Hà Nội: 300 tiểu thương bán hải sản chợ Long Biên âm tính với SARS-CoV-2

(CLO) Ngày 2/8, thông tin từ Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết 300 mẫu xét nghiệm tiểu thương bán hải sản chợ Long Biên liên quan ca mắc Covid-19 đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được chợ Long Biên tăng cường để bảo đảm an toàn. Ảnh: hanoimoi.vn

Mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được chợ Long Biên tăng cường để bảo đảm an toàn. Ảnh: hanoimoi.vn

Cụ thể, liên quan đến ca mắc Covid-19 từng đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên (quận Ba Đình), Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, 18 giờ ngày 1/8, quận Ba Đình đã tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên. Đồng thời, sau đó đã tiến hành lấy 300 mẫu xét nghiệm đối với tất cả những người có liên quan tại khu vực này.

Trước đó, ngày 1/8, Sở Y tế Hà Nội đã thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 thuộc chùm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng. Cụ thể, bệnh nhân N.T.C., nữ, sinh năm 1981; địa chỉ: Đội 3 Lạc Thị, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì.

Bệnh nhân là người bán hàng tôm, cá thường xuyên lấy hàng tại chợ Tam Hiệp và Long Biên, ngày 31/7 được test nhanh sàng lọc tại Trạm Y tế Ngọc Hồi nghi ngờ dương tính, lấy mẫu PCR, kết quả dương tính.

Theo UBND quận Ba Đình, trường hợp nữ bệnh nhân N.T.C đã đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản (chợ Long Biên). Bệnh nhân có tiếp xúc với 3 người, được xác định là các trường hợp F1; trong 3 người này chỉ có 1 người tạm trú trên địa bàn quận đã được ra quyết định cách ly y tế. 

Hiện, quận Ba Đình vẫn tiếp tục phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản, các khu kinh doanh khác tại chợ Long Biên vẫn hoạt động bình thường. Sau khi bảo đảm an toàn các yếu tố dịch tễ, khu vực kinh doanh hải sản sẽ được mở cửa trở lại để cung cấp thực phẩm cho người dân thành phố.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: