Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: 2 triệu người đã được cấp căn cước công dân gắn chip

(CLO) Trong số 63 tỉnh thành ra quân cấp thẻ căn cước công dân gắn chip cho người dân, Hà Nội đã cấp được hơn 2 triệu hồ sơ, là đơn vị dẫn đầu.

Audio
Công an TP.Hà Nội sẽ thành lập các tổ lưu động để triển khai cấp Căn cước công dân trên toàn thành phố. Ảnh: TL

Công an TP.Hà Nội sẽ thành lập các tổ lưu động để triển khai cấp Căn cước công dân trên toàn thành phố. Ảnh: TL

Tính đến thời điểm hiện tại, công an các cấp thành phố cấp được hơn 2 triệu hồ sơ căn cước công dân gắn chip cho người dân, là đơn vị dẫn đầu cả nước về số lượng hồ sơ căn cước công dân.

Để đạt được thành tích đó, lực lượng công an TP đã thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch của Bộ Công an đề ra. Cán cán bộ chiến sĩ phải khắc phục khó khăn, tăng thêm ca, tăng giờ làm... cấp thẻ CCCD cho người dân, đồng thời bố trí dây chuyền làm việc khoa học, nâng cao trình độ vận hành và các thao tác kỹ thuật cho các cán bộ chiến sĩ.

Trong tháng 3/2021, công an các đơn vị, địa phương đã tập trung lực lượng, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, biện pháp nhằm thu nhận hồ sơ căn cước công dân và làm sạch dữ liệu trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với chất lượng cao nhất, tiến độ nhanh nhất.

Đến nay, công an 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã thu thập được hơn 15 triệu hồ sơ căn cước công dân.

Tiêu biểu một số địa phương đã thực hiện tốt, vượt chỉ tiêu, gồm: Thành phố Hà Nội, các tỉnh: Thanh Hóa, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Bình Phước…

Để đạt mục tiêu dữ liệu công dân chính thức được chia sẻ với các bộ, ngành vào tháng 7/2021, Bộ Công an yêu cầu lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục để đạt mục tiêu cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân.

Đồng thời, các đơn vị, địa phương nghiên cứu tăng cường lực lượng cảnh sát khu vực, công an xã bảo đảm đáp ứng được yêu cầu thực tiễn tình hình dân cư tại địa bàn.