Điều chỉnh kích thước chữ

Giới trẻ Mỹ vẫn tiệc tùng trong thời điểm đại dịch hoành hành

(CLO) "Các bạn đang khiến tất cả mọi người gặp nguy hiểm", Thống đốc bang Illinois, JB Pritzker nói sau khi đoạn video này xuất hiện trên Internet.

Hình ảnh của bữa tiệc được phát sóng trực tiếp trên Facebook. Ảnh: FB

Hình ảnh của bữa tiệc được phát sóng trực tiếp trên Facebook. Ảnh: FB

Một đoạn video đã xuất hiện trên mạng xã hội, cho thấy rất đông người đã tham gia vào một bữa tiệc tại gia ở Chicago sáng Chủ Nhật, vi phạm nghiêm trọng lệnh cách ly xã hội mà bang này đang thực hiện.

Một người dùng Facebook có tên Tink Purcell đã phát sóng trực tiếp bữa tiệc trên mạng xã hội, cho thấy những người tham gia đang uống rượu bia, nghe nhạc và đứng sát cạnh nhau bên trong một ngôi nhà vào rạng sáng Chủ Nhật.

Trong khi một số người có đeo khẩu trang, đa phần những người còn lại không đeo và tất cả mọi người đều vi phạm lệnh giãn cách xã hội nhằm hạn chế đại dịch Corona lây lan mà bang này đã áp dụng.

Cảnh sát Chicago không thể xác nhận được địa điểm chính xác của ngôi nhà nơi tổ chức bữa tiệc. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng Facebook nói rằng có khả năng ở phía Tây thành phố. Khu vực này bị ảnh hưởng nặng bởi đại dịch virus Corona.

Chiều hôm qua, cảnh sát Chicago đã đưa ra thông cáo sau:

"Chúng tôi đã nhận được thông tin về một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội về một bữa tiệc lớn bên trong một căn nhà ở Chicago. Trong khi chúng tôi không thể xác định rõ mục đích và địa điểm tổ chức bữa tiệc, chúng tôi vẫn muốn nhắc nhở mọi người rằng cần tuân thủ nghiêm việc giãn cách xã hội mọi lúc mọi nơi. Sở cảnh sát Chicago sẽ giải tán tất cả các đám đông vi phạm các luật lệ này, và nếu cần thiết sẽ tiến hành bắt giữ".

Đoạn video này đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi ngay sau khi xuất hiện trên Facebook, thu hút 1.4 triệu lượt xem và 60.000 lượt chia sẻ chỉ sau vài giờ. 

Khi được hỏi về đoạn video trong cuộc họp báo chiều qua, ông Pritzker nói rằng ông chưa xem nhưng đã nghe về video này.

Ông nói rằng việc tham dự các bữa tiệc đông người và không thực hiện giãn cách xã hội có thể khiến virus lây lan nhanh chóng, đặc biệt khi có rất nhiều trường hợp nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng.

Hoàng Việt (Theo WGN)