn sinh học hàng đầu thế giới, thanh long Việt Nam còn được người tiêu dùng xứ sở chuột túi đánh giá xếp loại 5 sao và đang được đón chào tại Úc.

Gói thầu nào khiến Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên bị bắt?

(CLO) Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD và ĐT Điện Biên đã chỉ đạo một số cán bộ dưới quyền thông đồng với các công ty, để cho Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Điện Biên trúng 2 gói thầu cung cấp thiết bị dạy học, gây thiệt hại tài sản nhà nước.

TP. HCM: Siêu thị hướng tới

(CLO) Đồng hành cùng chính quyền địa phương, các siêu thị đã lên kế hoạch và có những bước chuẩn bị cho giai đoạn bình thường mới, nhằm góp phần đưa nền kinh tế sớm phục hồi trở lại.

'Gà đẻ trứng vàng' giúp EMG bỏ túi hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, bất chấp dịch Covid-19?

(CLO) Việc triển khai chương trình học tiếng Anh tích hợp từ năm 2014 đã giúp Công ty Cổ phần Quản lý Giáo dục và Đầu tư EMG đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Vịnh Lan Hạ: Vẻ đẹp thiên đường bị

(CLO) Vịnh Lan Hạ từ lâu đã được khách du lịch ví von như Hạ Long thu nhỏ của Cát Bà - Hải Phòng. Tuy chưa được đông đảo khách du lịch biết đến nhưng Vịnh Lan Hạ được đánh giá là một trong những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam.

Ca sĩ 12 tuổi Tanaka Koki trong nhóm nhạc mới của PNation gây tranh cãi

(CLO) Ngày 23/9, Star News đưa tin, việc nhóm nhạc mới của PNation có thành viên 12 tuổi là Tanaka Koki đang gây tranh cãi.

Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục nỗ lực, vươn lên mạnh mẽ, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 257/TB-VPCP ngày 23/9 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình hoạt động và định hướng phát triển của Thông tấn xã Việt Nam trong giai đoạn mới.

Bộ Công Thương đề nghị các tỉnh, thành phố phía Nam khẩn trương mở lại chợ truyền thống

(CLO) Tối 23/9, Bộ Công Thương đã có công văn công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19.

Hàng hóa Việt Nam xuất siêu hơn 13 tỷ USD sang thị trường EU

(CLO) Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 7/2021, Việt Nam xuất siêu 13,02 tỷ USD hàng hóa sang thị trường EU, tăng 15,75% so với cùng kỳ năm ngoái.