Khoảng 11h ngày 21/8, nhiều người dân xếp hàng tại trước sảnh chung cư HH1B Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm. Thời điểm này có nhiều nhân viên y tế cũng đang làm nhiệm vụ.
Chung cư xảy ra sự việc.
Đúng lúc này, một mảng gạch men cỡ lớn bất ngờ từ tầng cao rơi xuống đất vỡ vụn thành nhiều mảnh nhỏ bắn xung quanh. Sự việc diễn ra bất ngờ khiến nhiều người dân không khỏi ngỡ ngàng, thót tim. Một nam thanh niên trong quá trình chờ lấy mẫu xét nghiệm đã bị mảng gạch bắn vào chân gây chảy máu.
Rất nhanh ngay sau đó, đại diện Ban quản lý toà nhà, Công an phường Hoàng Liệt đã có mặt. Lực lượng công an sau đó đã cử người đi ra soát những căn bộ trên, nếu trường hợp ai cố tình làm rơi mảng gạch sẽ xử lý nghiêm.
Trao đổi với PV, ông Tạ Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt cho biết, khi tiếp nhận thông tin ông đã trực tiếp có mặt tại hiện trường. Bước đầu xác định đây có thể là gạch men trang trí tại căn hộ chung cư bị rơi xuống đất.
“Hiện công an đang xác minh làm rõ vụ việc này”, ông Hải nói.