Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án được chỉ đạo quyết liệt

(CLO) Trong những năm qua, công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án được thành phố Hà Nội chỉ đạo quyết liệt và đạt được những kết quả tích cực. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm nhiều vụ việc, vụ án, qua đó nhằm tăng cường răn đe, phòng ngừa vi phạm.

Audio

Báo cáo tại Hội nghị tổng kết chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng đến năm 2020 của thành phố Hà Nội cho biết, thành phố Hà Nội là địa phương có số vụ án tham nhũng được phát hiện, xét xử lớn. Từ năm 2013-2020, Hà Nội đã đưa 50 vụ án, vụ việc vào diện Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo.

Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã phân công Viện kiểm sát nhân dân Thành phố kiểm sát sơ thẩm đối với 28 vụ án/218 bị can vi phạm án tham nhũng, kinh tế lớn, nghiêm trọng, phức tạp, thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi, chỉ đạo; Tòa án Thành phố tổ chức xét xử và tuyên án 26 vụ đối với 204 bị cáo.      

Hội nghị tổng kết chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng đến năm 2020 của thành phố Hà Nội (ảnh st)

Hội nghị tổng kết chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng đến năm 2020 của thành phố Hà Nội (ảnh st)

Công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án về phòng, chống tham nhũng được thực hiện nghiêm túc: Đã thụ lý điều ta 169 vụ với 497 bị can; khởi tố 134 vụ với 444 bị can; truy tố 130 vụ với 433 bị can; xét xử 259 vụ với 838 bị cáo liên quan đến các tội về tham nhũng; tổng số tài sản đã thu hồi được trong các vụ án tham nhũng là 9.664 tỷ đồng; 436 m2 đất.

Tòa án Nhân dân Thành phố được giao xét xử sơ thẩm nhiều vụ việc đại án, dư luận cán bộ, đảng viên, nhân dân quan tâm theo dõi, đánh giá cao.

Trâm Anh

 
 
Tin mới
Những chuyến xe chở nặng hành trang nghĩa tình

(CLO) “Đắk R'Lấp 24h” tập hợp những cán bộ, công chức, chiến sĩ công an, sinh viên, nông dân... sống tại huyện Đắk R'Lấp (tỉnh Đắk Nông). Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi lĩnh vực, ngành nghề, nhưng tất cả cùng chung một tấm lòng hướng về nhiều cảnh ngộ đang gặp nhiều khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Quảng Bình: Nữ giáo viên tiêm 2 mũi vắc xin cách nhau 10 phút

(CLO) Sau khi tiêm xong vắc xin mũi 1, nữ giáo viên K. ở Quảng Bình tiếp tục cầm tờ khai sang bàn kế tiếp để tiêm mũi vắc xin thứ 2, thời gian chỉ cách nhau 10 phút.

Vẫn còn địa phương áp dụng “quy định riêng” với vận tải hàng hóa

(CLO) Tổng cục Đường bộ Việt Nam đánh giá, hiện vẫn còn một số địa phương áp dụng “quy định riêng” như hiệu lực giấy xét nghiệm COVID-19 (ít hơn 72 tiếng), test tất cả các tài xế ra vào địa phương dù lái xe “luồng xanh” có xét nghiệm âm tính còn hiệu lực,...

CLB Juventus thiệt hại lớn về tài chính do dịch bệnh COVID-19

(CLO) Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến CLB Juventus bị thiệt hại lớn về tài chính lên tới 300 triệu euro. Song, đội chủ sân Allianz kỳ vọng sẽ giải quyết xong vấn đề này khi hoàn tất kế hoạch huy động vốn trước cuối năm nay.

Bầu cử đảng LDP cầm quyền Nhật Bản và những điều chưa biết

(CLO) Chiến dịch tranh cử để lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản đã chính thức khởi động vào thứ Sáu (17/9). Chỉ ít ngày nữa thôi, các cử tri sẽ biết ai sẽ là người chiến thắng và sẽ trở thành người thay thế Thủ tướng Suga Yoshihide.

Tự lập chốt tại đường liên xã để thu tiền người đi đường

(CLO) Tại đường liên xã Võ Ninh – Hàm Ninh (thôn Trúc Ly, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình), Lê Văn Hải tự ý lập chốt, chặn các phương tiện ô tô, xe máy của người đi đường để đe dọa, thu tiền bất hợp pháp.

Ngày 19/9: Ghi nhận thêm 10.040 ca nhiễm mới, tăng 665 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 17h ngày 18/9 đến 17h ngày 19/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 10.040 ca nhiễm mới, trong đó 15 ca nhập cảnh và 10.025 ca ghi nhận trong nước.

Sinh viên Hàn Quốc đang thay đổi xu hướng lựa chọn học ngoại ngữ

(CLO) Các ngoại ngữ phổ thông như tiếng Đức, tiếng Nhật hay tiếng Trung đã lỗi mốt. Các học sinh Hàn Quốc bây giờ đang lựa chọn những ngôn ngữ ít người học hơn. Đây được đánh giá là một sự thay đổi đáng lưu ý.

Lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest trở lại sau một mùa hủy bỏ vì Covid-19

(CLO) Dù không chính thức, song thành phố Munich vẫn đang duy trì truyền thống tổ chức Oktoberfest 2021. Lễ hội “thay thế” này được tổ chức đơn giản hơn, nhưng vẫn khiến người Đức vui mừng bởi họ từng phải ngồi nhà trong thời gian này hồi năm ngoái bởi đại dịch Covid-19.